Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Ra Mắt Sách Xúc Động: Những Trận Đánh Không Tên

10/02/200300:00:00(Xem: 3857)
PHOTO: Buổi chào cờ của buổi ra mắt sách về những trận đánh không tên trong quân sử VNCH.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Vào lúc 1 giờ trưa ngày 8 tháng 2 năm 2003 gần 200 cựu quân nhân và gia đình đã tham dự buổi ra mắt tập truyện “Những Trận Đánh Không Tên Trong Quân Sử” tại phòng hội của trường Tiểu Học McGarvin thuộc thành phố Westminster.
Đây là tập truyện ngắn của 21 người cầm bút gốc quân đội trong đó có người đã thành danh và đã có nhiều tác phẩm như: Phan Nhật Nam, Hải Triều..v..v.. có bài viết của những người từng nắm giữ các đơn vị lớn cấp sư đoàn như cựu tướng Lý Tòng Bá nhưng cũng có những bài của các cây bút mới như của anh em gia đình Biệt Hải.
Tất cả gom lại thành tuyển tập với mục đích nói lên chiến công và suy nghĩ của người Việt Nam hay người lính nói riêng về cuộc chiến mà họ đã tham dự và cả những câu chuyện kéo dài đời binh nghiệp không quân phục sau năm 75.
Buổi ra mắt có sự tham dự của cựu tướng Lê Văn Thân, Lý Tòng Bá, vài vị cựu Đại tá như Hoàng Đạo Thế Kiệt, Lâm Mạnh Cường..v..v..
Bc sĩ Nguyễn Xuân Vinh trong vai trò chủ tịch Việt Nam Cộng Hòa Foundation và cũng là người đứng ra bảo trở buổi ra mắt đã trình bày mục đích của tổ chức này và nhấn mạnh về việc phải làm sáng tỏ lại chính nghĩa của người chiến sĩ VNCH qua nhiều hình thức mà cuốn “Những Trận Đánh Không Tên Trong Quân Sử” là một.
Nhà văn Hải Triều được coi như là điều hợp để ấn hành tập truyện này đã giới thiệu sơ lượt về 21 cây bút trong tuyển tập. Dù là 1 tập sách nhỏ chưa thể gọi là Quân sử nhưng anh em đã cố gắng đưa vào những bài viết đại diện cho các đơn vị từng có mặt trên chiến trường Việt Nam.
Hải Triều cho biết với phương tiện quốc gia, Cộng Sản đã đưa vào thư viện nhiều sách xuyên tạc cuộc chiến của Quân và Dân miền Nam, Nếu chúng ta không nhìn về mặt trận này thì sau 1 hay 2 chục năm nữa cuộc chiến thần thánh của các chiến sĩ VNCH và nhân dân miền Nam chỉ được biết qua lăng kính của ngươiø Cộng Sản mà thôi.
Như cựu tướng Mỹ Westmoreland đã từng nói: “Quân lực Mỹ và Việt Nam không thua trên chiến trường, nhưng đã thua bởi những tay sắp đặt chính sách tại toà Bạch Ốc”.


Nhà văn quân đội rất nổi tiếng của Việt Nam là Phan Nhật Nam từ Minnesota đã về tham dự. Với giọng nói đầy xúc động và bi thương người lính nhảy dù này đã để lại trong hội trường nhiều xúc cảm khi ông rình bày lý do tại sao đến giờ này ông vẫn viết về những người lính.
Với ông lời tạ lỗi, lời cám ơn hay bất cứ một việc gì đó nhằm trả lại công đạo và tư cách của người lính QLVNCH và cho cả gia đình của họ là điều phải làm.
Viết để vinh danh người đã chết, viết cho những người ở lại và viết cho nguời me,ï người vợ lính là điều mà nhà văn Phan Nhật Nam cho là phải làm và cho đến nay ông thấy cũng chưa đủ vì với ông đoạn đường lịch sử đi qua đã để lại qúa nhiều ngộ nhận và bất công cho những chiến hữu và cả gia đình của họ.
Nuớc mắt nhiều người lính, vợ lính đã tuôn chảy và chính của Phan Nhật Nam chưa ráo thì cựu tướng Lê Văn Thân đã làm hội trường thêm ngẹn ngào khi tuyên bố ông cầm cuốn sách với tất cả trân trọng vì nhìn thấy các anh em vẫn còn tiếp tục chiến đấu bằng ngòi bút của mình.
Nhiều diễn giả khác cũng đã lên để nói đến cảm tưởng của mình khi tham dự buổi ra mắt hay khi đọc cuốn sách này trong đó ngoài các tác giả có truyện còn có Nguyễn Chí Thiện và vài người khác. Chương trình được điều hợp bởi Hồ Văn Sinh phụ diễn văn nghệ do ca đoàn Nắng Mới và các thân hữu đóng góp.
Trong một buổi chiều cuối tuần tại Cali có nhiều cuộc hội họp, buổi ra mắt “Những Trận Đánh Không Tên Trong Quân Sử” được xem như thành công. Ngoài số lượng sách được bán ra, không khí đầy xúc cảm của buổi ra mắt chính là yếu tố tạo nên dư âm kéo dài về sau cho tập sách này.
Người ta cho rằng những tập truyện như thế sẽ được lưu gĩư và có thể xem như một chứng tích trước khi các nhân chứng của cuộc chiến ra đi vĩnh viễn. Cuốn sách sẽ nói lên được phần nào, ít ra cũng là những cay đắng, khổ nhục mà người lính chiến QLVNCH vì một lý do nào đó đã phải tự cựu mang một cách bất công như ký giả David Halberstam của tờ Newsweek: ”Tất cả những sự thất bại của lịch sử và những hèn nhát tồi tệ của biết bao nhiêu nhà lãnh đạo Tây Phương đều chồng chất lên lưng những người lính miền Nam Việt Nam... Thật là bất lương và bất công. Sự nhục nhã là của chúng ta chứ không phải là của quân đội Việt Nam Cộng Hoà.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.