Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Viên Việt Nam 10 Đại Học Tại Vùng Hoa Thịnh Đốn Và Phụ Cận Tổ Chức Trại Kết Đoàn 2001 - United We Stand

11/10/200100:00:00(Xem: 4165)
Middleburg, VA (VSA-UMCP) - Với một ban tổ chức gồm 5 Hội Sinh Viên Việt Nam thuộc các đại học University of Maryland at College Park, Univerisity of Maryland at Baltimore County, Catholic University, Johns Hopskins University và University of Virginia, Trại Kết Đoàn - United We Stand đã được tổ chức thành công vào ngày 6-7 tháng 10, 2001 tại Highway Program Center tiểu bang Virginiạ Kỳ trại thành công, đánh dấu một giai đoạn lớn mạnh trong sinh hoạt liên trường của các ban chấp hành sinh viên Việt Nam tại vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận.

Thành viên trong ban tổ chức gồm 5 Chủ Tịch của 5 Hội Sinh Viên: La Hồng Lý (UMCP), Nguyễn Thịnh (UVA), Phạm Lưu (JHU), Võ Hoa (CUA), Nguyễn Mỹ Lệ (UMBC) và Ịỗ Tiến Sĩ, Phó Chủ Tịch (UMCP), Trần Michelle, Phó Chủ Tịch (UMBC), Nguyễn Vicky (UVA)

Tuy ban tổ chức không nhiều người và không có nhiều kinh nghiệm về tổ chức trại liên trường nhưng các anh chị đã hoàn tất một kỳ trại rất vui, thành đông và đạt được nhiều thành tích rất mỹ mãn. Với sự tham gia của hơn 70 trại sinh từ 10 trưng trong vùng: UMCP, UMBC, JHU, CUA, UVA, VCU, GMU, VT, NOVA, MC.

Đất trại Camp Highway này trong một vùng rất hẻo lánh thuộc thị tứ Miđleburg, VẠ Đến tới đất trại này cũng là một đều thử thách rất lớn đối với tất cả các trại sinh. Ịặc biệt là các bạn phải dậy thật sớm vào sáng thứ Bảy và lái xe rất xa đến đất trại đúng giờ ghi danh, 7 giờ sáng.

Chương trình trại rất phong phú, các trại sinh không lúc nào có thời gian rảnh hay không có việc làm. Trại được khai mạc vào lúc 9 giờ 30 sáng
hôm thứ Bảy và kéo dài đến 9 giờ 30 sáng hôm Chúa Nhật. Các trại sinh đã được chia ra thành 7 độị Các đội tự đặc tên và tham gia vào việc thiết kế cờ độị Những lá cờ đã hoàn tất trong vòng nữa
tiếng đồng hồ với những với những tên gọi: Vịt Ị, Thiên Ưng, Nhền Nhện, Có Cơm, Việt Force, Moon Cake, T-8 và những tiếng kêu đội rất đặc sắc.

Vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bich đã đến với các anh chị sinh viên thuyết trình về đề tài Văn Hóa Việt Nam và sau đó Anh Bùi Vũ Đức, một huynh trưởng Hướng Đạo, Liên Đoàn Potomac đã nói về phương cách tổ chức những trò chơi sinh hoạt cho một nhóm có đông thành viên.

Đến trưa thứ Bảy, các sinh viên ai nấy đều đói nhừ vì có rất nhiều anh chị nôn đến trại nên quên ăn sáng. Bánh mì Việt Nam, chips và nước ngọt được ban tổ chức cung cấp cho buổi ăn trưạ

Chương trình được tiếp tục với một trò chơi lớn sau cơm trưa, khi các bạn đã có đầy đủ sức lực. Qua cuộc trò chơi lớn "đi tìm kho tàng", các bạn đã tìm được những bảo vật của nền văn hóa Việt Nam. Các bạn đã có dịp học hỏi thêm về những sự tích Việt Nam như Sự Tích Trầu Cao, Sự Tích Bánh Chưng Bánh Dày, Sự Tích Ngày Tết, Sơn Tinh Thủy Tinh, vv. Những đề tài này đã được ban tổ chức chọn để làm những mật thư trong trò chơi lớn.

Tiếp theo trò chơi lớn, BTC đã có những trò chơi vui không nặng phần thi đua (relayed games) lần lược xảy ra như vượt dây, rắn mù, chuyền cam, chạy đua với những chân của các bạn trong đội bị buộc với nhau, v.v.

Đến giờ ăn chiều, ai ai củng đói và mệt. Nhưng
các trại sinh không ngờ là ban tổ chức đã tiên đoán trước được đều nàỵ Một Đại Yến, vớ rất nhiều món ăn ngon cho buổi cơm chiềụ Đa số trại sinh không ngờ ăn chiều ở trại còn ngon hơn ăn ở nhà hàng nữạ Những món ăn như: chả giò, gỏi sứa tôm thịt, cơm chiên, mi xào đồ biển, tôm rang muối,
bánh hỏi thịt nướng lần lượt được dọn rạ Ban tổ chức vì sợ các trại sinh không đủ no nên mua rất nhiều đồ ăn cho mỗi món. Trại này rất sang vì các trại sinh có sẳn những hộp đồ ăn "carry out".

Khi mới đến đất trại vào buổi sáng thì tất cả các bạn ai cũng lo vì sợ sẽ không có lửa trại khi nhìn thấy bầu trời ảm đạm sắp mưạ Nhưng "Ông Trời, rất thương đám sinh viên này, mặc dù nhiệt độ thấp, rất lạnh nhưng mưa thì không đến" theo một chị Sinh Viên UM. Ngồi xung quanh lửa trại đã
xua tan sự lạnh lẻo của thời tiết. Các bạn đã thưởng thức các màn văn nghệ, trò chơi, bài hát của các trại sinh khác thuộc các đại học khác nhaụ Ịây là một kỷ niệm thật đẹp mà các bạn sẽ mang theo về với mình. Sau lửa trại, ban tổ chức đã có cuộc kêu số lô tô (Bingo) và cuộc khiêu
vũ nhỏ sau đó cho các bạn không ngủ được.

Đến với Trại Kết Đoàn, các bạn đã học được rất nhiều bài hát sinh họat và những trò chơi sinh họat vòng tròn. Mặc dù khí trời rất lạnh, nhưng tinh thần của các trại sinh lúc nào cũng caọ Vì
không muốn bỏ xót chương trình trạị các bạn không ngại sự lạnh lẻo và đã tham gia hết tất cả chương trình của trại làm cho các anh chị trong ban tổ chức rất cảm động và sung sướng.

Theo ban tổ chức, Trại Kết Đoàn đã đạt được tất cả các mục đích như mong muốn. Ngoài sự quen
biết và làm bạn với nhiều bạn qua các Hội Sinh Viên khác trường, các trại sinh đã hiểu biết thêm nhiều về nền văn hóa Việt Nam và đồng thời cũng học hỏi được những phương cách sinh hoạt tập thể ngoài trờị Các sinh viên không biết là đã mang về với gia đình không biết bao nhiêu kỷ niệm sau kỳ trại khó quên. Có rất nhiều bạn đã yêu cầu ban tổ chức tổ chức Trại Kết Đoàn vào năm tớị Dựa theo theo những tờ "evaluation", tất cả trại sinh đều rất thích kỳ trại Kết Đoàn. Một trăm phần trăm trại sinh quyết định sẽ tham gia Trại Kết Đoàn II vào năm 2002.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.