Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ 21 Của Người Việt Kết Thúc

07/07/199900:00:00(Xem: 6833)
Đông đảo phụ huynh, mạnh thường quân cùng các đại diện cộng đồng, hội đoàn hân hoan đã tham dự từ lễ khai mạc tại Centennial Park hôm 30 tháng 6, 1999 cho đến lễ bế mạc Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ 1999 (ĐHTTBM) vào lúc 3 giờ chiều Chúa Nhật 04 tháng bảy 1999 tại Humber College, đánh dấu sức làm việc nổi bậc và tài năng phong phú của con em người Việt sau 24 năm tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ và Canada.
“Em thấy có đông lực sĩ Thanh Niên Việt Nam thuộc phái đoàn từ khắp nơi về tham dự kỳ này, nên rất làm vui thích khi thi đấu củng như trong lúc đi lại trong khuôn viên đại học Humber. Em cảm thấy không khí đại hội làm cho Người Việt được gần nhau hơn và chắc chắn em sẽ đi tham dự ĐHTTBM kỳ tới!” lời tâm sự của Lưu Diễm Trúc Quyên, lực sĩ bóng chuyền phái đoàn Montreal.
Trong số 700 lực sĩ ghi danh, có gần 200 là phái nữ, các Em hầu hết là sinh viên, có một vài em còn là học sinh trung học. Các em ghi danh tham dự đông nhất là bóng chuyền kế đến là quần vợt và bơi lội. Riêng Montréal có đến hai đội bóng chuyền nữ. Cả hai đều được sự tài trợ của Câu Lạc Bộ Thể Thao Montréal. Riêng phái đoàn Texas, một phái đoàn lực sĩ có vóc dáng nhỏ bé, nhưng khi giao đấu lại là đoàn cầu có rất đông người tham dự và cổ vũ. Mỗi khi có trận đấu bóng chuyền nữ diễn ra thì tiếng cổ vũ vang dậy. Với lối đánh “hấp lực” tuy nhảy không cao nhưng đường banh khi qua lưới cong chúi xuống rất mạnh, Texas nhờ thêm vui vẻ và bình tỉnh, nên đã là đội Nữ xuất sắc của ĐHTTBM năm nay.
Khi được hỏi về sự tham dự của Hội bóng chuyền A Nam Cali South Bay, Alex Nguyễn cho biết “Đây là kỳ thứ 5 em cùng phái đoàn đi dự ĐHTTBM, kỳ đầu tiên vào năm 1989 tại Long Beach Nam Cali, sau đó 1990 Toronto, 1991 Ottawa, 1995 Texas và năm nay về lại Toronto lần thứ 2. Hội bóng chuyền Nam Cali đọat cúp vô địch A vào năm 1991 tại Ottawa và 1995 tại Texas”.
Tuy hội Nam Cali South Bay kém may mắn trong trận đấu chung kết, nên nhường cúp vô địch bóng chuyền A cho Montreal, nhưng được một danh dự lớn thắng Bắc Cali trận bóng tròn chung kết tỉ số 4-3 là nhận lảnh trách nhiệm tổ chức ĐHTTBM kỳ thứ 22 tại Nam Cali vào mùa hè năm 2000. Có thể đây là trách nhiệm quan trọng nhất trong cuộc đời dìu dắt hội bóng cho đến trưởng phái đoàn thể thao của Anh Bảo Hoà. Sau khi nhận cờ ĐHTTBM, Bảo Hòa thay mặt các bạn và phái đoàn đã ngỏ lời cám ơn các Anh Chị trong ban tổ chức ĐHTTBM XXI và ông Vũ Văn Sang. Anh hứa rằng sẽ chu toàn sứ mệnh cao đẹp này trong lòng mong đợi của các lực sĩ Việt Nam.
Trong bộ môn bóng tròn, chỉ có những quả bóng chọt thủng khung thành đối phương mới tạo được bàn thắng, và cầu thủ có thành tích đá lọt lưới nhiều nhất trong các giải sẽ đoạt huy chương hay cúp “Chân Vàng” Lại Minh Trần Luân, áo mang số (11) trung phong hội tuyển Sinh Viên Hoà Hiệp Nam Cali đã tung lưới 6 lần trong số 11 bàn thắng mà hội Nam Cali có được. Được biết hai Anh Em lai Minh Trần Luận và lại Minh Trần Định, tiền vệ (14) là hai người con trai của cựu tuyển thủ đoàn cầu Quốc Gia Việt Nam Lai Minh Ngôn. Ông Ngôn đã có mặt cùng hội bóng Nam Cali tại sân vận động ĐHTTBM từ những năm 1987 Maryland, 1988 Nam Cali, 1989 Montreal, 1990 Toronto. Nhưng theo ông Minh Ngôn năm nay là năm ông vui nhất vì thấy được sự tiếp nối của thế hệ thứ hai của người Việt tị nạn, một thế hệ rất có khả năng, kỷ thuật điêu luyện và nổi bậc nhất là sự dẻo dai về thể lực so với thời vàng son Đội Tuyển Quốc Gia vào thập niên 1960 hay những năm đoạt cúp Merdeka 1966 tại Mã Lai Á.
Toronto là một thành phố có rất đông Người Việt cư ngụ, có dịp đi phố Tàu, quý vị sẽ thấy các hiệu buôn Việt Nam hay của người Trung Hoa đều có bảng hiệu quảng cáo bằng Việt ngữ. Trong những ngày ĐHTTBM XXI, các nhà hàng Việt Nam ở dọc theo con phố chính Spadina, là nơi các lực sĩ Việt Nam và mạnh thường quân chen nhau chờ nhau để được vào bên trong. Hầu hết các món ăn và hàng hóa tại Canada đều rẻ so với Hoa Kỳ. Trái cây nhiệt đới gía phải chăng tính theo tiền Canada. Nhãn tươi hay nhãn hột tiêu giá $3,99 - $4,99, Măng cụt $3,99, Chôm Chôm $4,99 , Sầu Riêng $4,99 và Bòn Bong $7,99 .... Rất nhiều trái cây thơm ngon mùi vị quyến rũ hầu hết các lực sĩ Việt Nam đến từ Hoa Kỳ đều có dịp thưởng thức các trái cây hiếm và quý. Nhưng chỉ tội cho người thân ở Hoa Kỳ là các trái cây tươi trên bị bộ Nông Nghiệp cấm mang qua biên giới, do đó hầu hết các phái đoàn đều dừng bước tại Niagara Falls để thanh toán cho hết trước khi qua “ải”. Được biết người lái xe sẽ bị phạt $100.00 US Dollars nếu trên xe có trái cây mang vào từ Canada.
Chung cuộc sau bốn ngày tranh tài sôi nổi tại vùng đất “Người Việt Toronto” với 700 lực sĩ ghi danh tham dự đến từ khắp nơi tại Hoa Kỳ và Gia Nã Đại qua 22 phái đoàn thể thao: Montreal I, Montreal II Ottawa, Toronto, Toronto West, Rochester NY, Texas, New Jersey, Sinh Viên Hòa Hiệp Nam CA, South Bay Nam CA, Buffalo NY, Connecticut, Worchester MA, Michigan, Mississauga, Chicago IL, Dayton OH, Hamilton, Bắc Cali, Hội Chuyên Gia Illinois, Virgina, Liên Hội Sinh Viên Ontario. Kết quả chánh thức từ ban tổ chức tại buổi lễ phát cúp vô địch và huy chương cho các phái đoàn và lực sĩ được ghi nhận theo trình tự sau đây: Phái Đoàn Xuất Sắc: Texas Phái Đoàn Tinh Thần Thể Thao: Ottawa Bóng Tròn Nam A: Hạng Nhất Hòa Hiệp Nam Cali, Hạng Nhì Bắc Cali Bóng Chuyền Nữ A: Hạng Nhất Texas, Hạng Nhì South Cali (South Bay) Bóng Chuyền Nam A: Hạng Nhất Montreal, Hạng Nhì South Cali (South Bay) Bóng Rổ Nam A: Hạng Nhất Texas, Hạng Nhì Ottawa Bóng Tròn Nam B: Hạng Nhất Allstar Michigan, Hạng Nhì Mississauga Bóng Chuyền Nam B: Hạng Nhất Toronto West, Hạng Nhì Toronto (Thang Long) Bơi Lội: Hạng Nhất Toronto, Hạng Nhì Montreal Bóng Bàn Đôi Nam: Hạng Nhất Lê Phu/Hiếu Nghĩa (LHSV Ontario), Hạng Nhì Nguyễn Tuân/Trương Phúc (Montreal) Bóng Bàn Đơn Nam: Hạng Nhất Lê Chung (Toronto), Hạng Nhì Nguyễn Tuân (Montreal) Quần Vợt Lão Tướng Đôi: Hạng Nhất Ngân/Bằng (Montreal) Quần Vợt Lão Tướng Đơn: Hạng Nhất Ngân (Montreal) Quần Vợt Đôi Nam Nữ: Hạng Nhất Peter/Lan (Toronto), Hạng Nhì Ngân/Trinh (Montreal) Quần Vợt Đôi Nam: Hạng Nhất Khang/Nam (Montreal), Hạng Nhì Phy/Long (Texas) Quần Vợt Đôi Nữ: Hạng Nhất Mai/Trinh (Montreal) Quần Vợt Đơn Nam: Hạng Nhất Phy (Texas), Hạng Nhì Khang (Montreal) Vũ Cầu Đôi Nam Nữ: Hạng Nhất Trinh Lory/Quang Long (Toronto), Hạng Nhì Tống Kelvin/Lu Hellen (Toronto) Vũ Cầu Đôi Nam: Hạng Nhất Tống Kelvin/Quân Long (Toronto), Hạng Nhì Nguyễn Hiệp/Nguyễn Chinh (Toronto) Vũ Cầu Đôi Nữ: Hạng Nhất Chu Anh/Trương Liên (Ottawa), Hạng Nhì Trinh Lory/Lữ Hellen (Toronto) Vũ Cầu Đơn Nam: Hạng Nhất Nguyễn Thi (Montreal), Hạng Nhì Huỳnh Quyên (Montreal) Vũ Cầu Đơn Nữ: Hạng Nhất Chu Anh (Ottawa), Hạng Nhì Tạ Vân (Toronto)
(Bản Tin Võ Thành Nhân)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.