Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Thẩm Mỹ: Làn Da Mịn Như Nhung

30/10/200400:00:00(Xem: 1114)

Kim vừa xong cô khách. Trả tiền rồi cô quành lại nhét vô túi áo Kim... gì đó, nắm tay Kim cám ơn lia rồi mới chịu bước ra khỏi tiệm.
Thanh cười hà hà hà :
- Chèn ui. Khách xộp. Bà Kim nầy bữa nay trúng mối. Hồi sáng ai mở hàng mà xôm vậy cô nương"
Kim vừa soạn soạn túi ... tiền vừa cười mím chi vừa trả lời:
- Thì cũng bà khách quen mở hàng chớ có ai lạ đâu. Bữa nay tui làm toàn khách quen trừ cô nầy khách mới thôi. Cổ tip tui nhiêu mấy người biết hông" Mười đồng! Xộp thiệt. Mà hổng ngọt sao được, tui làm massage cho cổ cả nữa tiếng đồng hồ rồi đắp mặt nạ để cổ nằm mơ màng cầu hai chục phút có, hổng ngọt sao được. Cũng may bữa nay giờ nầy tui hơi... ế. Ờ. Tuần lể nầy bị mưa hết mấy ngày há. Vái tuần sau sáng sủa chút chớ mưa hoài, nguy hiểm nguy hiểm. Mưa gió mịt mùng người ta đi làm về là muốn về luôn nhà chớ có ai muốn dầm mưa mà lội lại tiệm làm tóc làm mặt làm móng tay nầy nọ đâu.
Láng nói:
- Bà nói vậy chơoooớ... Tui lại thấy số thu của tui tuần nầy có phần hơn tuần nắng ráo.
Tuấn ngáp dài, vung vai, ưỡn ngực, than:
- Úi giời ui, nầy các chị ấy ơi ới ời... các chị không có chuyện gì để nói ngoài chuyện tiền bạc hay sao" Còn chuyện tình yêu" hoa tươi bướm lựơn" sao chả nghe ai đề cập đến là nghĩa làm sao nầy" À, cô Cindy hôm nay không thấy ra, cô ấy có gọi không" chị Ngà"
Chị Ngà liếc xéo Tuấn, nói:
- Dữ hôn. Từ sáng tới giờ mới hỏi. Sao hổng đợi tới tuần tới hảy hỏi.
Túân cười khà khà:
- Từ sáng tới giờ em bận chẵng hở tay, chị không.... đếm tiền đấy à"
Chị Ngà nạt đùa:
- Thôi nà. Bỏ cái thói nói chuyện xéo xắt đó nghe. Ừ. Nó có kêu. Nó nói bữa nay nó bị nhức đầu. Ờ. Hổng ấy chút nữa chừng nào về cậu ghé qua nhà nó thăm đi.
Tuấn nhăn nhăn mặt:
- Thôi. Chị nầy. Ai khi không lại tới nhà người ta. Cô ấy đâu có mời. Vả lại em có biết nhà cô ta ở đâu đâu mà tới mí lui.
Thanh xen vô:
- Ôi trong tiệm nầy thiếu nhỏ Thu cũng mất vui.
Láng nói:
- Xí. Làm bộ. Trời trời sao mà tui ghét mấy người mại hơi chín hấu làm bộ làm tịch nghĩ một đường nói một ngả quá hà. Hứ. Thấy ghét.
Thanh thò lỏ cặp mắt hai mí mới cắt, ngó Láng:
- Chời chời bà nầy. Ai chọc ghẹo bà mà bà ra miệng vậy bà"
Láng háy Thanh:


- Vậy chớ mặt nào, hồi bà Thu còn làm, cứ gây gổ với bả mỗi ngày nhức xương" Dành khách nói xiêng nói xỏ bây giờ thấy ngừời ta ở nhà nuôi con còn mình bà dọc ngang anh hùng một cỏi còn làm bộ. Hứ. Giả dối.
Chị Ngà ngạc nhiên hêt sức. Từ nào tới giờ Láng là một người con gái rất kín đáo, rất ít nói, tại sao bữa nay kỳ cục vậy cà.
Chị Ngà hỏi:
- Láng. Bữa nay mắc gì mà kỳ cục dzị hả" Thanh có nói gì đâu mà Láng gây sự với người ta" Tui thấy hổng được rồi đó nha.
Láng cúi mặt xuống:
- Tại em thấy.... ghét người nào nghĩ một đàng nói một ngả. Thiệt bà Thanh nhớ bà Thu thiệt hông" Có bả trong tiệm thì bà ế, bây giờ Thu nó ở nhà ngoài nầy bà có khách đã đời luôn, nhớ làm bộ!
Thanh thở ra:
- Ối x... hổng nói chiện với mấy ngừ nữa. Hứ.
Nói rồi nàng ta vảnh bàn tay lên ngăm nghiá, lấy cây dũa cầm dũa móng tay lia lịa.
Vừa lúc đó Loan bước vô tiệm. Mọi ngừoi chào hỏi lăng xăng. Loan cười bỏ cái túi xách xuống, thở ra, nói:
- Ui, bước vô đây là khoẻ liền hà. Sao, bữa nay khá hông"
- Cũng được. Bữa nay Kim làm nhiều facial lắm chị Loan ơi.
Loan nói:
- Ừ. Tiệm ở đẳng cũng vậy. Lóng rày nghề làm facial lên dữ lắm. Ờ, bữa nay có một cô khách vô làm facial. Da mặt cô nầy đó nghe mấy người, mịn như nhung. Thiệt tình, từ hồi nào tới giờ hay nghe người ta nói “làn da mịn như nhung” mình cứ tưởng người ta nói quá, bây giờ mới gặp, mới thấy đúng khỏi chê.
Kim hỏi:
- Mịn là mịn sao chị"
- Min như nhung.
- Mà mịn như nhung là mịn... sao"
- Thì... thì.... thì.... rờ tay lên nó mịn như da con nít mới sanh vậy đó. Có điều, da cổ đỏ lòm hà.
Thanh chưng hửng hỏi:
- Ủa, kỳ dzị.
- Có gì đâu kỳ. Tui hỏi sao da cô đỏ quá vậy có bịnh gì hông thì cổ nói cổ là nữ chiêu đải viên hàng không, bay trên cao hoài thành ra da đỏ vậy chớ hổng có bị gì hết, cứ làm facialhổng sao hết á. Nhờ vậy mình mới biết, da có đủ loại. Loại da nầy nhớ hồi còn đi học nghề thẩm mỹ trong sách kêu là loại da floris (da bị ửng đỏ) đó, chị Ngà với mấy cô còn nhớ hôn"
- Ờ. Chị nhắc mới nhớ. Phải gặp nhỏ Trang tiệm nầy là nó chê, hổng nhận rồi.
Thanh nói:
- Sức mấy mà hổng nhận. Ngừoi ta đang để dành tiền đặng đem vị hôn phu qua kìa.
Trang xí dài, lầm bầm:
- Vô duyên.
Phú Lâm
10-29-04

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.