500 Người Dự Đại Lễ 61 Năm Khai Sáng Pg Hòa Hảo

13/06/200000:00:00(Xem: 5694)
SANTA ANA- Trưa Chủ Nhật 11 tháng 6/2000, tại hội trường Santa Ana Senior Center đường Mc Fadden, hơn 500 đạo hữu và quan khách đã tham dự đại lễ kỷ niệm 61 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng Đạo Hòa Hảo.

Trong số quan khách tham dự đại lễ có các vị đại diện Hội đồng Liên Tôn, Hiền tài Phạm Văn Khảm, Hòa thượng Thích Giác Nhiên, Thượng tọa Thích Minh Mẫn, Ni sư Thích Nữ Như Ngọc, Hiền tài Nguyễn Văn Xã, cụ Cao Xuân Vỹ, bác sĩ Nguyễn Tôn Hoàn của Đại Việt Quốc Dân Đảng (cựu phó thủ tướng VNCH); ông Trần Ngọc Thăng, chủ tịch Cộng đồng VN Nam Cali nhiệm kỳ 1998-2002; bác sĩ Võ Văn Hữu, chủ tịch Cộng đồng VN Pomona; ông Dương Công Cường, chủ tịch Hội đồng Quản trị Cộng đồng Los Angeles; ông Nguyễn Thành Trạng, đại diện Cộng đồng VN Nam Cali nhiệm kỳ 2000-2002, và rất nhiều đại diện các hội đoàn, truyền thông, báo chí.

Mở đầu đại lễ, trưởng ban tổ chức Nguyễn Ngọc Cẩn đã ngỏ lời cảm tạ quan khách và thay mặt đạo hữu bày tỏ lòng biết ơn trước công lao của Đức Thầy Huỳnh Giáo Chủ đã khai sáng Đạo Hòa Hảo. Tiếp đó là nghi thức tế lễ được tiến hành theo nghi thức Phật giáo Hòa Hảo.

Trong bài đọc sứ mạng của Đức Huỳnh Giáo Chủ, ông Nguyễn Văn Lực đã nói về cuộc đời của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã khai sáng Đạo pháp cứu đời qua các bể khổ của chiến tranh, thiên tai, bệnh tật, tham sân si. Giáo sư Nguyễn Thành Long, Chánh thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Hải ngoại cũng đã phát biểu trình bày về sứ mạng của tôn giáo trong thiên niên kỷ mới. Buổi lễ tiếp diễn với phần văn nghệ đặc sắc. Cuối đại lễ, quan khách và đạo hữu đã dự bữa cơm chay do hội Phụ Nữ Hòa Hảo khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.