Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Mời Gọi Hiến Tủy Cứu Người

17/05/200000:00:00(Xem: 5003)
Trong cộng đồng Việt Nam chúng ta có rất nhiều bệnh nhân gốc Việt đang mắc các chứng bệnh ung thư máu, như Kim Chi, 17 tuổi, một em học sinh xuất sắc, đang mong chờ được thay tủy để sống.
Việc thay tủy dựa trên tính cách di truyền như màu tóc, màu da, nên các bệnh nhân có nhiều cơ hội để tìm người trùng tủy trong cộng đồng của họ.
Hy vọng tìm được một người có tủy phù hợp rất hiếm hoi. Và cho đến nay, số tỷ lệ người Việt Nam ghi tên vào chương trình hiến tủy vẩn còn là một số quá khiêm nhường so với nhu cầu khẩn thiết của bệnh nhân. Do đó, có nhiều bệnh nhân đã qua đời, vì không kịp tìm ân nhân để cứu họ.
Tất cả quí vị từ 18-60 tuổi, sức khỏe tổng quát tốt đều có thể tham gia. Quí vị chỉ cần ghi danh và thử máu một lần và tất cả chi tiết sẽ được giữ trong Chương Trình Hiến Tủy Toàn Quốc cho đến khi quí vị 60 tuổi.
Hội cũng cần sự giúp đỡ của các thiện nguyện viên vào những buổi ghi danh.
Hội Người Việt Hiến Tủy xin kính mời Quí đồng hương tích cực hỗ trợ và tham gia những buổi thử máu tại các địa điểm như sau:
* Westminster Civic Center (tại chỗ Hội Chợ TẾT Tổng Hội Sinh Viên)

14100 Monroe St., Westminster, CA 92683
Nhạc Hội “Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do” quyên góp xây tượng đài
Chúa Nhật. 21 tháng 5, từ 2 giờ trưa đến 8 giờ tối
Thay mặt những bệnh nhân và Gia đình của họ, Hội Người Việt Hiến Tủy xin chân thành cảm tạ lòng nhân ái của quí vị. Mọi thắc mắc, xin liên lạc cô Ngọc Diễm (714) 775-1699.

+++

Chương Trình Văn Nghệ Việt Nam tại Bộ Lao động Hoa Kỳ

Kính mời quý vị đồng hương đến dự chương trình văn nghệ Việt Nam do Bộ Lao Động Hoa Kỳ tổ chức.
Địa điểm: Frances Perkins Bldg, 200 Constitution Ave., Washington DC 20210.
Thời gian: Từ 10 giờ 30 sáng đến 1 giờ chiều ngày thứ Năm 18 tháng 5 này.
Đây là chương trình biểu dương nền văn hoá Việt Nam dưới sự hướng dẫn của Giáo Sư Kim Oanh. Chương trình hoàn toàn miễn phí, kể cả phần ăn trưa do nhà hàng Saigon House cung cấp.
Nữ Trung Uý Thuỷ Quân Lục Chiến Nguyễn Minh Tú sẽ đại diện cho cộng đồng Việt phát biều cảm tưởng với quan khách. Sẽ có đại diện của Toà Bạch Ốc tham dự.
Nếu đi Metro xin lấy đường Metro mầu đỏ, xuống trạm Judiciary Square. Vào cửa ở đường số 3 và C.
Nếu cần thêm chỉ dẫn, xin liên lạc cô Kim Anh ở số 202-693-1934.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.