Hôm nay,  

Sos Giúp Điền Đơn Nhập Tịch Bằng Máy Điện Tử Sở Di Trú

02/06/199900:00:00(Xem: 7713)
Sở Di Trú và Nhập Tịch (Immigration and Naturalization Service, INS) vừa phát hành một nhu liệu điền đơn nhập tịch (mẫu N-400) bằng máy điện tử.
Nhu liệu này tự động chuyển các dữ kiện trong đơn sang dạng vạch mã số điện tử (bar code). Khi nhận được các đơn như vậy, nhân viên di trú chỉ cần bỏ vào máy rà đọc; tự động mọi dữ kiện sẽ được chuyển thẳng vào hệ thống máy điện tử của Sở Di Trú và Nhập Tịch. Theo cuộc thử nghiệm sơ khởi, thì phương thức tự động này rút ngắn đến một nửa thời gian cứu xét đơn xin nhập tịch. Tuy nhiên việc hoàn tất một hồ sơ nhập tịch còn tuỳ thuộc nhiều yếu tố khác, như việc điều tra về tiểu sử do cơ quan FBI thực hiện. Do đó, thời gian giải quyết một hồ sơ có nhanh hơn nhưng Sở Di Trú không có một con số đích xác là nhanh hơn bao nhiêu.
Quý vị có thể lấy nhu liệu này trên mạng lưới điện toán (Internet), ở hội trang (web page) của Sở Di Trú là http://www.ins.usdoj.gov/natz/n400p1.htm. Tuy nhiên quý vị cần có loại máy in đời mới có khả năng dùng Printer Command Language V để dùng với nhu liệu kể trên.

Hiện nay, Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. ở Virginia là một trong những địa điểm đầu tiên có trang bị hệ thống điền đơn bằng máy điện tử này để giúp đồng hương trong vấn đề nhập tịch một cách nhanh chóng. Đồng thời, để bảo đảm sự hợp lệ của đơn nhập tịch, mỗi hồ sơ đều được một luật sư thiện nguyện xem xét kỹ lưỡng trước khi nộp.
Các đồng hương nào có thu nhập trên mức nghèo (do chính phủ Liên Bang ấn định) sẽ trả lệ phí là 50 Mỹ kim cho hồ sơ đầu và 25 Mỹ kim cho mỗi hồ sơ phụ trội trong gia đình. Những ai ở dưới mức nghèo được hoàn toàn miễn phí.
Trung tâm này hiện nay chỉ phục vụ cho đồng hương trong vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia. Đồng hương ở những nơi khác có thể liên lạc để lấy tài liệu hướng dẫn.
Quý vị có thể liên lạc với Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. tại số điện thoại (703) 204-1352, hay gởi thư về địa chỉ 2800 Juniper Street, # 8; Fairfax, VA 22031.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.