Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Mời Gọi Hiến Tủy Cứu Người

17/05/200000:00:00(Xem: 4832)
Trong cộng đồng Việt Nam chúng ta có rất nhiều bệnh nhân gốc Việt đang mắc các chứng bệnh ung thư máu, như Kim Chi, 17 tuổi, một em học sinh xuất sắc, đang mong chờ được thay tủy để sống.
Việc thay tủy dựa trên tính cách di truyền như màu tóc, màu da, nên các bệnh nhân có nhiều cơ hội để tìm người trùng tủy trong cộng đồng của họ.
Hy vọng tìm được một người có tủy phù hợp rất hiếm hoi. Và cho đến nay, số tỷ lệ người Việt Nam ghi tên vào chương trình hiến tủy vẩn còn là một số quá khiêm nhường so với nhu cầu khẩn thiết của bệnh nhân. Do đó, có nhiều bệnh nhân đã qua đời, vì không kịp tìm ân nhân để cứu họ.
Tất cả quí vị từ 18-60 tuổi, sức khỏe tổng quát tốt đều có thể tham gia. Quí vị chỉ cần ghi danh và thử máu một lần và tất cả chi tiết sẽ được giữ trong Chương Trình Hiến Tủy Toàn Quốc cho đến khi quí vị 60 tuổi.
Hội cũng cần sự giúp đỡ của các thiện nguyện viên vào những buổi ghi danh.
Hội Người Việt Hiến Tủy xin kính mời Quí đồng hương tích cực hỗ trợ và tham gia những buổi thử máu tại các địa điểm như sau:
* Westminster Civic Center (tại chỗ Hội Chợ TẾT Tổng Hội Sinh Viên)
14100 Monroe St., Westminster, CA 92683
Nhạc Hội “Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do” quyên góp xây tượng đài
Chúa Nhật. 21 tháng 5, từ 2 giờ trưa đến 8 giờ tối
Thay mặt những bệnh nhân và Gia đình của họ, Hội Người Việt Hiến Tủy xin chân thành cảm tạ lòng nhân ái của quí vị. Mọi thắc mắc, xin liên lạc cô Ngọc Diễm (714) 775-1699.

+++

Chương Trình Văn Nghệ Việt Nam tại Bộ Lao động Hoa Kỳ

Kính mời quý vị đồng hương đến dự chương trình văn nghệ Việt Nam do Bộ Lao Động Hoa Kỳ tổ chức.
Địa điểm: Frances Perkins Bldg, 200 Constitution Ave., Washington DC 20210.
Thời gian: Từ 10 giờ 30 sáng đến 1 giờ chiều ngày thứ Năm 18 tháng 5 này.
Đây là chương trình biểu dương nền văn hoá Việt Nam dưới sự hướng dẫn của Giáo Sư Kim Oanh. Chương trình hoàn toàn miễn phí, kể cả phần ăn trưa do nhà hàng Saigon House cung cấp.
Nữ Trung Uý Thuỷ Quân Lục Chiến Nguyễn Minh Tú sẽ đại diện cho cộng đồng Việt phát biều cảm tưởng với quan khách. Sẽ có đại diện của Toà Bạch Ốc tham dự.
Nếu đi Metro xin lấy đường Metro mầu đỏ, xuống trạm Judiciary Square. Vào cửa ở đường số 3 và C.
Nếu cần thêm chỉ dẫn, xin liên lạc cô Kim Anh ở số 202-693-1934.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.