Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Mỹ: Ông Chủ Daewoosa Có Tội Buôn Bán Người Vn

24/02/200300:00:00(Xem: 4343)
Honolulu (Tin của UBCNVB) -- Ngày thứ Sáu 21 tháng 2, Bồi Thẩm Đoàn trong vụ án do Bộ Tư Pháp truy tố Ông Kil Soo Lee, chủ hãng Daewoosa, phán quyết là ông ta can 11 tội buôn người, 1 tội đồng loã, 1 tội tống tiền và 1 tội ‘rửa’ tiền.
Toà sẽ tuyên án vào tháng 6 tới đây. Ông Lee có thể bị phạt lên đến 250 năm tù, 20 năm cho mỗi tội danh buôn người, và10 năm cho mỗi tội danh còn lại.
Đây là vụ buôn người lớn nhất trong lịch sử truy tố của Bộ Tư Pháp. Tổng cộng trên 250 công nhân, mà đa số là người Việt và một ít người Hoa, là nạn nhân.
Luật sư của Bộ Tư Pháp đã đưa 14 cựu công nhân Việt từ nhiều nơi đến Honolulu làm nhân chứng. Nhiều thành viên của Bồi Thẩm Đoàn đã khóc khi nghe các nhân chứng này tường thuật về việc bị bỏ đói, hành hung, và bắt giam màtrong thời gian làm việc cho ông Lee.
Luật sư của bị cáo hoàn toàn phủ nhận những điều này và cáo buộc là các nhân chứng dựng chuyện và nói láo.
Tổng Trưởng Tư Pháp John Ashcroft hoan hỉ đón nhận phán quyết của Bồi Thẩm Đoàn: ‘Việc định tôi ngày hôm nay chứng minh rằng Bộ Tư Pháp quyết tâm bảo đảm rằng những kẻ buôn người sẽ bị điều tra cặn kẽ, xét xử nhanh chóng, và trừng trị nặng nề.’

Khởi sự ngày 22 tháng 10, 2002 tại toà án Liên Bang ở Honolulu, Hawaii, vụ xử kéo dài đúng 4 tháng nhưng không một thành viên nào của Bồi Thẩm Đoàn bỏ cuộc hay vắng mặt một ngày nào.
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển đã âm thầm can thiệp và hỗ trợ cho các nạn nhân ngay từ đợt đầu tiên bị đưa vào American Samoa, vào đầu năm 1999. Sau đó, UBCNVB đã hợp tác chặt chẽ với Quốc Hội Hoa Kỳ và Bộ Tư Pháp để can thiệp và giải cứu cho các nạn nhân vào đầu năm 2001, di chuyển gần 200 nạn nhân đến Honolulu và sau đó vào nội địa Hoa Kỳ.
Trong một vụ kiện do chính các nạn nhân đứng ra truy tố, tháng 4 năm ngoái Toà Thượng Thẩm của American Samoa đã phạt Ông Lee và hai công ty xuất khẩu lao động của Việt Nam tổng cộng 3.5 triệu Mỹ kim. Hiện nay UBCNVB đang nghiên cứu biện pháp để đòi Việt Nam phải bồi thường cho các nạn nhân.
Năm 2002 UBCNVB lên tiếng với Bộ Ngoại Giao Hoà Kỳ về một trường hợp tương tự ở Đài Loan. UBCNVB đang phối hợp với nhiều tổ chức ở Hoa Kỳ trong việc thành lập một chương trình tổng hợp nhằm bài trừ tình trạng ‘nô lệ tân thời’ ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.