Dân Việt Đi Bộ Gây Quỹ Giúp Cựu Tù Chính Trị

05/05/199900:00:00(Xem: 15684)
WASHINGTON — Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển sẽ cùng với nhiều hội đoàn tổ chức đi bộ gây quỹ giúp đỡ cho các trường hợp cựu tù chính trị và cựu nhân viên chính phủ Mỹ đã bị từ chối định cư một cách oan ức. Số trường hợp như vậy có thể lên đến vài ngàn người.
Tại Sao Đi Bộ Gây Quỹ" Từ năm 1994, Hoa Kỳ chủ trương chấm dứt chương trình HO. Cũng từ đó nhiều hồ sơ xứng đáng đã bị từ chối định cư một cách bất công. Họ là những người đã hy sinh nhiều nhất và chịu thiệt thòi nhiều nhất trong 24 năm qua và hiện nay đang bị bỏ rơi. Trong thời gian qua, UBCNVB cùng với Uỷ Ban Giải Quyết Hồ Sơ HO Bị Trở Ngại can thiệp thành công cho một số hồ sơ như vậy. Kết quả này tuy nhiên còn rất khiêm tốn vì thiếu người làm hồ sơ. Trong 2 năm qua, nhờ sự lên tiếng mạnh mẽ của một số vị dân cử có ảnh hưởng mà cho đến nay ý định đóng chương trình HO vẫn chưa dứt khoát.

Gần đây BNG cũng có vài nhượng bộ nhỏ: họ bắt đầu phỏng vấn trở lại các hồ sơ cựu nhân viên chính phủ Mỹ đã bị đình hoãn từ năm 1996 đến giờ; họ sẽ không chống đối việc Quốc Hội đưa ra đạo luật giải quyết các trường hợp con cái bị kẹt lại vì không cùng hộ khẩu liên tục với cha mẹ; họ đồng ý gia hạn Tu Chính Án Lautenberg đến ngày 30 tháng 9 năm 2000. Để khai thác những thành quả nhỏ này bằng cách can thiệp chặt chẽ cho từng hồ sơ một, cũng như để tiếp tục vận động cho các hồ sơ chưa được giải quyết, UBCNVB và nhiều hội đoàn bạn sẽ tổ chức các cuộc đi bộ gây quỹ để có ngân sách mướn một người làm việc toàn thời gian và sẽ chuyên làm hồ sơ.
Thời Gian và Địa Điểm Buổi đi bộ sẽ được tổ chức ngày Chủ Nhật 23 tháng 5 tại khu vực Lake Accotink (Fairfax, Virginia), bắt đầu lúc 10 giờ sáng.
Để ghi danh đi bộ hay lấy thêm tin tức về cuộc đi bộ, xin gọi số 703-205-3916. Nếu vì ở xa hay kẹt công việc nên không tham dự được, quý vị vẫn có thể giúp cho cựu tù chính trị bằng cách bảo trợ cho những người tình nguyện đi bộ mà chưa có ai bảo trợ. (Khi gởi tiền ủng hộ, xin ghi rõ “Đi Bộ Cho Cựu Tù Chính Trị”.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.