Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cơ Hội Nhận Lại Tiền Refund Của Năm 2001 Sắp Hết

14/02/200500:00:00(Xem: 955)

Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Theo thông báo mới nhất của Sở Thuế Vụ, tính đến ngày 8 tháng 2 năm 2005, hiện vẫn còn khoảng 1 triệu 700 ngàn người chưa nộp hồ sơ khai thuế lợi tức cho năm 2001 để nhận lại tiền thuế họ đóng dư trong năm này. Tổng số tiền lên đến hơn 2 tỉ mỹ kim. Để nhận lại số tiền thuế đóng dư, còn gọi là tiền refund, người khai thuế phải nộp hồ sơ thuế lợi tức của năm 2001 trước ngày 15 tháng 4 năm nay.
Căn cứ theo tài liệu lưu giữ, Sở Thuế Vụ phỏng đoán có đến một nửa số người chưa nhận lại tiền refund của năm 2001, khoảng 850 ngàn người, có thể nhận được số tiền refund lên đến $484/người. Trong nhiều trường hợp, nhiều người có tiền thuế tạm thu từ lương hằng tháng hoặc lương công nhật, hay thuế tạm thu trích từ các khoản lợi tức của người làm chủ công việc kinh doanh của mình, chẳng hạn, làm khoán hay thuê bao, nhận thầu hợp đồng, nhưng vì tổng lợi tức trong năm của họ tương đối nhỏ, nên những người này không buộc phải khai nộp hồ sơ thuế của năm đó. Nhiều người khác, do nguồn lợi tức thấp, họ có thể đủ tiêu chuẩn nhận thêm tiền từ tín thuế EITC.

Ủy viên Hội đồng Sở Thuế Vụ, ông Mark W. Everson tuyên bố: "Cơ hội để nhận lại tiền refund cho năm 2001 sắp hết. Ngay khi người có tiền refund gởi hồ sơ khai thuế của họ đến cho chúng tôi, họ sẽ nhận lại số tiền thuế họ đã đóng dư. Nhưng nếu quý vị không nộp hồ sơ thuế để khai nhận số tiền này, quý vị sẽ không nhận được gì hết."
Trong nhiều trường hợp khi người có tiền thuế đóng dư không khai và nộp hồ sơ thuế, luật pháp cho phép mọi người thời gian 3 năm để khai và nhận lại số tiền thuế của họ. Nếu trong vòng ba năm đó, không có ai khai nhận lại tiền thuế đóng dư, khoản tiền thuế sẽ trở thành tài sản của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ. Đối với năm thuế 2001, thời hạn chót để khai và nộp đơn nhận lại tiền refund là ngày 15 tháng 4 năm 2005. Theo quy định chung, nếu quý vị quyết định nộp hồ sơ thuế để nhận lại tiền của quý vị, quý vị phải ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, ngày nộp đơn căn cứ theo dấu bưu điện và hồ sơ phải được gởi đi trước ngày đáo hạn kể trên. Sở Thuế Vụ không bắt đóng phạt những hồ sơ khai thuế trễ hạn có tiền refund.
Đồng thời, người khai thuế cũng nên lưu ý khi họ nộp hồ sơ thuế để nhận lại tiền refund cho năm 2001, nếu họ cũng chưa khai và nộp hồ sơ thuế cho năm 2002 và 2003, tiền refund của năm 2001 sẽ tạm thời bị giữ lại. Ngoài ra, tiền refund của người khai thuế cũng sẽ được dùng để thanh toán các món thuế nợ họ chưa thanh toán đầy đủ cho Sở Thuế Vụ, và trả các khoản tiền trợ cấp nuôi con hay các món nợ khác người khai thuế còn thiếu chính phủ Liên bang, chẳng hạn, tiền vay để đi học, cho chính người khai thuế hay cho người thân trong gia đình đi học.
Khi không nộp hồ sơ khai thuế, người dân thường mất mát nhiều hơn các khoản thuế họ đã đóng dư qua các khoản thuế tạm thu và khoản thu nhập bị thu thuế trong năm 2001. Lý do: Nhiều người lao động có mức lương tương đối thấp có thể đủ điều kiện để nhận tín thuế của chính phủ dành cho họ, tín thuế EITC. Mặc dù những người khai thuế có thể nhận được một khoản tiền refund trường hợp tín thuế EITC dành cho họ lớn hơn số thuế họ còn nợ, những người nộp hồ sơ thuế trễ hạn nhiều hơn ba năm, có thể chỉ nhận được tiền thuế đóng dư đủ để bù lại tiền thuế họ chưa đóng. Ngay cả khi các khoản thuế đóng dư của họ nhiều hơn số tiền thuế nợ, họ cũng không thể nhận lại số tiền dư.
Nói chung, trong năm thuế 2001, nếu quý vị kiếm được ít hơn $32,121 và có từ hai con nhỏ đủ tiêu chuẩn trở lên, quý vị hội đủ điều kiện để nhận tín thuế EITC; tương tự, nếu quý vị kiếm được ít hơn $28,281 và chỉ có một con nhỏ đủ tiêu chuẩn; hoặc khi quý vị làm việc và nhận được khoản tiền lương ít hơn $10,710, quý vị không có con nhỏ phải nuôi dưỡng, quý vị có thể đủ tiêu chuẩn để nhận tiền thuế miễn giảm đặc biệt dành cho người đi làm có nguồn thu nhập thấp.
Quý vị có thể in các mẫu đơn khai thuế cho năm nay và những năm trước từ mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov; quý vị cũng có thể gọi số 1-800-829-3676 để yêu cầu Sở Thuế Vụ gởi các mẫu đơn thuế quý vị cần dùng đến tận nhà của quý vị. Ngoài ra, nếu quý vị cần đến sự trợ giúp khai thuế của Sở Thuế Vụ, xin gọi đưỡng dây hỗ trợ khách hàng tại số 1-800-829-1040.
Sau đây là một số các thông tin về khoản tiền thuế đóng dư của người khai thuế ở một số các tiểu bang Hoa Kỳ.
· Tiểu Bang Arizona có 34,400 người chưa khai thuế năm 2001; tổng số tiền refund của bang này trong năm này là $24,147,000; bình quân mỗi người sẽ nhận lại $459.
· Tiểu Bang California, 188,800 người chưa nộp hồ sơ thuế cho năm 2001; tổng số tiền refund $229,311,000; bình quân mỗi người sẽ nhận khoảng $456.
· Tiểu Bang Oregon có 23,700 người chưa nộp hồ sơ thuế cho năm 2001 với tổng số tiền refund đang chờ người nhận là $23,935,000; trung bình mỗi khoản refund là $415/người.
· Tiểu Bang Texas, 141,400 người chưa khai thuế cho năm 2001 với tổng số tiền thuế họ đã đóng dư trong năm $170,257,000; bình quân mỗi người nhận được $512 tiền refund.
· Tiểu Bang Washington có 43,100 chưa nộp hồ sơ thuế năm 2001; tiền refund dành cho họ lạ $58,073,000. Tính trung bình mỗi người khai thuế sẽ nhận lại $520.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.