Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Giáo Dân Vn Được Chọn Vào Hđ Cố Vấn Giám Mục Hoa Kỳ

10/03/200300:00:00(Xem: 4594)
Washington (VietCatholic News, Thứ Bẩy 8/3/2003) -- 19 thành viên mới được thêm vào trong Hội đồng Cố Vấn của Hội đồng Giám Mục Hoa Kỳ, trong số này có một giáo dân Việt Nam.
Hội đồng Cố Vấn với tổng số 63 thành viên, gồm các tu sĩ nam nữ và giáo dân, nhiệm vụ của họ là duyệt lại các văn kiện và đệ trình các đề nghị cho hội đồng trong các vấn đề liên quan đến Giáo Hội Hoa Kỳ.
Giám Mục phụ tá Gordon D Bennet tại Baltimore là thành viên trong Ủy Ban điều Hành của Hội đồng Giám Mục Hoa Kỳ đã tham gia hội đồng cố vấn với chức vụ 3 năm.
Hội đồng Cố Vấn gồm có 14 miền, 4 miền đã được bầu vào năm 2002, đã thêm được các đại diện giáo dân vào hội đồng với nhiệm kỳ 4 năm.
Vùng số 5 đã tuyển chọn ông Cao Quang Anh tại New Orleans và Sandra Henry tại Lexington, Ky,. Vùng số 9 đã đề cử ông David Mueckl tại St Louis và Beatrice Swoopes tại Lenexa, Kan,.. Vùng số 12 đã tuyển chọn Eric Schiedermayr tại missoula, Mont., và Lita McBride tại Seattle. Vùng số 13 đã tuyển chọn Antonio Lujan tại Las Cruces , N.M., và Brenda Moran tại Hobbs, N.M.,

4 Linh Mục tại Giáo Phận với nhiệm kỳ 4 năm trong Hội đồng gồm có: Linh Mục William Hammer tại Luisville, Ky.; Linh Mục Stephen Knox tại Dekalb, Ill.; Linh Mục William Sheridan tại Montclair, N.J.; và Đức Ông Richard Sniezyk tại Springfield, Mass.
Các thành viên chung, đại diện tất cả các thành viên được tuyển chọn bởi ủy ban của hội đồng nhằm cung cấp sự quân bình về nghề nghiệp, các vùng và chủng tộc. Các ứng viên được đề nghị bởi các giám mục trong 195 giáo phận tại Hoa Kỳ.
Năm thành viên chung được thêm vào là : Daniel Otero tại Cincinnati; Jesus Espinoza tại Poranlan, Ore,; Thomas Gerrets tại Madison, Miss.; Phó Tế Guillermo Gomes tại hollis, N.Y; Angeline Kinnaman tại Rawlins, Wyọ; và Javiez Munoz tại Newark, N.J.
Hội đồng Cố Vấn cũng có ban điều hành mới cho năm 2003. Chủ Tịch Brian Corbin tại Youngstown, Ohio và Adriana Vlasic tại Blcomfield Hills, Mich., là Nữ Chủ Tịch. Juan Escobar tại Pottstown, Pa., là thư ký và chủ tịch nội vụ là Santiago Fernandez tại Waterford, Mich.,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.