Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tập Tiên Thiên Khí Công Để Trị Bịnh Nan Y - Bài 2

19/12/199900:00:00(Xem: 5343)
Tập Tiên Thiên Khí Công Để Trị Bịnh Nan Y - Bài 2
BÀI II.
Khi Việt Báo đăng bài đầu về Tiên Thiên Khí Công, chúng tôi lại đọc được tài liệu nói khá rõ về Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Chúng tôi thấy có một số điểm tương đồng ngẫu nhiên. Nhưng ở Trung Quốc đã truyền bá rộng rãi môn Khí công này. Còn Tiên Thiên Khí Công thì chưa được phổ biến ở Việt Nam, mặc dù phương pháp này được thiền sư Thiên Trúc Đảo phổ biến tại Long Xuyên năm 1974 trong giới giáo chức. Số giáo chức theo học rất giới hạn và số người tiếp tục theo đuổi và chứng nghiệm bản thân càng giới hạn hơn.

Hồi còn ở Việt Nam, sau khi ở Trại Cải Tạo về năm 1980, chúng tôi rất muốn phổ truyền phương pháp đã giúp chúng tôi bảo toàn được sức khỏe sau nhiều năm sống hết sức thiếu thốn ẩm thực, rất muốn tổ chức một nhóm luyện tập Tiên Thiên Khí Công, nhưng không sao thực hiện được. Qua Mỹ, chúng tôi nhận thấy nhiều thuận lợi như ấn hành sách dễ dàng, lập hội cũng dễ dàng nên chúng tôi đã bắt đầu công việc bằng quyển sách mỏng 48 trang, in 1000 quyển hồi tháng 5/1999 này, nay chỉ còn vài trăm quyển là hết... mặc dù chúng tôi chưa quảng cáo nhiều trên các phương tiện truyền thông. Thực tế này đã cho chúng tôi kết luận là phương pháp được sự quan tâm của nhiều người. Vì thế, chúng tôi đang chuyển dịch quyển sách sang Anh ngữ và có ý muốn lập một nhóm tập Tiên Thiên Khí Công để nhiều người chứng nghiệm được lợi ích ngay nơi bản thân mình. Mong rằng ước nguyện lành này được hưởng ứng rộng rãi.

Chúng tôi không dám kỳ vọng như Pháp Luân Công, nhưng chúng ta có thể tin tưởng là nhóm Tiên Thiên Khí Công với qui mô nhỏ vài chục người nhất định sẽ thành tựu vì từ khi quyển sách được phát hành ở Washington DC và ở California, chỉ 2 tiểu bang thôi, mà số người liên lạc với chúng tôi để tìm hiểu thêm sau khi đọc sách cũng đã nhiều hơn con số vài chục người...
Quý vị sẽ hỏi vì sao lại phải thành lập nhóm tập Tiên Thiên Khí Công. Xin thưa rằng Tiên Thiên Khí Công là một phương pháp, một bí quyết thực hành, chứ không chỉ lý thuyết suông. Mà thực hành thì phải có tổ chức, có thời khóa, có trực tiếp hướng dẫn bằng khẩu truyền, sửa chữa những sai phạm thì kết quả mới chắc chắn, mới cụ thể rõ ràng và từ đó mà phương pháp mới được tiếp nhận và duy trì mãi mãi. Vả lại, quyển sách 48 trang của chúng tôi chỉ mới là một tập tài liệu rất giản lược, mang tính lý thuyết hơn là thực hành. Còn rất nhiều điều chưa tiện trình bày trong sách vì sợ quá dài làm nản lòng người đọc. Hơn nữa, Tiên Thiên Khí Công mà chúng tôi trình bày trong sách chỉ mới là bí quyết vận khí để trị bịnh, tức là ở trình độ sơ cấp. Khi nào dùng được năng lượng của khí trời để không cần ăn uống một thời gian, khi nào dùng năng lượng của khí trời để định tâm, khi nào nhận ra được lợi ích đặc biệt không thể nghĩ bàn, lúc đó Tiên Thiên Khí Công mới thực sự là “bí kiếp” của “Võ công thượng thừa”... Đọc đến đây, chúng tôi tin rằng một số bạn đọc sẽ cười thầm. Vâng, đó là quyền của bạn. Có điều chúng tôi xin được nói ngay là rất nhiều điều huyền bí không thể khám phá bằng khoa học thực nghiệm mà chỉ có thể chứng nghiệm bằng tâm linh. Vấn đề này rõ ràng là “ai ăn người đó no” và “ai uống người đó đả khát” hoàn toàn không chia xẻ với nhau được. Và bài này chúng tôi xin tiếp tục nói đến các điều kiện để năng lượng của khí trời thật sự hữu ích, có khả năng trị được bịnh và đem đến các lợi ích khác.

Những Điều Kiện Phải Có Để Khí Trời Hữu Ích, Chữa Được Bịnh
Bài trước chúng tôi giới thiệu khái quát về mục đích hơn là năng lượng khí trời phải như thế nào thì cơ thể chúng ta mới sử dụng được. Biết nguyên tắc vận khí, nhưng không để ý đến điều kiện môi trường quanh ta thì việc vận khí sẽ không đạt được kết quả mong muốn mà còn có hại cho sức khỏe nữa. Vì vậy, trước khi trình bày các loại động tác luyện tập, trước khi liệt kê các loại bịnh có thể trị được và những lợi ích khác, chúng tôi đề cập ngay đến vấn đề này. Khí trời phải trong sạch, ít ẩm độ, ấm áp, không chứa nhiều khí độc thì năng lượng khí trời mới thật sự hữu ích. Còn ngược lại, khí trời dơ bẩn, ướt át, độ lạnh quá cao, có nhiều khí độc nhiều bụi bặm... làm cho bí quyết mất hết hiệu lực nếu không muốn nói là chỉ đưa đến những nguy hại mà thôi.

1) Khí Trời Phải Trong Sạch.
Thế nào là khí trời trong sạch" Khí trời trong sạch là khí trời chứa nhiều dưỡng khí (oxy) hơn là các chất khí độc hại khác như khí carbonic hay oxyt carbon... Khí trời ở chỗ có nhiều xe cộ qua lại nhất định phải bị thiếu dưỡng khí lại thừa các chất khí độc do hơi xăng bốc ra. Những nơi dân cư đông đúc, khí trời cũng không trong sạch. Những nơi có nhiều nhà máy cũng vậy, và những nơi đổ rác lại càng nguy hiểm hơn nữa... Tại những nước công nghiệp phát triển, những nước có quá nhiều xe hơi chạy ngoài đường như ở Mỹ này khí trời thường bị ô nhiễm, không trong sạch. Muốn thấy rõ sự ô nhiễm bụi bặm này, bạn hãy quan sát một chiếc xe đậu ngoài trời một ngày thôi. Sau 24 giờ nằm ngoài trời chiếc xe hơi bị bám đầy bụi bặm! Bạn thử nghĩ nếu đem các thứ bụi bặm dơ bẩn này vào trong người, vào buồng phổi thì vấn đề gì sẽ xảy ra" Mà Tiên Thiên Khí Công thì vừa đưa năng lượng khí trời vừa có thể đưa cả bụi bặm và các loại khí dơ bẩn vào sâu trong ngũ tạng lục phủ của chúng ta nên khí trời phải thật trong sạch mới được. Nhiều người quên điều kiện căn bản này nên đã nhận định sai lầm về hiệu quả của bí quyết.

Muốn có khí trời trong sạch tốt nhất là bạn nên ra bờ biển, lên núi cao hay lên những ngọn đồi thông thoáng hoặc nếu có vườn cây thì phải đợi có nắng để cây nhả ra dưỡng khí. Để thử nghiệm không khí có trong sạch không bạn có thể dùng một vài cách đơn giản như để ý xem khí trời có mùi gì lạ không, hít thở thử nhè nhẹ xem có thấy khỏe hơn, có thấy dễ chịu hơn không. Nếu thấy khó chịu hơn thì chắc chắn là khí trời không trong sạch. Nhiều người bị bao quanh bởi không khí ô nhiễm quanh năm suốt tháng mà vẫn cứ chịu đựng để cho bịnh tật xâm lăng cơ thể mỗi lúc mỗi nặng thêm. Không khí trong sạch còn hệ trọng hơn cả thức ăn, thức uống trong sạch nữa, thức ăn, thức uống đi vào bộ tiêu hóa còn không khí đi vào buồng phổi, đi vào tim là những bộ máy rất tinh vi để duy trì sự sống. Nếu chỉ chú ý đến thức ăn thức uống mà không chú ý đến khí trời bao quanh là một điều rất nguy hại. Thở thường tức hoi hóp trong không khí ô nhiễm đã rất nguy hại thì vận khí ô nhiễm lại càng nguy hại nhiều hơn. Điều kiện này vô cùng quan trọng mà bất cứ ai muốn áp dụng bí quyết vận khí cũng phải để ý.

2) Khí Trời Phải Ít Ẩm Độ và Ấm Áp.
Khí trời trong sạch nhưng nhiều ẩm độ và lạnh quá cũng không tốt. Nhiều nơi khí trời bị ô nhiễm bởi khí độc, lại không khô ráo, lạnh dưới nhiệt độ bình thường làm cho việc vận khí đưa đến những hậu quả xấu. Hơi nước và khí lạnh loan tỏa vào bộ hô hấp, vào sâu trong các bộ máy khác như tuần hoàn huyết, vào các huyệt đạo trong cơ thể sẽ làm cho ta cảm thấy khó chịu và có thể đưa đến bịnh hoạn.

Muốn có khí trời khô ráo, ẩm độ vừa phải thì bạn cũng phải ở chỗ cao ráo, ở bờ biển, ở vườn cây khi có ánh nắng mặt trời. Còn khí lạnh thì bạn cảm nhận rất dễ dàng. Nhiệt độ nào cơ thể cảm thấy thoải mái, không phải mặc áo ấm hoặc đo được trên 25 độ C thì vận khí mới tốt. Ở xứ lạnh, chúng ta thường chống lạnh bằng lò sưởi, máy sưởi, mền điện... Những phương tiện chống lạnh này thường làm cho chúng ta chảy máu cam nơi mũi nên rất trở ngại cho ta trong việc vận khí. Bạn không nên vận khí trong điều kiện không khí đang được sưởi ấm bằng bất cứ phương tiện nào. Ở các nước vùng nhiệt đới như ở một số nước Á Châu, trong đó có Việt Nam, khí trời thường khô ráo, ấm áp hơn ở Mỹ. Nhất là khí hậu vùng Đà Lạt thật lý tưởng cho việc vận khí. Thiền sư Thiên Trúc Đào là thầy dạy Tiên Thiên Khí Công của chúng tôi đã dùng khí hậu ở đảo Hòn Tre (Rạch Giá) để thử nghiệm bí quyết này nhiều năm mới vào đất liền (Thiên Trúc Đảo tức là đảo Hòn Tre Rạch Giá). Lúc chỉ dạy chúng tôi người đã ngoài 80 tuổi mà da dẻ rất hồng hào, sức khỏe rất khang kiện, tinh thần rất sáng suốt. Người có cuộc sống thanh cao, thoát tục, không bịnh hoạn, ốm đau, không lệ thuộc nhu cầu ăn uống, tuổi thọ lại rất cao. Những đặc điểm này chúng ta có thể đạt được như Người, nếu chúng ta áp dụng Tiên Thiên Khí Công đúng cách, đều đặn, tuân thủ nghiêm chỉnh các điều kiện cần thiết.

Đến đây chúng tôi xin tạm dừng vì một bài báo không cho phép viết nhiều hơn. Bài tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập đến các bịnh chữa được bằng Tiên Thiên Khí Công. Bạn nào cần đọc sách thêm xin đến nhà sách Tú Quỳnh hoặc Thiệp Hồng khu chợ Bolsa. Còn hỏi thêm xin gọi số 714-839-2969. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc qua điện thoại hoặc trực tiếp nói chuyện với bạn về Tiên Thiên Khí Công. Xin bạn đừng e ngại.

(Bài 3: Những chứng bịnh chữa được bằng Tiên Thiên Khí Công. Mong bạn chịu khó theo dõi trên Việt Báo Kinh Tế)

18/09/2019(Xem: 82)
Truyện Thơ Bạch Viên bản khắc của Bửu Hoa Các, Phật Trấn, bắt đầu với thầy Huyền Trang đi tìm nơi mình có thể tu hành. Thầy tìm được chùa Phi Lai đúng ý nên trụ lại đây.
18/09/2019(Xem: 213)
Công sản ở VN hiện nay (qũi bảo hiểm xã hội, ngân hàng nhà nước, ngân qũi quốc gia) xem ra đều đã trở thành những rổ tép khô – đã đổ – ráo trọi. Đất đai, thuộc quyền sở hữu của toàn dân, cũng thế. Cũng bị vơ vét hay cướp bóc một cách thản nhiên giữa ban ngày, ban mặt.
18/09/2019(Xem: 404)
Những ngày cuối tuần ở Hồng Kông trời vẫn có mưa. Mà dù nắng hay dẫu có mưa đi nữa, thì vẫn có hàng trăm, hàng ngàn, hàng trăm ngàn người vẫn cùng nhau đi trong mưa.
18/09/2019(Xem: 345)
Bắc Kinh không được tận dụng các lợi thế kinh tế của thị trường Hồng Kông cùng lúc lại muốn xoá tan bản sắc chính trị và xã hội của người dân Hồng Kông. Quốc Hội Mỹ nên nhanh chóng thông qua việc chống dự luật của Bắc Kinh vi phạm nhân quyền tại Hồng Kông,
18/09/2019(Xem: 391)
Trong mấy tháng qua, các cuộc biểu tình triền miên và rầm rộ ở Hồng Kông thu hút sự chú ý của không ít người Việt ở trong và ngoài nước.
18/09/2019(Xem: 1316)
Gần đây có tin vui, một số Dân Quân Cán Chính VNCH đã tái tập họp, đã thành lập được Chánh Phủ Pháp Định kế tục chánh phủ Việt Nam Cộng Hoà tiền nhiệm.
18/09/2019(Xem: 206)
DAMASCUS - Trong lúc dân quân Kurd được Hoa Kỳ hậu thuẫn ra sức kiểm soát nhiều người trong số tình nghi ISIS tại nhà tù quá tải (5000 người) tại miền bắc Syria muốn trở về nguyên quá, dân quân Kurd báo động: tình nghi ISIS sẽ trở lại chiến trường.
18/09/2019(Xem: 218)
BEJING - Thứ trưởng thương mại Trung Cộng sẽ đến Hoa Kỳ ngày Thứ Tư 18/09 tuần này, để chuẩn bị vòng đàm phán mậu dịch kế tiếp, dự kiến họp trong tháng tới.
18/09/2019(Xem: 217)
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tỏ ý cực kỳ quan ngại về căng thẳng leo thang tiêp theo trận tấn công cơ sở dầu tại Saudi Arabia bằng phi cơ không người lái.
18/09/2019(Xem: 159)
ANKARA - Sau cuộc hội đàm với TT Nga Putin và TT Iran Rouhani, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: 3 triệu người tị nạn Syria có thể hồi hương để sinh sống tại hành lang an toàn tại miền bắc Syria.
18/09/2019(Xem: 156)
KABUL - Trong ngày 17/09, quyết tử Taleban gây thiệt mạng ít nhất 48 người gần 1 cuộc vận động tranh cử TT, 11 ngày trước khi cử tri toàn quốc đi bỏ phiếu.
18/09/2019(Xem: 365)
BEIJING - 2 loại phi cơ không người lái siêu thanh được trình làng trong cuộc diễn tập trước ngày quốc khánh Trung Cộng 1 tháng 10.
18/09/2019(Xem: 345)
HONG KONG - Sau cùng, đặc khu trưởng Carrie Lam phát động chương trình đối thoại chính thức với khỏang 200 đại biểu quần chúng để tìm cách giải tỏa khủng hoảng.
18/09/2019(Xem: 318)
LOS ANGELES, ngày 16 tháng 9 năm 2019 — Bắt đầu từ hôm nay, những cá nhân bị các linh mục thuộc các giáo phận: Tổng giáo phận Los Angeles và các Giáo phận Fresno, Orange, Sacramento, San Bernardino và San Diego (“Giáo phận Tham gia”) bị lạm dụng , có thể bắt đầu quá trình nộp đơn yêu cầu bồi thường với Chương trình Bồi thường Độc lập California (ICP).
18/09/2019(Xem: 828)
ROCKDALE COUNTY - Cảnh sát sở tại xác nhận tin chủ nhà bắn chết 3 thanh niên bịt mặt tại nhà riêng hồi rạng sáng Thứ Hai 16/09.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.