Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Văn Nghệ Vận Động Cử Tri Việt Tham Gia Bầu Cử "rock & Vote Concert" Thành Công Lớn

07/10/200200:00:00(Xem: 3585)
GS Đinh Việt, Phụ Tá Bộ Trưởng Tư Pháp Kêu Gọi Cộng Đồng Việt Mỹ Tham Gia Bầu Cử Vào Tháng 11 Sắp Tới.

(Hoàng Oanh, VietNest, 4.10.2002)

Khoảng 500 người đã đến tham dự "Rock & Vote Concert" được tổ chức trong bầu không khí tưng bừng vào chiều Chủ Nhật 29.9.2002 tại Fairfax County Government Center, Virginia. Buổi văn nghệ kéo dài từ 1g 30 đến 5g chiều. Ban Tổ Chức đã tạo được dịp hiếm có để kêu gọi mọi người tham gia bầu cử vào tháng 11 sắp tới, nhưng không ủng hộ một ứng cử viên hay một đảng nào. Các khán thính giả trong dịp này đã được thưởng thức một buổi văn nghệ đặc sắc với những nghệ sĩ thượng thặng mà lại miễn phí.

Buổi văn nghệ vận Động Cử Tri mang thêm nhiều ý nghĩa nhờ sự hiện diện của GS Đinh Việt, Phụ Tá Bộ Trưởng Tư Pháp, Dân Biểu Tom Davis (CH, VA), Bà Nguyễn Minh Châu, Thành Viên của Hội Đồng Thành Phố Garett Park, Maryland, ô. Nguyễn Văn Hanh, Giám Đốc Chương Trình Tị Nạn, ô. Dương Việt Quốc, Giám Đốc Chương Trình Sáng Kiến về Á Châu - Thái Bình Dương Sự Vụ của Tòa Bạch Ốc và một số quan khách khác. Ban tổ chức thỉnh thoảng tạm ngưng chương trình văn nghệ để mờiø các diễn giả cổ động việc tham gia vào cuộc bầu cử. GS Đinh Việt nhấn mạnh rằng lá phiếu là một phương tiện hữu hiệu để bảo vệ tự do và dân chủ. DB Davis được khán thính giả vỗ tay hoan hô nhiệt liệt khi ông tuyên bố rằng một ngày nào đó Việt-Nam sẽ có tự do bầu cử như ở Hoa-Kỳ.

Ba ngôi sao chính của buổi văn nghệ là Linda Trang Đài, Cát Tiên và Tommy Ngô. Các ca sĩ này phần lớn hát nhạc Rock nhưng thỉnh thoảng chêm vào những bài êm dịu để thay đổi không khí. Linda Trang Đài xuất sắc nhất với bài the Heros. Cát Tiên chọn hát những bài tủ của cô đã thâu vào CD, mở đầu với bài "Ôi Tình Yêu". Nhưng Cát Tiên thật sự hát điêu luyện không kém với bài hát mới "The Power of Love" mà nhiều người đã từng được nghe ca sĩ trứ danh Celine Dion. Linda và Tommy song ca một số bài, và đặc biệt nhất là bài "When a Man Loves a Woman". Cát Tiên thu được nhiều cảm tình của khán thính giả nhờ lối trình diễn hồn nhiên của cô. Vì vậy xem Cát Liên trình diễn sẽ cảm thấy cô hát hay hơn là nghe từ trong đĩa.

Ban Lạc Hồng của vùng Washington, DC đã đóng góp 3 màn vũ làm cho chương trình thêm sống động: "Nếu Anh Về Bên Em" (trình diễn hai lần) và "Lòng Mẹ". Ca sĩ Kiều Nga và nhạc sĩ Đào Công Minh cống hiến khán thính giả một màn đơn ca và thổi sáo. Toàn thể chương trình được điều khiển khéo léo bởi nghệ sĩ đa tài và hoạt bát Daniel Dũng Bùi của Glamour Photo và Kỹ Sư duyên dáng Sandra Trang Nguyễn của Hội Chuyên Viên Việt Nam tại Hoa-Kỳ (VPA).

Quận Fairfax đã giúp ban tổ chức rất nhiều trong buổi văn nghệ này như cho mượn nơi trình diễn, cho nhân viên an ninh túc trực, và cử người huấn luyện và chỉ dẫn cách ghi danh và sử dụng máy bỏ phiếu và lo việc dọn dẹp.

Người ta được biết là chương trình "Rock & Vote Concert" đã được tổ chức nhiều lần tại California, nhưng đây là lần đầu tiên ý kiến hay này được thực hiện tại vùng Hoa-Thịnh-Đốn. Tất cả các tổn phí được hoàn toàn trang trải bời sự tự nguyện đóng góp của những đoàn thể trong ban tổ chức, một số hội và mạnh thường quân, đặc biệt là Nhóm Việt Học (VNStudy Group), Diễn Đàn Dân Chủ (VDF), Nghị Hội Người Việt Toàn Quốc (NCVA), Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại, và Hội Cử Tri Việt-Mỹ (VAVA).

Ngoài ra còn nhiều tổ chức khác đã đỡ đầu cho buổi văn nghệ này: Hội Người Việt Tương Trợ Maryland (MVMA), Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, Liên Minh Các Hội Thiện Nguyện Việt-Mỹ (NAVASA), Điện Báo VietNest (VietNest Online), Hội Chuyên Viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (VPA)ø, Hội Chuyên Gia Việt-Nam (VPS), Ủy Ban Công Vụ Việt-Mỹ (VPAC), Boat People SOS, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt-Nam (CRFV), Nhóm Về Nguồn (Về Nguồn Foundation), Hội Điện Toán, Kỹ Thuật và Khoa Học Việt-Nam (VACETS), Cộng Đồng Việt-Nam vùng DC-MD-VA, Trung Tâm Tác Vụ Đông Nam Á (SEARAC), Hướng Đạo Hoa-Kỳ (BSA) và rất nhiều cá nhân tình nguyện.

Đặc biệt Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại đã tặng cho ban tổ chức nước ngọt, nước suối, và snack. Ban tổ chức đã thu được khoảng $250 tiền bán nước và đồ ăn cho khán thính giả. Lúc đầu ban tổ chức sợ thiếu tiền, nhưng vào giờ chót lại dư khoảng $800 nhờ nhận được thêm tiền ủng hộ. Một lần nữa mô thức hợp tác giữa các hội đoàn trong vùng để cùng thức hiện một dự án chung, đã mang lại kết quả vô cùng khích lệ và sự đoàn kết lý tưởng.

Người ta hi vọng, cộng đồng Việt-Nam ở mọi nơi tại Hoa-Kỳ trước khi có cuộc bầu cử vòng đầu vào năm 2004 sẽ đồng loạt tổ chức buổi văn nghệ vận động đi bầu vào cùng một ngày. Là công dân Hoa-Kỳ chúng ta có bổn phận phục vụ đất nước này. Bảo vệ tự do dân chủ qua việc tham gia vào cuộc bầu cử là thi hành nhiệm vụ công dân. Ghi danh và đi bầu là tạo cho cộng đồng có một tiếng nói và để bảo vệ quyền lợi của cộng đồng. Nếu cộng đồng chúng ta mạnh, chúng ta sẽ gây được nhiều ảnh hưởng tới chính sách của Hoa-Kỳ đối với quê hương thứ hai của chúng ta bên kia bờ Thái Bình Dương. Chúng ta có thể hỗ trợ một cách hữu hiệu những thay đổi thuận lợi để Việt-Nam sớm có tự do, dân chủ, công bình và tiến bộ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.