Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tập Tiên Thiên Khí Công Để Trị Bịnh Nan Y - Bài 2

19/12/199900:00:00(Xem: 5582)
BÀI II.
Khi Việt Báo đăng bài đầu về Tiên Thiên Khí Công, chúng tôi lại đọc được tài liệu nói khá rõ về Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Chúng tôi thấy có một số điểm tương đồng ngẫu nhiên. Nhưng ở Trung Quốc đã truyền bá rộng rãi môn Khí công này. Còn Tiên Thiên Khí Công thì chưa được phổ biến ở Việt Nam, mặc dù phương pháp này được thiền sư Thiên Trúc Đảo phổ biến tại Long Xuyên năm 1974 trong giới giáo chức. Số giáo chức theo học rất giới hạn và số người tiếp tục theo đuổi và chứng nghiệm bản thân càng giới hạn hơn.

Hồi còn ở Việt Nam, sau khi ở Trại Cải Tạo về năm 1980, chúng tôi rất muốn phổ truyền phương pháp đã giúp chúng tôi bảo toàn được sức khỏe sau nhiều năm sống hết sức thiếu thốn ẩm thực, rất muốn tổ chức một nhóm luyện tập Tiên Thiên Khí Công, nhưng không sao thực hiện được. Qua Mỹ, chúng tôi nhận thấy nhiều thuận lợi như ấn hành sách dễ dàng, lập hội cũng dễ dàng nên chúng tôi đã bắt đầu công việc bằng quyển sách mỏng 48 trang, in 1000 quyển hồi tháng 5/1999 này, nay chỉ còn vài trăm quyển là hết... mặc dù chúng tôi chưa quảng cáo nhiều trên các phương tiện truyền thông. Thực tế này đã cho chúng tôi kết luận là phương pháp được sự quan tâm của nhiều người. Vì thế, chúng tôi đang chuyển dịch quyển sách sang Anh ngữ và có ý muốn lập một nhóm tập Tiên Thiên Khí Công để nhiều người chứng nghiệm được lợi ích ngay nơi bản thân mình. Mong rằng ước nguyện lành này được hưởng ứng rộng rãi.

Chúng tôi không dám kỳ vọng như Pháp Luân Công, nhưng chúng ta có thể tin tưởng là nhóm Tiên Thiên Khí Công với qui mô nhỏ vài chục người nhất định sẽ thành tựu vì từ khi quyển sách được phát hành ở Washington DC và ở California, chỉ 2 tiểu bang thôi, mà số người liên lạc với chúng tôi để tìm hiểu thêm sau khi đọc sách cũng đã nhiều hơn con số vài chục người...
Quý vị sẽ hỏi vì sao lại phải thành lập nhóm tập Tiên Thiên Khí Công. Xin thưa rằng Tiên Thiên Khí Công là một phương pháp, một bí quyết thực hành, chứ không chỉ lý thuyết suông. Mà thực hành thì phải có tổ chức, có thời khóa, có trực tiếp hướng dẫn bằng khẩu truyền, sửa chữa những sai phạm thì kết quả mới chắc chắn, mới cụ thể rõ ràng và từ đó mà phương pháp mới được tiếp nhận và duy trì mãi mãi. Vả lại, quyển sách 48 trang của chúng tôi chỉ mới là một tập tài liệu rất giản lược, mang tính lý thuyết hơn là thực hành. Còn rất nhiều điều chưa tiện trình bày trong sách vì sợ quá dài làm nản lòng người đọc. Hơn nữa, Tiên Thiên Khí Công mà chúng tôi trình bày trong sách chỉ mới là bí quyết vận khí để trị bịnh, tức là ở trình độ sơ cấp. Khi nào dùng được năng lượng của khí trời để không cần ăn uống một thời gian, khi nào dùng năng lượng của khí trời để định tâm, khi nào nhận ra được lợi ích đặc biệt không thể nghĩ bàn, lúc đó Tiên Thiên Khí Công mới thực sự là “bí kiếp” của “Võ công thượng thừa”... Đọc đến đây, chúng tôi tin rằng một số bạn đọc sẽ cười thầm. Vâng, đó là quyền của bạn. Có điều chúng tôi xin được nói ngay là rất nhiều điều huyền bí không thể khám phá bằng khoa học thực nghiệm mà chỉ có thể chứng nghiệm bằng tâm linh. Vấn đề này rõ ràng là “ai ăn người đó no” và “ai uống người đó đả khát” hoàn toàn không chia xẻ với nhau được. Và bài này chúng tôi xin tiếp tục nói đến các điều kiện để năng lượng của khí trời thật sự hữu ích, có khả năng trị được bịnh và đem đến các lợi ích khác.

Những Điều Kiện Phải Có Để Khí Trời Hữu Ích, Chữa Được Bịnh
Bài trước chúng tôi giới thiệu khái quát về mục đích hơn là năng lượng khí trời phải như thế nào thì cơ thể chúng ta mới sử dụng được. Biết nguyên tắc vận khí, nhưng không để ý đến điều kiện môi trường quanh ta thì việc vận khí sẽ không đạt được kết quả mong muốn mà còn có hại cho sức khỏe nữa. Vì vậy, trước khi trình bày các loại động tác luyện tập, trước khi liệt kê các loại bịnh có thể trị được và những lợi ích khác, chúng tôi đề cập ngay đến vấn đề này. Khí trời phải trong sạch, ít ẩm độ, ấm áp, không chứa nhiều khí độc thì năng lượng khí trời mới thật sự hữu ích. Còn ngược lại, khí trời dơ bẩn, ướt át, độ lạnh quá cao, có nhiều khí độc nhiều bụi bặm... làm cho bí quyết mất hết hiệu lực nếu không muốn nói là chỉ đưa đến những nguy hại mà thôi.

1) Khí Trời Phải Trong Sạch.


Thế nào là khí trời trong sạch" Khí trời trong sạch là khí trời chứa nhiều dưỡng khí (oxy) hơn là các chất khí độc hại khác như khí carbonic hay oxyt carbon... Khí trời ở chỗ có nhiều xe cộ qua lại nhất định phải bị thiếu dưỡng khí lại thừa các chất khí độc do hơi xăng bốc ra. Những nơi dân cư đông đúc, khí trời cũng không trong sạch. Những nơi có nhiều nhà máy cũng vậy, và những nơi đổ rác lại càng nguy hiểm hơn nữa... Tại những nước công nghiệp phát triển, những nước có quá nhiều xe hơi chạy ngoài đường như ở Mỹ này khí trời thường bị ô nhiễm, không trong sạch. Muốn thấy rõ sự ô nhiễm bụi bặm này, bạn hãy quan sát một chiếc xe đậu ngoài trời một ngày thôi. Sau 24 giờ nằm ngoài trời chiếc xe hơi bị bám đầy bụi bặm! Bạn thử nghĩ nếu đem các thứ bụi bặm dơ bẩn này vào trong người, vào buồng phổi thì vấn đề gì sẽ xảy ra" Mà Tiên Thiên Khí Công thì vừa đưa năng lượng khí trời vừa có thể đưa cả bụi bặm và các loại khí dơ bẩn vào sâu trong ngũ tạng lục phủ của chúng ta nên khí trời phải thật trong sạch mới được. Nhiều người quên điều kiện căn bản này nên đã nhận định sai lầm về hiệu quả của bí quyết.

Muốn có khí trời trong sạch tốt nhất là bạn nên ra bờ biển, lên núi cao hay lên những ngọn đồi thông thoáng hoặc nếu có vườn cây thì phải đợi có nắng để cây nhả ra dưỡng khí. Để thử nghiệm không khí có trong sạch không bạn có thể dùng một vài cách đơn giản như để ý xem khí trời có mùi gì lạ không, hít thở thử nhè nhẹ xem có thấy khỏe hơn, có thấy dễ chịu hơn không. Nếu thấy khó chịu hơn thì chắc chắn là khí trời không trong sạch. Nhiều người bị bao quanh bởi không khí ô nhiễm quanh năm suốt tháng mà vẫn cứ chịu đựng để cho bịnh tật xâm lăng cơ thể mỗi lúc mỗi nặng thêm. Không khí trong sạch còn hệ trọng hơn cả thức ăn, thức uống trong sạch nữa, thức ăn, thức uống đi vào bộ tiêu hóa còn không khí đi vào buồng phổi, đi vào tim là những bộ máy rất tinh vi để duy trì sự sống. Nếu chỉ chú ý đến thức ăn thức uống mà không chú ý đến khí trời bao quanh là một điều rất nguy hại. Thở thường tức hoi hóp trong không khí ô nhiễm đã rất nguy hại thì vận khí ô nhiễm lại càng nguy hại nhiều hơn. Điều kiện này vô cùng quan trọng mà bất cứ ai muốn áp dụng bí quyết vận khí cũng phải để ý.

2) Khí Trời Phải Ít Ẩm Độ và Ấm Áp.
Khí trời trong sạch nhưng nhiều ẩm độ và lạnh quá cũng không tốt. Nhiều nơi khí trời bị ô nhiễm bởi khí độc, lại không khô ráo, lạnh dưới nhiệt độ bình thường làm cho việc vận khí đưa đến những hậu quả xấu. Hơi nước và khí lạnh loan tỏa vào bộ hô hấp, vào sâu trong các bộ máy khác như tuần hoàn huyết, vào các huyệt đạo trong cơ thể sẽ làm cho ta cảm thấy khó chịu và có thể đưa đến bịnh hoạn.

Muốn có khí trời khô ráo, ẩm độ vừa phải thì bạn cũng phải ở chỗ cao ráo, ở bờ biển, ở vườn cây khi có ánh nắng mặt trời. Còn khí lạnh thì bạn cảm nhận rất dễ dàng. Nhiệt độ nào cơ thể cảm thấy thoải mái, không phải mặc áo ấm hoặc đo được trên 25 độ C thì vận khí mới tốt. Ở xứ lạnh, chúng ta thường chống lạnh bằng lò sưởi, máy sưởi, mền điện... Những phương tiện chống lạnh này thường làm cho chúng ta chảy máu cam nơi mũi nên rất trở ngại cho ta trong việc vận khí. Bạn không nên vận khí trong điều kiện không khí đang được sưởi ấm bằng bất cứ phương tiện nào. Ở các nước vùng nhiệt đới như ở một số nước Á Châu, trong đó có Việt Nam, khí trời thường khô ráo, ấm áp hơn ở Mỹ. Nhất là khí hậu vùng Đà Lạt thật lý tưởng cho việc vận khí. Thiền sư Thiên Trúc Đào là thầy dạy Tiên Thiên Khí Công của chúng tôi đã dùng khí hậu ở đảo Hòn Tre (Rạch Giá) để thử nghiệm bí quyết này nhiều năm mới vào đất liền (Thiên Trúc Đảo tức là đảo Hòn Tre Rạch Giá). Lúc chỉ dạy chúng tôi người đã ngoài 80 tuổi mà da dẻ rất hồng hào, sức khỏe rất khang kiện, tinh thần rất sáng suốt. Người có cuộc sống thanh cao, thoát tục, không bịnh hoạn, ốm đau, không lệ thuộc nhu cầu ăn uống, tuổi thọ lại rất cao. Những đặc điểm này chúng ta có thể đạt được như Người, nếu chúng ta áp dụng Tiên Thiên Khí Công đúng cách, đều đặn, tuân thủ nghiêm chỉnh các điều kiện cần thiết.

Đến đây chúng tôi xin tạm dừng vì một bài báo không cho phép viết nhiều hơn. Bài tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập đến các bịnh chữa được bằng Tiên Thiên Khí Công. Bạn nào cần đọc sách thêm xin đến nhà sách Tú Quỳnh hoặc Thiệp Hồng khu chợ Bolsa. Còn hỏi thêm xin gọi số 714-839-2969. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc qua điện thoại hoặc trực tiếp nói chuyện với bạn về Tiên Thiên Khí Công. Xin bạn đừng e ngại.

(Bài 3: Những chứng bịnh chữa được bằng Tiên Thiên Khí Công. Mong bạn chịu khó theo dõi trên Việt Báo Kinh Tế)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.