Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Vòng Bóng Tròn Thế Giới

28/05/200000:00:00(Xem: 4689)
TRẬN ĐẤU CHUNG KẾT UEFA 2000 TRỰC TIẾP TRUYỀN HÌNH 185 NƯỚC

COPENHAGEN (AP) - Trận đấu chung kết giải UEFA C3 2000 giửa 2 đội ARSENAL (ANH) và GALATASARAY (Thổ Nhỉ Kỳ) đã được phát trực tiếp truyền hình cho 500 Triệu khán giả của 185 quốc gia trên Thế Giới xem vào ngày 18-5-2000. Cơ quan truyền thông DR của Đan Mạch đã phổ biến tin này vào ngày thứ hai vừa qua.
Cơ quan phụ trách trực tiếp phát hình DR tại cầu trường PARKEN của thủ đô COPENHAGEN sẽ có 17 máy thu hình.
DR nói rằng giải UEFA C3 trận đấu chung kết được giới truyền thông Đan Mạch chú ý nhiều nhất từ trước đến nay. Có 300 nhà báo, 140 nhiếp ảnh gia và 25 hệ thống truyền hình với nhiều nhà bình luận cơ hửu hiện diện tại cầu trường cũng như có 12 đài phát thanh trực tiếp truyền thanh trận đấu.

CẦU THỦ LUIS HERNANDEZ (Mexico) ĐẦU QUÂN CÂU LẠC BỘ GALAXY L.A.

PASADENA (AFP) - Tổng Cuộc bóng tròn Hoa Kỳ MLS đã hoàn tất “deal” với tiền đạo Luis HERNANDEZ, 1 vua phá lưới của TCBT Mễ Tây Cơ về với Câu Lạc Bộ GALAXY L.A.
Chủ Tịch Câu lạc bộ GALAXY L.A, TIM LEWEIKE đã gọi HERNANDEZ là 1 cầu thủ quan trọng và xuất sắc nhất gia nhập MLS trong 5 năm sáng lập.
HERNANDEZ đã ký 1 hợp đồng nhiều năm với MLS. Thời gian và tiền chuyển nhượng trả cho Câu Lạc bộ TIGRES thuộc TCBT Mexico hạng I chưa hoàn tất theo điều lệ của Tổng Cuộc. HERNANDEZ đã nói chuyện với giới chức điều khiển Câu lạc bộ GALAXY L.A từ MONTEREY (Mexico) “Tôi rất phấn khởi được gia nhập MLS dưới màu áo GALAXY, đây là 1 giấc mộng mà tôi hằng ao ước làm 1 cái gì to lớn tại Hoa Kỳ. Đây là đúng lúc cho tôi để di chuyển đem những kinh nghiệm về bóng tròn ra khỏi Mexico”
HERNANDEZ sẽ đến GALAXY L.A và khám sức khỏe tổng quát trước khi thi đấu trên trạn GALAXY L.A gặp D.C. UNITED Vô Địch MLS 1999 tại ROSE BOWL.
HERNANDO còn phát biểu như sau: “Tôi tin chắc sẽ thành công tại MLS, tôi rất hạnh phúc sung sướng ở 1 thành phố rất quen thuộc với tôi. Tôi thích Los Angeles và tôi sẽ tạo nhiều bàn thắng cho những fans ở miền nam Cali.
Theo điều luật của TCBT Hoa Kỳ MLS các cầu thủ đều ký hợp đồng với Tổng Cuộc rồi sau đó đi về với Câu lạc bộ.
Luis HERNANDEZ, 31 tuổi, cầu thủ xuất sắc nhất Mexico năm 1997-1998, đã thắng 35 bàn trong khi mặc áo đội tuyển Mexico, đồng hạng với Carlos HERMOSILLO, 1 đồng hương đã thi đấu cho GALAXY L.A. trong mùa vừa qua.
Ra quân trận đầu tiên, HERNANDEZ tạo áp lực mạnh trong vòng cấm địa D.C. United và đã giúp cho đội nhà mới thắng Vô Địch MLS D.C. United với tỷ số khít khao 2-1. D.C. United bị tấn công mạnh dưới áp lực của HERNANDEZ, hậu vệ D.C. United đội đầu phản vào lưới nhà ở phút thứ 35 và sau đó vào hiệp 2 không lâu D.C. United lại bị penalty và GALAXY dẫn trước 2-0 ở phút thứ 59. D.C. United thu ngắn cách biệt 1-2 ở phút thứ 75. Cuối cùng GALAXY L.A thắng D. C. United 2-1 trước sự chứng kiến của hơn 40 ngàn khán giả tại cầu trường ROSE BOWL PASADENA (CA)


GIẢI BÓNG TRÒN NỮ THẾ GIỚI: PACIFIC 2000 VỚI 6 NƯỚC DỰ

L.A. (AP) - 1 Giải bóng tròn Nử Quốc Tế rất quan trọng sẽ được tổ chức tại Australi vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2000.
Có 6 đội tuyển Nử quốc gia tham dư và sẽ thi đấu vòng tròn luân phiên gặp nhau Đội đoạt giải là sẽ đội cầu được nhiều điểm nhất.
Sau đây là 6 quốc gia tham dự.
1. Australia quốc gia tổ chức
2. Hoa Kỳ Vô địch USA 99
3. Trung Cộng Á quân USA 99
4. Canada
5. Nhật Bản
6. Tân Tây Lan

Đội tuyển Hoa Kỳ sẽ tham dự với thành phần như sau:
1. Huấn luyện viên APRIL HEINRICHS (Hoa Kỳ)
2. 13 Nử Cầu Thủ Vô địch Thế Giới USA 99:
Mia Hamm, Julie Foudy, Kristine Lilly, Joy Fawcett, Tiffeny Milbret, Brandi Chastain, Corrie Fair, Christine Pearce, Sara Whalen, Cindy Parlow, Kate Sobrero, Shannon MC Millan, Briana Scurry.

3-5 Nử Cầu thủ tân tuyển:
- Mike SERLENGA, DANIELLE, SLATON, CHRISTINE WELSH, ALI WAGNER, SIRI MULLINIX.

2 cựu nử cầu thủ quan trong không được tuyển vì còn bị bệnh- CARLA OVERBECK (thủ quân)
- Michelle Akers (Nử hùng phá lưới giải CHINA 91 với 10 bàn thắng)

Chương trình thi đấu của Đội tuyển Nử Hoa Kỳ:
- vs Trung Cộng ngày 31-5-2000 tại CANBERRA
- vs Canada ngày 2-6-2000 tại SYDNEY
- vs Tân Tây Lan ngày 4-6-2000 tại SYDNEY
- vs Nhật Bản ngày 7-6-2000 tại NEWCASTLE
- vs Australia ngày 11-6-2000 tại NEWCASTLE


TIỀN ĐẠO TIFFENY MILBRETT (Hoa Kỳ)

3 lần được bầu là Nử Cầu thủ xuất sắc nhất của Đại Học Hoa Kỳ.
Hình ảnh thi đấu của MILBRETT trong giải Vô địch bóng tròn Nử Thế Giới USA 99 đã làm nổi bật tại nghệ của nhà nử tiền đạo Hoa Kỳ, với hơn 120 lần mặc áo đội tuyển Nử Hoa Kỳ, đương kim vô địch Thế Giới USA 99.
Milbrett luôn luôn khuấy động trong vòng đất đối phương có banh tại vùng cấm địa là có dịp tạo bàn thắng ngoạn mục.
Teffeny Milbrett đã góp công xứng đáng vào thành tích của Đội tuyển Nử Hoa Kỳ Vô Địch bóng tròn Nử Thế giới USA 99 và huy chương vàng giải bóng tròn Thế Vận Hội ATLANTA 96.
Chúng ta chờ đợi thành tích mới của nữ tiền đạo TIFFENY MILBRETT tại giải bóng tròn Thế Vận Hội Sydney 2000.


DIDIER DESCHAMPS THỦ QUÂN ĐỘI TUYỂN PHÁP QUỐC
Deschamps chỉ huy toán phòng vệ đội tuyển Pháp rất hửu hiệu trong giải Vô địch bóng tròn Thế giới FRANCE 98 Deschamps chận banh rất hửu hiệu và vững chắc. Tổ chức hàng rào phòng thủ vững mạnh khiến các hàng tiền đạo đối phương rất khó khăn xâm nhập vào vùng cấm địa Pháp Quốc.
Trong quá khứ, Deschamps đã thi đấu cho 2 Câu lạc bộ nổi tiếng OLYMPIQUE MARSEILLE (Pháp) và Juventus (Ý) và cả 2 đội này đã chiếm bảng vàng các giải UEFA C3, và giờ đây trong hàng ngủ đội CHELSEA (Anh) Deschamps đã hướng dẫn đội này tiến sâu vào vòng Tứ kết giải Vô địch các Câu lạc bộ Âu Châu C3.
Hy vọng rồi đây trong mùa mới Deschamps sẽ tạo thành tích mới cho đội CHELSEA.


BÓNG TRÒN QUỐC TẾ BRAZIL THẮNG WALES 3-0

CARDIFF (AP) - GIOVANE ELBER, CAFU và RIVALDO thắng 3 bàn khi bắt đầu vào 1/2 hiệp 2 của trận đấu quốc tế giao hửu BRAZIL vs WALES tại xứ WALES.
ELBER thắng ở bàn ở phút thứ 62, Cafu ở phút thứ 70 và RIVALDO ở phút thứ 72.
Trận đấu đã có 72.500 khán giả, đó là con số kỷ lục của 1 trận cầu tại cầu trường MILLENNIUM của xứ Wales.
Brazil còn thi đấu 1 trận quốc tế giao hữu với Anh vào thứ bảy 27-5-2000 tại cầu trường WEMBLEY (London).
REAL MADRID (Tây Ban Nha) thắng VALENCIA (Tây Ban Nha) 3-0 đoạt Vô Địch Các Câu lạc bộ Châu Âu C1 2000.
PARIS (AFP) - Câu lạc bộ REAL MADRID tạo chiến thắng cuối cùng trước câu lạc bộ VALENCIA với tỷ số rõ ràng 3-0 để đoạt giải C1 Câu lạc bộ Âu Châu 2000.
Trận đấu chung kết Các Câu lạc bộ Vô địch Châu Âu 2000 đã thi đấu tại cầu trường STADE de FRANCE (PARIS) Câu lạc bộ REIMS với chiến thắng hôm nay đã đoạt 1 thành tích kỷ lục duy nhất với 8 lần đoạt giải Vô địch C1.
3 bàn thắng của REAL MADRID do công của FERNANDO MORIENTES, STEVE MACMANAMAN và REAL. Đây là 1 thành tích sáng chói của REAL MADRID (TBN) chỉ kém kết quả trận đấu chung kết năm 1994 mà A.C. MILA (Ý) đã thắng BARCELONA (TBN) với tỷ số cao 4-0.
MORIENTES thắng bàn 1-0 với cú đánh đầu tuyệt hảo ở phút 39 và đến phút 67 MCMANAMAN thắng bàn 2-0 với cú bắt vô lẹ tuyệt diệu và cuối cùng RAUL thắng bàn 3-0 ở phút thứ 75.
REAL MADRID trở thành Vô địch Các Câu lạc bộ Châu Âu C1 lần thứ 2 trong vòng 3 năm thắng giải tại thủ đô PARIS (PHÁP) nơi mà MADRID cũng đã thắng giải C1 năm 1956.
REAL MADRID và VALENCIA là 2 Câu lạc bộ thuộc TCBT Tây Ban Nha vào đến chung kết giải C1 2000 được kể là “độc nhất Vô nhị” của lịch sử giải Vô địch bóng tròn Các câu lạc bộ Âu Châu C1 là 2 đội cầu cùng 1 quốc gia vào đến chung kết.
MORIENTES thắng bàn thứ 6 của giải C1 với cú đánh đầu ở hiệp 1.
REAL MADRID tiếp tục đàn áp tại sân đối phương trong suốt hiệp 2 và thắng thêm 2 do công của MCMANAMAN và RAUL.
RAUL đã thắng tổng cộng 10 bàn trong giải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc bắt đầu 5 cuộc tập trận cùng lúc dọc theo các vùng khác nhau của bờ biển hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020, là lần thứ hai trong 2 tháng mà họ có nhiều cuộc tập trận đồng thời như thế chống lại bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang gia tăng, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Hai.
Một vụ thảm sát tập thể tại một quán bar Mexico đã làm 11 người chết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, theo Reuters cho biết.
Tại quê hương Belarus, Svetlana Alexijewitsch phản đối nguyên thủ quốc gia Lukashenko. Nhưng người đoạt giải Nobel văn học vì lo ngại cho sự an toàn của bà ấy do tình hình bất ổn, bà ta quyết định rời khỏi đất nước. Bây giờ, người đàn bà 72 tuổi đang ở Berlin.
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.