Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

73 Triệu Đô-la Tiền Thuế Đóng Dư Chưa Có Người Nhận

17/11/200400:00:00(Xem: 1155)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Theo tin từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn, tính đến ngày 15 tháng 11 năm 2004, Sở Thuế Vụ hiện đang tìm kiếm 87,485 người khai thuế đã đóng dư số tiền thuế tổng số lên đến hơn 73 triệu mỹ kim. Các chi phiếu gởi trả lại số tiền dư cho những người khai thuế này hiện đang sẵn sàng gởi đi ngay khi chủ nhân của các khoản tiền refund điều chỉnh lại hay cập nhật địa chỉ cư ngụ của họ với Sở Thuế Vụ.
Mới đây ông Mark W. Everson, Ủy Viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ lên tiếng phát biểu về vấn đề này như sau: "Nếu chúng tôi, IRS, nợ quý vị tiền thuế, chúng tôi mong mỏi được hoàn lại các khoản tiền này cho quý vị. Điều duy nhất quý vị cần phải làm để nhận lại tiền là hãy cho chúng tôi biết địa chỉ của quý vị. Mạng thông tin điện tử của IRS sẽ tạo điều kiện dễ dàng cho quý vị, những người khai thuế, kiểm tra về tình trạng số tiền refund quý vị chưa nhận được."
Mục "Where"s My Refund"" trên mạng thông tin điện tử của Sở Thuế Vụ cung cấp thông tin về các khoản tiền refund; đồng thời, bất cứ khi nào quý vị vào mạng thông tin này, quý vị vẫn có thể truy cập tin tức từ mục thông tin này. Để sử dụng mạng điện tử này, người khai thuế phải gõ vào máy các thông tin như số an sinh xã hội, tình trạng hôn nhân, chẳng hạn độc thân hay kết hôn và khai chung hồ sơ thuế với vợ/chồng, số tiền refund ghi trên hồ sơ thuế năm 2003 của họ. Sau khi gởi thông tin cần thiết để truy cập hồ sơ thuế của quý vị qua mạng điện tử, quý vị sẽ nhận được các thông tin phản hồi cũng ngay trên mạng thông tin của IRS các chi tiết về tình trạng khoản tiền refund của quý vị. Và trong nhiều trường hợp, quý vị sẽ nhận được các hướng dẫn cụ thể để giải quyết vấn đề liên quan đến việc nhận lại tiền refund của quý vị.
Mục "Where"s My Refund"" đã được thiết lập qua chương trình Hiện Đại Hóa các hệ thống hoạt động trên lĩng vực thương mại của Sở Thuế Vụ và bắt đầu hoạt động từ mùa hè năm 2002. Trong riêng năm 2004 đã có gần 24 triệu lượt người vào mạng để truy xuất thông tin về tiền refund.
Số lượng các chi phiếu trả tiền thuế lấy lại cho người khai thuế năm nay tăng nhiều hơn năm ngối 5,325 chi phiếu, nhưng giá trị trung bình mỗi chi phiếu tiền refund cũng đồng thời tăng hơn năm trước . Năm ngối, bình quân mỗi chi phiếu tiền refund trị giá $722; năm nay trị giá trung bình mỗi chi phiếu tiền refund chưa có người nhận là $836.

Người khai thuế có thể tránh được tình trạng các chi phiếu trả tiền refund của họ không đến tay người nhận bằng cách ký gởi số tiền refund trực tiếp vào vào tài khoản của họ ngân hàng, qua trương mục tiết kiệm hoặc qua trương mục chi trả. Việc ký gởi trực tiếp tiền refund vào trương mục ngân hàng của người khai thuế giúp họ tránh được tình trạng chi phiếu tiền bị mất cắp hay bị thất lạc. Người khai thuế có thể đăng ký ký gởi tiền refund vào trương mục khi họ khai thuế trên hồ sơ giấy hay qua mạng điện tử. Năm nay, đã có hơn 49 triệu người chọn cách nhận lại tiền refund qua ký gởi trực tiếp với tổng số tiền lên đến gần $120 tỉ mỹ kim. Kết quả này đẩy tỉ lệ tiền refund ký gởi trực tiếp lên đến 10.8% cao hơn so với tỉ lệ tiền refund ký gởi trực tiếp của năm 2003.
Các chi phiếu tiền refund không có người nhận vì nhiều lý do thay đổi theo từng trường hợp của mỗi người khai thuế. Thường thường, nguyên nhân chính là do sự thay đổi về đời sống gây ra sự thay đổi địa chỉ cư trú. Nếu người khai thuế dọn nhà hay thay đổi địa chỉ mà không nhớ thông báo cho Sở Thuế Vụ hay bưu điện để họ chuyển thư từ nhận được đến địa chỉ mới, chi phiếu tiền refund được gởi về địa chỉ gần nhất ghi trên hồ sơ thuế và vì vậy sẽ bị gởi trả lại cho Sở Thuế Vụ.
Trường hợp người khai thuế vừa thay đổi chỗ ở sau khi nộp hồ sơ thuế từ mùa thuế vừa qua cần phải chắc chắn rằng Sở Thuế Vụ có địa chỉ đúng của họ để tránh tình trạng chờ đợi hay thất lạc các chi phiếu tiền. Quý vị có thể điền vào mẫu đơn 8822 - Thay Đổi Địa Chỉ (Form 8822 - Change of Address) để thông báo cho IRS địa chỉ liên lạc với quý vị. Quý vị có thể in mẫu đơn này trực tiếp từ mạng thông tin của IRS, hoặc quý vị liên lạc với IRS qua đường dây điện thoại miễn phí số 1-800-829-3676 để yêu cầu nhận được mẫu đơn thay đổi địa chỉ gởi đến tận nhà của quý vị.
Đối với những người không có điều kiện truy cập thông tin trên mạng điện tử, và nghĩ rằng có thể tiền refund của họ bị thất lạc, nên kiểm tra lại hồ sơ lưu của mình, hoặc liên lạc với người giúp họ khai thuế trước đây trước khi sử dụng điện thoại để thông báo về việc thay đổi địa chỉ. Số điện thoại dùng để thông báo địa chỉ thay đổi của IRS là 1-800-829-1040.
Sau đây là một số các thông tin chi tiết về tài khoản tiền refund chưa có người nhận, tổng số tiền refund chưa có người nhận ở một số các tiểu bang, và tên tiểu bang với số tiền bình quân mỗi người có thể nhận được.
Bang California hiện có 14,328 người chưa nhận lại tiền refund; tổng số tiền cho tiểu bang này lên đến 14,168,254 mỹ kim; và bình quân mỗi tài khoản tiền refund nhận được gần 990 mỹ kim.
Đối với Texas, số tài khoản tiền refund chưa có người nhận là 7,628 với tổng số tiền là 6,987,494 mỹ kim; bình quân mỗi tài khoản có thể nhận 613 mỹ kim.
Ở Oregon, hiện có 1,155 tài khoản tiền refund đang chờ người nhận; tổng số tiền là 709,066 mỹ kim; bình quân mỗi tài khoản vào khoảng 614 mỹ kim.
Tiểu bang Washington có 2,358 tài khoản tiền refund chưa có người nhận; các tài khoản này trị giá 1,647,556 mỹ kim. Số tiền này đưa trị giá bình quân của mỗi tài khoản lên gần 700 mỹ kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.