Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Có 21 Luật Y Tế Mới: Bệnh Nhân Có Quyền Kiện Hmo

29/09/199900:00:00(Xem: 4648)
Thống Đốc Davis Vừa Ký Thành Luật, Sẽ Hiệu Nghiệm Vào Năm 2001, Ảnh Hưởng Tới 21 Triệu Cư Dân Cali
LOS ANGELES (VB-nn).-Hôm thứ hai, California có 21 luật y tế mới sau khi Thống đốc Gray Davis đặt bút ký tại một bệnh viện ở North Hollywood, biến Cali thành tiểu bang thứ ba trong toàn quốc Hoa Kỳ cho phép khách hàng có quyền kiện HMO đòi bồi thường thiệt hại.
Một khi được ban hành, các luật này sẽ khiến khách hàng (các bệnh nhân) có quyền kiện các hãng bảo hiểm y tế nếu họ trì hoãn, từ khước, hay can thiệp vào việc điều trị. Các luật này cũng đòi hỏi các chương trình quản trị y tế và các hãng bảo hiểm khác phải cung cấp một giải pháp thứ hai khi mà bệnh nhân đòi hỏi và phải bao gồm việc điều trị bệnh tâm thần, tiểu đường, khám nghiệm ung thư và ngừa thai.
Trước khoảng 100 bác sĩ, các dân biểu tiểu bang, các hãng bảo hiểm sức khỏe và những người tranh đấu cho khách hàng bảo hiểm, có mặt trong buổi lễ dài ban hành luật, thống đốc Gray Davis tuyên bố: “Những luật này gồm lại có hiệu quả là trả lại sự quyết định điều trị sức khỏe vào tay những người thực sự cần phải có quyền quyết định: đó là bác sĩ và bệnh nhân.”
Để các luật này được thi hành nghiêm chỉnh, thống đốc Davis cũng đã lập ra một cơ quan mới của tiểu bang để điều hành việc điều trị y tế, nghĩa là truất bỏ nhiệm vụ trước đây nằm trong trách nhiệm của Department of Corporations.

Những luật mới này sẽ ảnh hưởng tới 15 triệu cư dân California, là những người được chủ hãng mà họ làm việc mua bảo hiểm sức khỏe cho. Các chương trình bảo hiểm sức khỏe này đã hạn chế sự chọn lựa của con bệnh để đổi lấy số tiền ứng thấp, hay y phí khám nghiệm thấp.
Có hai điều quan trọng được nhấn mạnh: thứ nhất là sẽ có một hệ thống độc lập được dùng đến để xét xử tranh cãi một khi có bệnh nhân kêu ca rằng họ bị hãng bảo hiểm sức khỏe từ chối, hay đối xử bất công, trì hoãn, hay thay thế điều trị. Hệ thống độc lập này sẽ gồm những bác sĩ không ăn nhậu gì đến nội vụ xét và đưa ra quyết định. Mọi tranh cãi sẽ đi quan hệ thống này trước.
Sau khi hệ thống này đưa ra phát quyết (tiếng Anh gọi là independent review system), mà bệnh nhân không thỏa mãn, lúc đó họ mới có quyền đi kiện. Có luật mới, cũng vừa được ký, để xét xử những vụ kiện này.
Luật sẽ có hiệu lực từ 1.1.2001, tức là hơn một năm nữa.
Bà Jamie Court, giám đốc của Tổ chức Quyền Người Trả Thuế và Tiêu Thụ, nói rằng 21 luật y tế vừa mới ký là một cây gậy phòng thân trao cho bệnh nhân và bác sĩ. Bà hy vọng họ sẽ không phải dùng đến cây gậy này, nhờ “hệ thống thẩm định độc lập”, tuy nhiên, nếu họ cần đến, “thì đã có sẵn cây gậy trong xó nhà rồi.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Hàng trăm người tại thành phố Tigray thuộc phía bắc Ethiopia đã bị đâm, bóp cổ và tấn công cho đến chết trong một cuộc tấn công dựa vào chủng tộc rõ rệt mà có thể dẫn đến tội ác chống nhân loại và chiến tranh, theo tổ chức theo dõi nhân quyền của Ethiopia cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo The Washington Post.
Hải Quân Hoa Kỳ đã thách thức điều mà họ gọi là “tuyên bố chủ quyền biển quá đáng” của Nga đối với vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020, đưa tàu chiến vào một vùng biển được Moscow tuyên bố chủ quyền, một hành động đưa tới cảnh báo từ một tàu chiến Nga, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án việc chặt đầu hơn 50 người bởi Nhà Nước Hồi Giáo tại Iraq và Syria có liên hệ tới những tên tấn công tại tỉnh Cabo Delgado thuôc miền bắc của Mozambique, theo bản tin của CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á bắt đầu các cuộc họp hôm Thứ Năm mà được dự kiến sẽ đưa tới một thương ước đầy tham vọng được TQ hậu thuẫn vào lúc kết quả bầu cử chưa chắc chắn tại Hoa Kỳ khiến cho nhiều nghi vấn về sự dấn thân của Mỹ trong khu vực, theo bản tin của Reuters cho biết hôm 10 tháng 11 năm 2020.
Sau 4 năm tạo ra nhiểu căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump và các đồng minh quốc tế quan trọng, các nhà lãnh đạo thế giới đã phản ứng đối với tin tức về chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 hôm Thứ Bảy với sự ca ngợi và chúc mừng, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.