Bạn Cĩ Thể Lên Các Trang Web, Gắn Vào Đĩ Các Lời Phê Bình

17/05/199900:00:00(Xem: 8258)
REDWOOD CITY, Calif. (AP) - Công ty Third Voice đang giới thiệu một nhu liệu mới, có thể download miễn phí từ Internet, để sẽ cho người sử dụng được phép gắn thêm lời bàn của họ vào bất kỳ trang Web nào, y hệt như các ông chủ bút cầm cây bút màu và tờ notes gắn vào trang bản thảo.
Không phải ai cũng hài lòng về ảnh hưởng của nhu liệu này.
Bởi vì những người mua hàng trên Internet có thể gắn lời bàn của họ vào trang Web của một hãng bán lẻ để than phiền rằng họ có thấy món hàng này ở một nơi khác bán rẻ hơn tới 10 Mỹ Kim. Hay là các chuyên gia tài chánh có thể gắn lời cảnh cáo của họ vào các bản tường trình lợi tức của các công ty. Tương tự, các cử tri có thể lên trang Web của các chính trị gia và gắn lời bàn vào, hoặc các ông Thầy Đông Y có thể vào trang Web của các bác sĩ Tây Y mà chỉ trích.
Điều này còn nguy hiểm hơn nữa, nếu trang Web của các cộng đồng dân Việt cứ bị lời bàn gắn vào từ các phe phái nghịch nhau, thí dụ như để chụp mũ nhau.
Dưới đây là cách nhu liệu này chạy:
Trước tiên, bạn download nhu liệu Third Voice từ trang nhà của hãng này và gài đặt vào máy của bạn. Khi bạn muốn gắn lời bàn của bạn vào một trang Web, cứ đơn giản click vào một icon trên màn hình, đánh máy dòng chữ bạn muốn vào và gắn nó lên. Các lời bàn Third Voice có thể gắn vào bất kỳ trang nào, nơi có chữ. Người tạo ra trang Web sẽ không thể gỡ được lời bản này.

Nhu liệu cũng cho phép bạn đọc lời bàn của người khác. Nếu quá nhiều lời bàn được gắn vào một điểm, một icon sẽ xuất hiện nơi đó. Cứ click vào icon đó sẽ cho người đọc một danh sách của tất cả các lời bàn, mỗi lần hiện lên 10 lời bàn.
Nếu bạn không muốn thấy lời bàn nào, cứ đơn giản tắt Third Voice.
Tổng Quản Trị Eng-Siong Tan của Third Voice nói là công ty sẽ không hạn chế hầu hết các lời bàn, nhưng một ban biên tập sẽ ghi nhận các lời than phiền về những lời tấn công nhau hay bất hợp pháp từ những người sử dụng dịch vụ này, và sẽ lượng định xem có nên gỡ bỏ lời bàn đó không. Thêm nữa, hãng chỉ nhận gắn lời bàn cho cá nhân, không nhận từ các hãng.
"Chúng tôi sẽ không để cho hãng xe Chrysler vào trang Web của hãng xe Ford và gắn vào một lời bàn," theo lời Tan, khi xác nhận là việc thực hiện đúng đắn sẽ rất khó khăn nếu dịch vụ phát triển và có quá nhiều lời bàn.
Thế nhỡ một người Mỹ gốc Nam Tư vào trang Web của TT Clinton và gắn vào lời bàn, "Hoan hô TT Milosevic," thì sao" Bản tin không nói tới trường hợp này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.