Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lời Kêu Gọi Phát Động Một Tháng Cho Những Người Dân Chủ Tại Việt Nam

01/04/200300:00:00(Xem: 3606)
HỘI ĐỒNG VN BẢO TOÀN ĐẤT TỔ ỦY BAN PHỐI HỢP HÀNH ĐỘNG
P.O. BOX 2091 GARDEN GROVE, CA 92842 USA - Phone & Fax: 714-692-9651
E-mail: ubphhd@hdvnbtdt.org - web : http://www.hnvnbtdt.org

Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, với tư cách một thành viên trong UBPHHĐ nói trên, xin kính gởi và mời gọi quý đồng hương hưởng ứng Lời Kêu Gọi sau đây của HĐVNBTĐT.

Kính

Đoàn Việt Trung

Kính thưa Quí Vị đại diện các tôn giáo, đoàn thể, cộng đồng,

Kính thưa Quí đồng hương,

Trong thời gian qua, nhiều người đấu tranh cho dân chủ trong nước đã can đảm đứng lên tố cáo hành động bán nước và phản bội dân tộc của đảng cộng sản Việt Nam. Họ đã bị đàn áp và bắt bớ một cách thô bạo. Những sự kiện xảy ra gần đây cho thấy tình trạng đàn áp này đã đến mức báo động. Ngày 17/3 vừa qua, bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã bị công an bắt giam tại Sài Gòn. Trước đó, các ông Phạm Quế Dương, Trần Khuê và Trần Dũng Tiến cũng lần lượt bị bắt giam. Hiện nay, nhà cầm quyền Hà Nội đang tìm cách cô lập những nhà đối kháng khác và tạo ra một bầu không khí khủng bố bao trùm chung quanh những người này. Họ đã bị cô lập và mọi di chuyển đều bị công an chìm nổi theo dõi gắt gao. Ngoài ra, chúng ta không quên các nhà lãnh đạo tôn giáo, các nhân vật đối kháng như Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Cụ Lê Quang Liêm, Giáo Sư Nguyễn Đình Huy, Luật Sư Lê Chí Quang, Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn,... vẫn tiếp tục bị tù đày hay quản chế. Chúng ta cũng không quên trường hợp của các anh Nguyễn Vũ Bình và Phạm Hồng Sơn, trường hợp của ba người cháu của Linh Mục Nguyễn Văn Lý là chị Nguyễn Thị Hoa, anh Nguyễn Trực Cường và anh Nguyễn Vũ Việt, sắp bị đưa ra tòa xử án với những tội danh rất nặng nề.
Trước tình trạng những người tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam đang bị đe dọa nghiêm trọng, Ủy Ban Phối Hợp Hành Động - Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ kêu gọi mọi tôn giáo, đoàn thể và cộng đồng người Việt trên khắp thế giới hãy cùng nhau phát động chiến dịch "Một Tháng Cho Những Người Dân Chủ Tại Việt Nam" (One month for the Democracy Advocates in Vietnam) từ ngày 1 tháng 4 năm 2003 đến 30 tháng 4 năm 2003, để vận động dư luận quốc tế quan tâm đến tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam, đặc biệt là đối với những người đã can đảm đứng lên đấu tranh bảo toàn đất tổ.


Trong "Một Tháng Cho Những Người Dân Chủ Tại Việt Nam", Ủy Ban Phối Hợp Hành Động - Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ kêu gọi các tôn giáo, đoàn thể, truyền thông, cộng đồng phối hợp với nhau để cùng đẩy mạnh một số nỗ lực chung như :
- Thành lập những phái đoàn đại diện ở mỗi quốc gia để tiếp xúc với chính quyền và dân cử địa phương nhằm báo động với họ về tình trạng đàn áp ở Việt Nam và kêu gọi sự hỗ trợ hay can thiệp cụ thể như ra nghị quyết lên án nhà cầm quyền Hà Nội, lập phái đoàn đi Việt Nam để điều tra về vấn đề đàn áp nhân quyền, thăm viếng những người dân chủ trong nước, đứng ra bảo trợ những tiếng nói lương tâm Việt Nam,...
- Kêu gọi giới truyền thông Việt Nam cũng như quốc tế tiếp tay cho chiến dịch "Một Tháng Cho Những Người Dân Chủ Tại Việt Nam" bằng cách liên tục thông tin, quảng bá, bình luận, giới thiệu tiểu sử, quá trình đấu tranh,... của những người dân chủ tại Việt Nam trong suốt tháng 4 năm 2003.
- Kêu gọi mọi đoàn thể, cá nhân hỗ trợ một cách cụ thể cho những người dân chủ trong nước, bằng cách viết thư gởi về cho họ hay cho thân nhân của họ để bày tỏ sự ngưỡng mộ, hỗ trợ tài chánh, thuốc men hay phương tiện để những người dân chủ trong nước có điều kiện vượt qua những khó khăn hiện nay.
- Kêu gọi mọi người Việt Nam tại hải ngoại tiếp tay cho nỗ lực phá vỡ sự bưng bít thông tin tại quốc nội, bằng cách khai thác mọi cơ hội gặp gỡ, thư từ hay điện thoại để truyền đạt đến thân nhân, người quen trong nước về các sự kiện đàn áp, bắt bớ hiện nay tại Việt Nam, về vụ đảng cộng sản nhượng đất đai và lãnh hải cho Trung Quốc,...
- Phối hợp tổ chức Ngày Quốc Tổ Hùng Vương và ngày 30/4/2003 ở khắp nơi một cách quy mô, trong tinh thần Diên Hồng, đoàn kết hướng về Quốc Tổ và xác định ý chí quyết tâm tranh đấu để chấm dứt chế độ độc tài bán nước hiện nay tại Việt Nam.
Trên đây chỉ là một số đề nghị gợi ý. Ủy Ban Phối Hợp Hành Động - Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ rất mong Quí Vị đại diện các tôn giáo, tổ chức, cộng đồng phát huy thêm sáng kiến công tác, mở rộng sự phối hợp và liên kết, để "Một Tháng Cho Những Người Dân Chủ Tại Việt Nam" tạo ra được động lượng cần thiết nhằm gây sự chú ý của dư luận quốc tế và hỗ trợ công cuộc đấu tranh cho dân chủ tại quốc nội.

Ngày 20 tháng 3 năm 2003

TM. Ủy Ban Phối Hợp Hành Động
Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ
Nguyễn Trọng Việt

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.