Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Dẫn Thống Kê Dân Số Tại Little Saigon

29/02/200000:00:00(Xem: 4921)
Văn phòng Garden Grove của Cục Thống Kê Dân Số Liên Bang trân trọng thông báo cùng cộng đồng người Việt tại Orange County:
Nhằm hướng dẫn và giúp đở đồng bào Việt Nam tìm hiểu thêm về chiến dịch thống kê dân số Hoa Kỳ năm 2000 sắp sửa thực hiện trong tháng 3 này, Cục Thống Kê Dân Số sẽ đến tiếp xúc với cộng đồng Việt Nam tại khuôn viên cổng trước khu thương xá Phước Lộc Tho, từ 1 giờ trưa đến 4 giờ ngày Thứ Năm 02 tháng 03 năm 2000. Địa chỉ số 9200 Bolsa Ave, thành phố Westminster.
Chiếc xe Mobile Van lưu động của Cục Thống Kê Dân Số sẽ ngừng tại khu Phước Lộc Tho vào trưa thứ Năm 02 tháng 03 trong giờ trên. Trong dịp này, các nhân viên Cục Thống Kê Dân Số sẽ có mặt để trả lời các câu hỏi thắc mắc của đồng bào về vấn đề kiểm tra dân số. Ngòai ra Cục Thống Kê Dân Số trong dịp này, cũng sẽ ghi danh và sắp xếp lịch thi cho những đồng bào muốn xin việc làm cho chương trình thống kê dân số. Hiện nay, các văn phòng Thống Kê dân Số tại Orange County đang có nhu cầu tuyển dụng hàng ngàn nhân viên làm việc tạm thời ngắn hạn, lương $14.00/một giờ, cộng thêm phụ chi xe cộ. Quý vị có thể làm việc từ bán thời gian (part-time) 20 tiếng một tuần đến trọn thời gian (full-time) 40 tiếng một tuần, và có thể làm buổi chiều hay cuối tuần. Xin mời quý vị đến để biết thêm chi tiết hay ghi danh.

Thống Kê Dân Số là vấn đề quan trọng cho cộng đồng Việt Nam chúng ta. Các kết quả thống kê dân số sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến các ngân sách tài trợ của chính quyển Liên Bang vào các chương trình cộng đồng của các địa phương, như y tế, xã hội, giáo dục, huấn nghệ, dạy Anh Văn, tìm việc làm, an sinh xã hội, các chương trình cao niên.v..v.. Hằng năm có trên 150 tỉ mỹ kim tiền tài trợ của Liên Bang dựa trên kết quả thống kê dân số tại các địa phương.
Trong dịp gặp gỡ này sẽ có phát quà, văn nghệ, cùng sự có mặt của một số viên chức dân cử Hoa Kỳ, các vị lãnh đạo các hội đoàn, tôn giáo trong cộng đồng, và một số nghệ sĩ. Trân trọng kính mời đồng bào đến thăm viếng chiếc xe lưu động của Cục Thống Kê Dân Số tại khu thương xá Phước Lộc Thọ vào trưa ngày Thứ Năm 02 tháng 03 tuần này.

Liên Lạc: ông Hồ Văn Xuân Nhi (714) 892-5629.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.