Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuổi Trẻ Học Cao, Lương Lớn Để Dành Kém Các Cụ Lương Ít

19/05/200200:00:00(Xem: 3477)
WASHINGTON (Los Angeles Times) - Những người trẻ tại Hoa Kỳ với trình độ học vấn đại học và mức lương khá vẫn để dành được ít hơn so với những người lớn tuổi hơn với mức lương bổng thấp hơn, theo một bản phúc trình nghiên cứu về tài sản cá nhân của dân chúng Hoa Kỳ.

Hơn một phần tư các gia đình tại Hoa Kỳ có tài sản dành dụm dưới mức 10,000 Mỹ kim theo bản phúc trình của Consumer Federation of America (CFA) và Credit Union National Association (CUNA) được công bố hôm thứ Hai.

Nói chung, những người Hoa Kỳ với mức dành dụm ít hoặc mắc nợ thường là những người trẻ, có mức lương thấp hoặc trung bình và đang phải thuê nhà. Nhóm này cũng thường có khuynh hướng xử dụng tiền bạc khác hơn những nhóm khác. Họ thường hoạch định cho vài tháng tới thay vì nhiều năm tới, và thường tiêu xài nhiều hơn là số lương thu nhập, Stephen Browbeck, Giám đốc CFA, đã cho biết như vậy.

"Họ không những không thể chi trả cho những trường hợp khẩn cấp mà còn không thể mua nhà, trả tiền học và làm ăn", Browbeck nói vậy.

Trái lại, khoảng 42% dân chúng Hoa Kỳ có tài sản dành dụm vượt mức 100,000 Mỹ kim, theo bản báo cáo Federal Reserve Survey of Consumer Finances được công bố năm 1998.

Khoảng 5% dân chúng Hoa Kỳ có tài sản dành dụm vượt mức 1 triệu Mỹ kim.

Bản báo cáo dùng tĩnh từ "giàu-nghèo"để chỉ sự giàu nghèo không dựa trên mức lương bổng của cá nhân nhưng dựa trên mức dành dụm, hoặc tài sản mà cá nhân đó đang sở hữu.

Bản báo cáo cho thấy sự giàu-nghèo của dân chúng Hoa Kỳ được chia làm hai nhóm chính, một nhóm thuộc lứa tuổi dưới 35 với mức lương cao, và một nhóm trên 35 tuổi với mức lương thấp hơn.

Nhưng phần lớn những người không có tài sản hoặc mang nợ, thuộc nhóm dưới 35 tuổi. Họ có trình độ đại học và có mức lương tối thiểu là 25,000 Mỹ kim một năm.

Trái lại, những người Hoa Kỳ dành dụm được chút ít lại là những người da đen hay latinô, thuộc lứa tuổi trên 35, và trình độ học vấn thấp hơn.

Nhóm trẻ hơn, với mức nợ trung bình 15,000 Mỹ kim, thường tiêu xài nhiều hơn là lợi tức mang về, so với nhóm lớn tuổi hơn, bản phúc trình đã viết như vậy.

Dan Mica, Giám Đốc Điều Hành của CUNA nói rằng bản báo cáo cho thấy chúng ta cần phải giáo dục những người trẻ về phương cách dành dụm.

Nhưng kinh tế gia Keith Leggett lại cho rằng những dữ kiện đưa ra bởi bản báo cáo không nên được xem là quá trầm trọng. Ông nói bản báo cáo cho thấy kiểu mẫu và chu kỳ của đời sống thực tế.

Những người trẻ dưới 35 tuổi chỉ đang mượn trước mức lợi tức trong tương lai của họ.

"Một số lớn những người trẻ dưới 35 tuổi, đã tốt nghiệp đại học, có thể họ đang phải trả tiền vay mượn để đi học, hoặc họ đang cố gắng xây dựng đời sống của họ", ông nói, "Nhiều người ngày xưa tự hỏi liệu thế hệ "baby boomers" có thể dành dụm được hay không " Bây giờ, chính họ là những người có tài sản dành dụm."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.