Hôm nay,  
Việt Báo Online

Vui Buồn Nghề Nail: Chuyện Tiệm Nail Mùa Lễ

06/01/200300:00:00(Xem: 5149)
Vui Buồn Nghề Nail: Chuyện Tiệm Nail Mùa Lễ
Vừa qua lễ Noel liền theo cái Tết Tây, tiệm không nghỉ ngày nào.
Cũng may, khách Mỹ đông lắm. Những người Mỹ già có trẻ có họ mừng lễ Giáng Sinh như mình ăn Tết vậy.
Năm nay, không thấy bóng dáng của bà họa sĩ già người Mỹ mà cũng vắng luôn cậu họa sỉ người Mễ. Họ đi đâu" Hay là... bà già đã vô viện dưỡng lảo hay đã... qua đời" cậu Mễ đã bị trục xuất trỡ về Mễ hay đã trở thành họa sĩ chính thức không thèm lấy những cái việc làm lẽ tẽ là vẻ hình trên cửa kính các tiệm hàng quán nữa"""
Dù sao, cũng mong đừng có chuyện gì đáng buồn xảy ra cho cả hai người bạn nầy.
Năm nay Loan cũng cho cháu nó xúm lại vẻ hai cảnh, một là ông già Noel bụng bự và một là câu chúc mừng Noel và Năm Mới, cho vui. Vẻ hai cảnh như vậy đặng xài luôn cho hai ngày lễ, một công hai chuyện. Qua giêng rồi lại lục đục sửa soạn ăn Tết mình.
Kiểm điểm lại năm sắp hết biết bao nhiêu chuyện xảy ra, hỉ nộ ái ố hổng thiếu monù nào.
Trong tiệm, một buổi trưa.
Kim hít hà:
-Ái da. Ui. Cứ bị hoài vầy nè.
Chị Ngà xây qua:
- Gì yậy nhỏ. Nữa. Đứt tay nữa. Đi rửa rồi dán băng keo lợi đi đừng có dể ngươi.
Kim vẫn tiếp tục làm việc:
- Hổng sao chị. Có chút xíu mà ngưng cái gì. Để ráng cắt cái đầu nầy cho xong. Ổng nói ổng phải trở vô hãng làm việc liền. Ổng đi hớt tóc trong giờ ăn trưa mà chị.
Ông khách có biết gì đâu" Ổng đang lật lật cuốn tạp chí coi về cổ phần mờ.
Rồi cái đầu cũng xong. Trả tiền, để tip lại cho Kim còn nháy mắt với nó một cái. Phải có chàng Vinh trong tiệm là là... Bởi vậy ít ai nhận vợ chồng làm việc chung. Cũng may hai vợ chồng nầy chưa để xảy ra chuyện gì đáng tiếc. Loan thường dặn "nếu có tánh ghen tương thì đừng có làm việc chung nha hai nị". Chị Ngà nói:
- Kim à. Chị nhớ hồi còn đi học có bà bạn cứ mỗi lần hớt tóc là nhấp vô ngón tay, ngay chổ kẻ ngón trỏ với ngón giữa, lúc nào cũng có hai ba cái hình chử V, hể cái nầy vừa lành thì cái kia mới bị, thấy cười lắm. Rồi người cô mới chỉ cách để tránh. Cổ nói mình mổi ngày hai bàn tay dọc vô trong hóa chất, thuốc uốn tóc, thuốc làm móng tay, xà bông gội đầu, thuốc sát trùng đồ nghề, hầm bà lằng thuốc, mà nó cứ thấm vô da vô thịt của mình hoài, về già là hai bàn tay lở lói kinh niên không chửa được đó nghe. Bịnh mà trong bài học về Các Bịnh Của Làn Da có nói đó, tên khoa học gọi là bịnh Occupational Di seases đó, quý vị thẩm mỷ viên có nhớ hông" Mình phải có bí quyết để tránh bị đứt tay thuốc ăn ...- Chị chưa kịp dứt lời Thanh chắc lưỡi, hỏi tới:
_ Trời. Chị Ngà hay quá ta. Lấy bằng từ hồi đời xưa mà tới bây giờ còn nhớ rỏ tên của chứng bịnh. Dể nể. Chị làm cho em muốn ghi danh đi học để lấy bằng Cosmetology quá.
Kim nóng ruột chen vô:
- Muốn học gì thì khoan đã để tui hỏi chỉ bí quyết gì. Chị Ngà nói:
- Xời ơi. Có một chút xíu yậy mà cũng hổng nhớ sao bậu" Thì chịu khó mang bộ móng giả. Ngón tay mình ngắn bởi vậy khi kẹp tóc gữa hai ngón tay thì khi nhấp nhấp cái mủi kéo thế nào cũng nhấp vô da mình. Có móng tay dài giống như người có ngón tay dài, kẹp tóc dể hơn, đừng nhấp kéo vô tới giữa kẻ hai ngón tay thì làm sao mà đứt được"
Kim nhăn nhó:
- Nhưng em lại hay bị phản ứng của thuốc Primer. Hồi đó mỗi lần đưa bàn tay cho mấy đứa bạn tập làm móng bột, về nhà là da xung quanh đầu ngón tay sưng đỏ lên ngứa muốn chết...
Chị Ngà nói:
- Thì đừng có xài Primer.
- Hổng để Primer thì móng bị tróc.
Thu xịa vô, nghề của nàng mờ:
- Xời ơi, xài thế thuốc chùi nước sơn. Hay thoa Alcohol lên cũng được vậy rồi mài trên mặt móng nhiều nhiều một chút. Có vậy mà cũng hổng biết tính.
Kim vẫn còn nhăn:
- Vậy, khô móng tay, hư móng tay
Thu bực mình lớn tiếng liền:
- Vậy thì thôi. Cứ nhấp vô tay. Bà nội nầy ở nhà chắc nhỏng nhẽo với ông nội Vinh lắm phải hông"
Thấy hai người coi bộ hơi găng, cậu Tuấn hỏi:
- Tôi cần hỏi Thu nhé, Thu có kinh nghiệm nhiều về Nails, khi bắt đầu mình làm bàn tay nào trước" Hôm nay Tuấn có khách hẹn làm tóc làm luôn móng nước mà lúc còn đi học Tuấn lười cái màn nầy lắm cho nên chẵng thèm luyện kỷ bây giờ quên hết rồi.
Thu xây qua đổi thái độ từ làm kiểu "chị hai" trở thành "em bé" liền:
- Ôi cha có gì đáng thắc mắc đâu nà. Hai bàn tay có bàn lớn bàn nhỏ. Người khách thuận tay nào thì bàn tay đó cứng hơn khô hơn thô hơn xấu hơn móng dể gẩy hơn. Nghĩa là cái gì cũng cứng hơn bàn tay kia. Vì vậy khi mình làm móng nước, bắt đầu bàn tay không thuận trước vì bàn tay kia khô cứng hơn cần ngâm trong nước trong dầu lâu hơn. Như vậy da tay thấm nước thấm dầu mềm dể cho mình đẩy da cắt da, hổng sợ cắt phạm nữa. Nè. Nếu Tuấn có ớn thì để Thu làm dùm cho.
Tuấn trả lời:
- Chả sao đâu nhọc cho Thu, Tuấn làm lấy để bà khách hài lòng.
( Chà. Mới mà tên nầy khôn quá mạng, sức mấy mà nhường người khách mới!)
Đằng nầy mấy chị em cười khúc khích:
- Cha.ø Nàng Thu hồi trước đời nào mà chỉ mánh lới cho ai bửa nay chàng mới hỏi cái là chị ta khai tuốt luốt hén. Sướng thiệt. Mới vô đã được nữ ma đầu, quên, xin lổi, được sư phụ nâng đở ta ơi.
Martha nghe Láng thông dịch xong cũng ganh:
- Nhớ hồi tôi mới vô làm hỏi Thu cách làm nails sao cho mau mà Thu đâu có thèm chỉ cho, bây giờ...
Thanh ngắt ngang:
- Bây giờ khác. Khác phái khác chuyện đừng phân bì. Đây là chuyện bình thường mà. Hồi tôi còn làm bên tiệm bên kia có hai chàng "bóng lại cái" làm việc chung sống chung với nhau lo lắng cho nhau từng chút vậy đó. Cho tới một ngày... - Nói tới đó Thanh ngưng ngang.
Mấy cô nhao nhao lên:
- Một ngày sao" kể tiếp đi chớ
Thanh ngần ngừ:
- Sợ nói ra đụng chạm chúng chửi...
Thu trề môi:
- Nhằm nhò gì. Trong tiệm nầy có cái luật nị mới vô chưa tỏ, ai có chiện gì muốn kể thì phải kể tuốt luốt thông suốt chớ hổng được nói theo cái kiểu nửa úp nửa mở nửa chừng xuân chúng ghét lắm nghen. Trẩm cho nhà ngươi được quyền tự do ăn nói. Nói đi.
Láng phụ họa:
- Ừ. Kể đi kể đi nhà ngươi.
Thanh nói:
- Trời ơi. Sợ quá ta!. Rét run!. Để thần thiếp kể tiếp đây bệ hạ và đám tỳ nữ.
Tới một ngày vì chàng nầy có vẻ thân mật với cô khách trẻ làm chàng kia nổi cơn ghen thiếu điều cầm kéo hớt tóc mà lụi nhau. Tụi nầy với vợ chồng ông chủ sợ thiếu điều té đái trong quần phải kêu cảnh sát tới. Bị lập biên bản rồi sau đó bị khách trong tiệm thưa với State Board, cả hai chàng bị rút bằng, án treo mấy năm. Sau đó hai chàng đi qua tiểu bang khác làm ăn. Còn có một tiệm khác anh kia đang dủa móng tay khách hàng bị chê bai gì đó hổng biết mà anh ta nổi nóng đứng dậy xáng cho bà khách một bạt tai tá hỏa gảy cái răng!. Bả dẩy lên rồi bả kêu cảnh sát. Tưỡng chỉ vậy thôi hổng ngờ bả thưa luôn State Board. Anh thợ bị rút bằng. Tiệm bị đóng cửa vĩnh viễn. Thành ra khi nam nữ dạy mánh lới cho nhau là chuyện thường. Chừng nào Thu nó âu yếm mấy chị em mình thì mới nên sợ nên nói chớ. Phải hông nà" Với lại làm chung tiệm cũng nên chia xẻ bí quyết cho nhau để tiệm cùng có đông khách nổi tiếng có lợi là lợi chung. Phải vậy hông nà"

TRƯƠNG PHÚ LÂM

18/12/2018(Xem: 22)
Trả tự do vô điều kiện cho tất cả tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm... Thực thi quyền tự do báo chí và tự do ngôn luận, công nhận báo chí tư nhân, chấm dứt chế độ kiểm duyệt dưới mọi hình thức... Ban hành và thi hành nghiêm túc luật về hội với nội dung bảo đảm quyền tự do lập hội và tự do hội họp
18/12/2018(Xem: 293)
Lễ công bố Hồ Sơ Hoàng Sa và Trường Sa Chủ Quyền Dân Tộc và Phán Quyết Tòa Trọng Tài Quốc Tế La Haye đã được tổ chức tại hội trường Chùa Pháp Vũ, thành phố Orlando, tiểu bang Florida Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 12, năm 2018.
18/12/2018(Xem: 378)
Nếu Karl Marx còn sống không biết ông giải thích và đánh giá thế nào về nhà nước cộng sản sau 40 năm cải cách và “mở cửa”.
18/12/2018(Xem: 682)
Ngày nay, nói đến hiểm họa mất nước, ai cũng nghĩ là mất nước vào tay Trung Cộng. Nguồn gốc hiểm họa mất nước có thể từ hai giai đoạn:
18/12/2018(Xem: 637)
Để tưởng nhớ hai em – Nguyễn Phiêu Linh, Hồ Quang Trung – và kính tặng tất cả Cựu SVSQ/TB/TĐ khóa 6/68 và khóa 4/68
18/12/2018(Xem: 750)
Nhân quyền vẫn là cái gì hiếm hoi tại Trung Quốc, Việt Nam, Bắc Hàn... tìm hoài không thấy. Và một công ty Hoa Kỳ đang điều tra xem có phải tù nhân Hồi giáo tại các trại tập trung ở Hoa Lục đang làm ra các sản phẩm
18/12/2018(Xem: 232)
BUDAPEST - Ít nhất 15,000 người tràn ngập đường phố của thủ đô Hungary để phản đối luật “nô lệ mới” và chống Thủ Tướng toàn trị Viktor Orban. Dân thường biểu tình tối chủ nhật là 4 ngày liên tiếp
18/12/2018(Xem: 187)
GANDRASHE - 62 loạn quân Hồi Giáo al-Shabaab bị loại khỏi vòng chiến trong tháng này trong hoạt động không tập của Hoa Kỳ phối hợp với lực lượng liên bang Somalia tại thị trấn Gandarshe -
18/12/2018(Xem: 358)
NEW DEHLI - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên, TT Ibrahim Mohamed Solih của đảo quốc Maldives đánh giá Ấn Độ là “Bạn thân nhất”, thay vì kết thân với Trung Cộng.
18/12/2018(Xem: 230)
KUALA LUMPUR - Các chi nhánh và 2 cựu viên chức của tập đoàn tài chính Goldman Sachs bị tố cáo thủ lợi từ quỹ đầu tư 1MDB, theo hồ sơ điều tra thất thoát 2.7 tỉ MK.
18/12/2018(Xem: 210)
PYONGYANG - Bắc Hàn báo động : chính sách trừng phạt của Washington là chướng ngại vật của phi nguyên tử - sau 1 số tiếp cận nhanh chóng tiếp theo đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim kết thúc bằng thỏa thuận mơ hồ Singapore Tháng 6-2018, cuộc đàm phán về kho vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn không vượt qua bế tắc.
18/12/2018(Xem: 343)
BEIJING - Tại hội thảo “Understanding China”, cựu phó thống đốc ngân hàng quốc gia Zhu Min tỏ ý lạc quan về khả năng đạt thỏa hiệp mậu dịch với Hoa Kỳ kịp trước khi hết thời hạn “hưu chiến 90 ngày” –
18/12/2018(Xem: 387)
LOS ANGELES -- Gần 3/10 dân Mỹ trì hoãn chữa trị y khoa vì chi phí nặng nề, theo một bản khảo sát mới của Gallup mới phổ biến hôm Thứ Hai. Bản khảo sát có tên Sức Khỏe và Chăm Sóc Y Tế (Health and Healthcare) của Gallup cho thấy 29% dân Mỹ trì hoãn chữa trị vì chi phí đắt. Trong đó hơn phân nửa báo cáo có bệnh nghiêm trọng hay khá nghiêm trọng -- một tỷ lệ tương đương 19% toàn bộ người thành niên Hoa Kỳ. Tỷ lệ ngu7::7Ỳ6::d ân Mỹ trì hoãn chữa bệnh phù hợp với các thống kê trong các bản khảo sát gần đây.
18/12/2018(Xem: 361)
WASHINGTON - Thăm dò của NBC/Wall Street Journal ghi : công dân Hoa Kỳ thừa nhận viễn ảnh kinh tế tăng tiến là sự kiện quan trọng nhất năm 2018 – nhưng mặt u ám của xã hội Hoa Kỳ chứng kiến nổ súng tàn sát tiếp tục.
18/12/2018(Xem: 462)
WASHINGTON - Nga khai thác mọi “sàn” của truyền thông xã hội để gây ảnh hưởng với chu kỳ bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ - báo Washington Post đưa tin. Một bản thảo phúc trình của Thượng Viện xác nhận các mạng xã hội Facebook, Twitter, YouTube, Tumblr và Istagram đều là mục tiêu xâm nhập, quấy rối của tin tặc thuộc Điện Kremlin.
Tin công nghệ
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Tài nguyên Hàng không của tiểu bang California đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả các xe buýt không có khí thải vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2029, khi California yêu cầu tất cả các xe buýt mới bỏ nhiên liệu hóa thạch. Các cơ quan vận chuyển sẽ có quyền sử dụng các khoản trợ cấp để chuẩn bị cho kế hoạch.
Hồi năm 1988, Jean-Louis Gassee tới thăm nhà máy của Apple ở Fremont, California. Cảnh tượng của cái nhà máy, thứ được những vị giám đốc Apple thời điểm đó mô tả là “tự động hóa rất cao”, thực ra không ổn cho lắm.
Ngày 16/12/2018, Sao chổi Wirtanen bay ngang qua Trái Đất. Quả cầu tuyết bùn có kích thước hàng km và quay quanh Mặt Trời mỗi 5.4 năm, phạm vi khi xa thì cỡ Sao Mộc và khi ở gần thì cỡ Trái Đất.
Thiên hà lớn gần nhất với Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta là gì? Là Andromeda. Thực tế, Dải Ngân hà của chúng ta được cho là trông rất giống với Andromeda. Cả hai thiên hà cùng thống trị Nhóm Địa phương (The Local Group)
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC), cơ quan được giao quyền giám sát việc tuân thủ pháp luật của Facebook tại Châu Âu, đã xác nhận sẽ tiến hành điều tra đối với Facebook sau khi nhận được nhiều báo cáo về việc dữ liệu người dùng bị rò rỉ
Tin tặc đã nghĩ ra một cách mới để đánh cắp tiền mật mã: chúng đang chạy một chiến dịch quét khổng lồ để chọn ra công cụ khai thác và ví điện tử Ethereum với một lỗ hổng cụ thể.