Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Việt Lâm Nạn Cộng Đồng Xin Tiếp Cứu

23/06/199900:00:00(Xem: 5583)
Dưới đây là thư kêu gọi tiếp cứu của Thánh Đường Sài Gòn, Santa Ana, Calif.
Thưa quí đồng hương,
Trong trận hỏa hoạn đã xảy ra vào lúc 9 giờ kém 15 tối thứ năm tuần qua ngày 17 tháng 06 năm 1999 tại 9909 Hazard, Garden Grove, hai nạn nhân bị chết cháy là người Việt Nam: Phan Thị Bích Nho sanh ngày 3 tháng 06 năm 1970 (29 tuổi) cùng đứa con trai tên là Rick Pham sanh ngày 18 tháng 10 năm 1996 (2 tuổi rưởi). Khi cảnh sát cứu hỏa dập tắt đám cháy vào thấy người mẹ nằm ôm đứa bé tay vẫn nắm chặt lấy con, người mẹ bị tâm thần nầy cũng đã hy sinh tìm cách che chở cho đứa con trai mình.
Trước thảm cảnh đau thương này, bà mẹ ruột của cô Bích Nho tức bà ngoại của đứa bé là bà Lưu Thị Lộc 55 tuổi đã thoát ra được bằng cách nhảy cửa sổ từ trên lầu xuồng, bị gãy chân, đang lên cơn đau tim nặng, hiện đang nằm tại bệnh viện Garden Grove.

Gia đình qua diện con lai, cả mẹ con đều không biết đọc biết viết chi cả; được tin trên Thánh Đường Sài Gòn do mục sư Nguyễn Xuân Bảo quản nhiệm, vào trưa Chúa Nhật hôm qua 20/06/99 đã lạc quyên được $510.00 và một số người già trong nhà thờ Calvary Lutheran Church của Mỹ cùng cơ sở với Thánh Đường Sài Gòn hay tin đã lạc quyên $108.00; Gia đình hiện đang rất khổ, kính xin quí vị chủ nhiệm báo chí, đài phát thanh, quí vị lãnh đạo Cộng Đồng, giúp đỡ phổ biến rộng rãi, kêu gọi đồng hương giúp cho trường hợp quá thương tâm này. Chúng tôi mong đồng hương mở lòng bác ái cứu giúp gia đình bà Lưu Thị Lộc để có phương tiện lo việc an táng cho hai mẹ con nạn nhân.
Hiện gia đình đã mở một quỹ an táng (Trust Fund) cho hai cháu Bích Nho & con, quí bà con cô bác giúp đỡ bao nhiêu cũng rất quí trong hoàn cảnh này, mọi sự giúp đỡ xin gửi thẳng về trương mục tại nhà bank, xin vui lòng ghi số Account trên tấm check:
Guarantee Bank of California
Lưu Thị Lộc Trust Fund, Account #050-767736
9113 Bolsa Ave, Westminster, CA. 92683 (góc Magnolia & Bolsa). Tel. (714)898-9292.
Hay gởi về địa chỉ tạm trú của bà Lộc:
Lưu Thị Lộc,
C/o, 8411 Satinwood Circle, Westminster, CA. 92683. Tel. (714)891-3697
Thay cho gia đình nạn nhân, xin chân thành cảm ơn quí vị.
Mục Sư Nguyễn Xuân Bảo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.