Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cần Làm Gì Khi Nhận Được Thông Báo Của Sở Thuế Vụ?

18/04/200400:00:00(Xem: 1226)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Nhận thư từ IRS, thường làm người nhận hết vía, nhất là khi đó không phải là một ngân phiếu. Nhưng đừng sợ vội. Có rất nhiều thư gởi đi từ cơ quan này chỉ liên quan đến những vấn đề rất đơn giản, và chẳng hề làm bạn đau đầu.
Hằng năm, Sở Thuế Vụ gởi hàng triệu thư và thông báo cho người đóng thuế để hoặc yêu cầu họ nộp thuế, hoặc thông báo nếu có sự thay đổi về tài khoản, hoặc yêu cầu bộ sung thông tin v. v. . . Thông thường, những thông báo quý vị nhận được bao gồm các vấn đề đặc biệt liên quan đến tài khoản hay hồ sơ khai thuế của quý vị. Mỗi lá thư và thông báo thường có kèm theo các hướng dẫn đặc biệt về những vấn đề Sở Thuế Vụ yêu cầu quý vị làm. Hầu hết các thông báo có kèm theo số điện thoại để quý vị có thể liên lạc với họ khi cần.
Phần lớn các giấy tờ, thư từ trao đổi giữa người dân và cơ quan thuế vụ không nhất thiết phải sử dụng điện thoại hay đến văn phòng đại diện IRS, nếu quý vị theo đúng các hướng dẫn ghi sẵn trong thư hoặc thông báo. Dầu vậy, nếu có thắc mắc, quý vị có thể sử dụng số điện thoại trên góc phải đầu tờ thông báo, hoặc gọi trực tiếp Sở Thuế Vụ số 1-800-829-1040. Khi gọi nên có sẵn thư hay hồ sơ thuế bên cạnh để cuộc điện đàm không bị trở ngại.

Quý vị nên đọc qua thư hoặc thông báo gởi đến cho quý vị và so sánh các chi tiết trong thư với bản khai thuế lưu của mình. Nếu:
-- Quý vị đồng ý với kết quả điều chỉnh của IRS, quý vị không cần phải phúc đáp, trừ khi đã đến hạn phải thanh toán tiền thuế nợ.
-- Quý vị không đồng ý với kết quả điều chỉnh của IRS, quý vị nên hồi đáp theo yêu cầu, giải thích lý do quý vị không đồng ý, và kèm theo tài liệu hoặc giấy tờ liên quan để IRS xem xét lại. Nhớ cắt phần cuối của tờ thông báo, gởi chung với thư phúc đáp theo địa chỉ cho sẵn trên góc trái đầu thư thông báo. Quý vị sẽ nhận được thư trả lời trong vòng 30 ngày.
Đôi khi Sở Thuế Vụ gởi thêm thư hoặc gởi thông báo thứ hai yêu cầu quý vị cung cấp thêm thông tin. Nhớ lưu tất cả bản sao của các thư, thông báo quý vị nhận được. Để biết thêm chi tiết về các thông báo của IRS, tham khảo thêm ấn bản số 594, (publication 594) - Understanding the Collection Process. Thông tin về tiền phạt hay lãi phạt có trong ấn bản 17 (publication 17) - Your Federal Income Tax. Cả hai ấn bản này có sẵn trên mạng thông tin điện tử, điạ chỉ: http://www.irs.gov, dưới danh mục ‘Forms and Publications Finder.’ Quý vị cũng có thể gọi số 1-800-TAX-FORM (1-800-829-3676) để yêu cầu gởi tài liệu đến đỵa chỉ quý vị yêu cầu tài liệu kể trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.