Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tại Sao Tôi Phải Đóng Thuế?

18/05/200500:00:00(Xem: 1234)

Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Có bao giờ quý vị tự hỏi mình câu hỏi ở trên" Nếu quý vị đã chẳng tin và không muốn tin rằng quý vị phải đóng thuế cho hầu hết các nguồn thu nhập của mình, cũng chẳng có gì lạ, vì hằng triệu triệu người ở những nơi khác có phải đóng thuế đâu! Thế nhưng thực tế lại là chúng ta đang sống ở Hoa Kỳ và luật pháp quy định mọi nguồn lợi tức kiếm được, hợp pháp hay không hợp pháp, đều phải đóng thuế.
Và luôn luôn có những người với nhiều lý do riêng tư vẫn còn biện luận rằng một số các loại thuế là vi hiến. Họ sử dụng những lời khuyên ước lệ hoặc những lời lý giải không cơ sở, mập mờ, để lôi kéo người khác. Tòa án đã nhiều lần bác bỏ những luận điệu phù phiếm của những người này và thường áp đặt những khoản tiền phạt nặng nề cho những lời phát biểu vô căn cứ mang tính xách động của họ. Quý vị có thể tìm hiểu thêm sự thật về những hiện trạng này cùng những vụ truy tố hình sự từ những trang điện tử sau đây:
§ THE TRUTH ABOUT FRIVOLOUS TAX ARGUMENTS
http://www.irs.gov/pub/irs-utl/friv_tax.pdf
§ THE NONFILER WEBSITE
http://www.irs.gov/keyword:fraud
Nhóm người ủng hộ những lời khuyên liên quan đến vấn đề khai thuế này thường đòi lệ phí hay tiền hoa hồng thật cao khi có người tán thành các triết lý dòm của họ. Nhưng tiếc thay, cuối cùng, chính quý vị sẽ phải trả giá còn cao hơn khi bị đóng phạt, chịu các khoản tiền lời từ số tiền trốn thuế, và luôn cả những khoản phí tổn hành chánh ở tòa án do nhận những lời khuyên ấy.
Dù tin hay không thực tế đã chứng minh rằng các pho triết lý của bọn người này đã phá tan tiền tài sự nghiệp của những người khai thuế vô tội khi họ bị gạt gẫm tin vào những thông tin sai lạc. Nhiều cá nhân khác đã giúp gieo rắc các ý tưởng bệnh hoạn kể trên cũng đã phải trả giá đắt bằng các khoản thuế nợ phải đóng.
Sở Thuế Vụ đã và đang tập trung các nỗ lực chống lại những người cố tình không khai thuế cùng những trò lừa đảo xúi giục người khác chống lại các quy định pháp luật bằng cách áp dụng phương pháp tiếp cận trên hai phương diện:
1. Hỗ trợ và giúp đỡ người khai thuế điều chỉnh tình trạng khai thuế của họ để họ thực thi những quy định thuế.
2. Mạnh dạn áp dụng cả hai biện pháp trừng phạt dân sự và hình sự chống lại những người cố chấp vi phạm luật thuế hiện hành.
Quý vị có thể liên lạc với các văn phòng Sở Thuế Vụ ở địa phương hoặc gọi trực tiếp vào số 1-800-829-0433 để tường trình những điều quý vị hồ nghi hay những thông tin thuế vụ sai lạc quý vị nhận được.


Duy trì niềm tin của quần chúng về sự công bằng của luật pháp trên hệ thống thuế vụ có tầm quan trọng lớn lao. Giới thiệu với đọc giả và người khai thuế các trường hợp khởi tố liên quan đến những người vi phạm có nhận thức các quy định của luật thuế là điều cam kết của IRS bảo đảm mỗi người chỉ đóng đúng phần thuế trên lợi tức thực của họ.
Tài liệu này do Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ ấn hành. Quý vị có thể tham khảo nguyên văn bằng tiếng Anh từ ấn bản số 2105 ngay trên mạng thông tin điện tử của IRS tại địa chỉ www.irs.gov. Trường hợp quý vị muốn yêu cầu nhận ấn bản này tại nhà, xin nêu số danh mục liệt kê: Catalog Number 23871N.
PHỤ CHÚ CÁC SỰ KIỆN THỰC TẾ
1. Hiến Pháp của Hoa Kỳ, Điều khoản số 1, Mục 8, Đoạn 1, ấn định rằng "Quốc Hội có quyền đặt ra các sắc thuế cũng như có quyền thu hồi các khoản thuế lợi tức, thuế hàng hóa, thuế vật phẩm và thuế đánh trên hàng tiêu dùng xa xỉ để trang trải các món nợ quốc gia và cung cấp một nền an ninh quốc phòng chung và sự thịnh vượng chung cho Hoa Kỳ."
2. Bản Tu Chính Hiến Pháp số 16 được phê chuẩn ngày 3 tháng 2 năm 1913 xác định: "Quốc Hội có quyền đặt và thu các khoản thuế đánh trên nguồn thu nhập đến từ bất cứ nguồn nào, từ tiểu bang nào, không phân biệt nguồn lợi tức này từ nhóm dân nào, thuộc danh mục nào."
3. Quốc Hội được quyền sử dụng quyền lực do Hiến Pháp và Tu Chính Hiến Pháp quy định và được quyền ban hành các bộ Luật yêu cầu mọi cá nhân phải đóng thuế.
4. Quốc Hội đã ủy thác cho Sở Thuế Vụ (IRS) trách nhiệm cung cấp và chấp hành các điều luật được phổ biến qua Bộ Luật Thuế Thu Nhập. Quốc Hội thông qua các bộ luật thuế, Sở Thuế Vụ thực thi các bộ luật này.
5. Tòa Án vẫn duy trì và bảo vệ nhận định không có cơ sở pháp lý cũng như không có cơ sở hiến pháp để biện hộ cho việc trốn khai thuế và không đóng thuế.
6. Cụm từ "tự nguyện tuân thủ luật pháp" có nghĩa là mỗi người trong chúng ta đều có trách nhiệm khai thuế khi được yêu cầu và có trách nhiệm xác nhận và đóng đúng số thuế của mình.
7. Không khai nộp các hồ sơ thuế theo quy định của luật pháp và không đóng các khoản thuế có thể đưa đến hậu quả bị truy tố phạm tội và/hoặc bị phạt chiếu theo án dân sự.
8. Người khai thuế có quyền không thừa nhận các khoản thuế nợ trước toà án, nhưng họ không có quyền vi phạm hoặc không tuân thủ các quy định thuế vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.