Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Đi Bộ Gây Quỹ Giúp Cựu Tù Chính Trị

05/05/199900:00:00(Xem: 15057)
WASHINGTON — Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển sẽ cùng với nhiều hội đoàn tổ chức đi bộ gây quỹ giúp đỡ cho các trường hợp cựu tù chính trị và cựu nhân viên chính phủ Mỹ đã bị từ chối định cư một cách oan ức. Số trường hợp như vậy có thể lên đến vài ngàn người.
Tại Sao Đi Bộ Gây Quỹ" Từ năm 1994, Hoa Kỳ chủ trương chấm dứt chương trình HO. Cũng từ đó nhiều hồ sơ xứng đáng đã bị từ chối định cư một cách bất công. Họ là những người đã hy sinh nhiều nhất và chịu thiệt thòi nhiều nhất trong 24 năm qua và hiện nay đang bị bỏ rơi. Trong thời gian qua, UBCNVB cùng với Uỷ Ban Giải Quyết Hồ Sơ HO Bị Trở Ngại can thiệp thành công cho một số hồ sơ như vậy. Kết quả này tuy nhiên còn rất khiêm tốn vì thiếu người làm hồ sơ. Trong 2 năm qua, nhờ sự lên tiếng mạnh mẽ của một số vị dân cử có ảnh hưởng mà cho đến nay ý định đóng chương trình HO vẫn chưa dứt khoát.

Gần đây BNG cũng có vài nhượng bộ nhỏ: họ bắt đầu phỏng vấn trở lại các hồ sơ cựu nhân viên chính phủ Mỹ đã bị đình hoãn từ năm 1996 đến giờ; họ sẽ không chống đối việc Quốc Hội đưa ra đạo luật giải quyết các trường hợp con cái bị kẹt lại vì không cùng hộ khẩu liên tục với cha mẹ; họ đồng ý gia hạn Tu Chính Án Lautenberg đến ngày 30 tháng 9 năm 2000. Để khai thác những thành quả nhỏ này bằng cách can thiệp chặt chẽ cho từng hồ sơ một, cũng như để tiếp tục vận động cho các hồ sơ chưa được giải quyết, UBCNVB và nhiều hội đoàn bạn sẽ tổ chức các cuộc đi bộ gây quỹ để có ngân sách mướn một người làm việc toàn thời gian và sẽ chuyên làm hồ sơ.
Thời Gian và Địa Điểm Buổi đi bộ sẽ được tổ chức ngày Chủ Nhật 23 tháng 5 tại khu vực Lake Accotink (Fairfax, Virginia), bắt đầu lúc 10 giờ sáng.
Để ghi danh đi bộ hay lấy thêm tin tức về cuộc đi bộ, xin gọi số 703-205-3916. Nếu vì ở xa hay kẹt công việc nên không tham dự được, quý vị vẫn có thể giúp cho cựu tù chính trị bằng cách bảo trợ cho những người tình nguyện đi bộ mà chưa có ai bảo trợ. (Khi gởi tiền ủng hộ, xin ghi rõ “Đi Bộ Cho Cựu Tù Chính Trị”.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.