Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Irs Lại Kêu Gọi Cảnh Giác Coi Chừng Lừa Đảo Khai Thuế

19/02/200400:00:00(Xem: 1781)
Những hành vi lừa đảo liên quan đến người khai thuế giúp thường dính líu đến việc người khai giúp khai và nộp những hồ sơ thuế giả mạo trong đó các khoản chi tiêu cá nhân hay chi tiêu trong kinh doanh thường cao hơn sự thật, các chi phí khai giảm thuế không chính xác, các khoản tín thuế không thích hợp hoặc các xuất miễn giảm cá nhân nhiều hơn thực tế. Người giúp khai thuế cũng có thể sáng tạo ra các con số trong các nguồn thu nhập nhằm mục đích lấy được tiền từ các loại thuế được miễm giảm, như tiền miễn giảm dành cho người lao động có lợi tức thấp.
Trong nhiều trường hợp, khách hàng (người dân phải đóng thuế) thường không biết gì về các con số khai man trên các khoản chi phí, các khoản khai để giảm thuế, các xuất miễn giảm cá nhân và/hoặc các loại tín thuế. Dù sự thực như vậy, khi Sở Thuế Vụ phát hiện một hồ sơ khai man, người ký tên trên hồ sơ thuế phải đóng tất cả các thứ thuế bổ sung, tiền lời do không đóng đủ số thuế còn nợ; đôi khi còn phải chịu các thứ thuế phạt và bị truy tố hình sự.
Chương trình điều tra các vụ án hình sự liên quan đến những người khai thuế giúp của Sở Thuế Vụ, gọi tắt là chương trình RPP (The IRS Criminal Investigation Return Preparer Program), tập trung vào tăng cường việc tuân thủ luật pháp trong nhóm những người khai thuế giúp thể hiện qua các hành động cưỡng bách và/hoặc củng cố các hình phạt dân sự đúng mức chống lại bọn giúp khai thuế bất lương hay những người giúp khai thuế thiếu kinh nghiệm.
Trong khi một số các chuyên viên giúp khai thuế phục vụ khách hàng rất đắc lực, người dân vẫn cần phải đề phòng một số người giúp khai thuế thiếu lương tâm khác. Sở Thuế Vụ khuyến khách dân chúng cần phải chọn lựa kỹ người khai thuế giúp mình, như khi phải chọn thầy thuốc hay để chữa bịnh hoặc luật sư tài giỏi để biện hộ cho mình. Điều quan trọng người dân phải luôn nhớ là dù ai giúp khai thuế cho mình, chính mình cuối cùng là người chịu hoàn toàn trách nhiệm về những điều khai trên hồ sơ đã nộp.
Khi một người khai thuế giúp nói với quý vị họ có thể lấy lại được những khoản tiền thuế nhiều hơn các chuyên viên khai thuế khác, hãy cảnh giác và kiểm tra lại với một người giúp khai thuế khác quý vị có thể tin tưởng được, hoặc đến hỏi Sở Thuế Vụ trước khi để họ khai thuế giúp mình. Các con số thống kê cho thấy trong 3 năm vừa qua (năm tài chính/fiscal year) 2001, 2002 và 2003, số người giúp khai thuế bị kết án lần lượt như sau: 63 người, 64 người, và 67 người. Riêng trong 3 tháng đầu của năm tài chính 2004, đã có 24 người giúp khai man thuế bị kết án. Số người bị quản thúc, gồm tù giam, tù tại nhà, phải đeo máy theo dõi của cảnh sát, hoặc gồm chung các hình thức quản thúc) trong các thời điểm như vừa kể có tỉ lệ lần lượt như sau: (FY2001) 92.9%; (FY2002) 86.8%; (FY2003) 83.7%; và (FY 2004 - 10/1-12-31) 90.9%.
Những trường hợp cụ thể:
Các trường hợp trích dẫn dưới đây được trích và tóm tắt từ tài liệu lưu trữ tại các tòa án nơi vụ án được khởi tố.
Người giúp khai thuế ở San Diego bị tống giam:
Tại San Diego, vào ngày 8 tháng 12 năm 2003, Roosevelt Kyle đã nhận bản án 12 tháng tạm giam. Bồi thẩm đoàn đã kết án Kyle về tội đã không nộp đơn khai thuế lợi tức cá nhân từ năm 1995 đến 1998. Các bằng chứng tại phiên tòa xử đã chứng minh Kyle kiếm được hơn $300,000 và giúp khai hơn 3,000 hồ sơ thuế, nhưng hắn ta lại không nộp hồ sơ thuế của chính mình. Theo các chứng cứ trình tại tòa án, Kyle đã điều động những cuộc họp để bàn về cách tránh đóng thuế và thuyết phục những người này tin rằng họ có thể chẳng bao giờ phải đóng thuế nữa. Kyle cũng là người phổ biến quyển "Vultures in Eagles Clothing" (tạm dịch: Những kể trục lợi đội lốt Đại bàng - Đại bàng ở đây ám chỉ chính quyền Mỹ). Quyển sách này cho rằng các điều luật thuế lợi tức không thích hợp đối với người dân Mỹ. Tác giả quyển sách là Lynne Meredith hiện đang bị tòa án trung ương bang California kết án hình sự vì nhiều tội danh.
Chủ dịch vụ khai thuế ở bang Michigan nhận tội lừa gạt Sở Thuế Vụ:

Ngày 1 tháng 12 năm 2003 tại thành phố Detroit thuộc bang Michigan, Leonard Hunter, kế toán viên và chuyên viên khai thuế, chủ nhân kiêm người điều hành tiệm "Len Hunter Tax Service" thú nhận đã đồng lõa với kẻ khác nộp nhiều hồ sơ thuế giả mạo để lừa gạt cơ quan IRS. Cũng trong năm 2003, ngày 24 tháng 11, một nhân viên của Hunter tên Paul Yeskey đã thú nhận hành động giúp đỡ kẻ khác nộp những bộ hồ sơ thuế giả cho Sở Thuế Vụ. Sự việc xảy ra từ giữa năm 1995 đến khoảng tháng 6 năm 1998, hai tên Hunter và Yeskey đã tập trung sự chú ý vào những người bị thất nghiệp, những người làm nghề tự doanh, hoặc những người chỉ làm việc một thời gian ngắn trong năm. Những người này có con cái hay người thân sống phụ thuộc vào họ và trong nhiều năm liền họ không hề khai thuế. Sau khi gặp và làm việc với các đối tượng kể trên, Hunter và Yeskey đã chuẩn bị những bộ hồ sơ khai thuế giả mạo với số tiền thuế lấy về đến hạn. Những hồ sơ do bọn này khai gian đều lấy địa chỉ văn phòng kế toán của Hunter làm địa chỉ của người đứng tên khai thuế. Khi nhận được các chi phiếu tiền refund, tên Hunter đã bảo người chủ hồ sơ thuế đổi lấy tiền mặt rồi chia số tiền cho hắn, đôi khi lên đến một nửa, như tiền công hắn hoàn tất dịch vụ này. Bản cáo trạng cho thấy đã có hơn 79 hồ sơ bị nhận diện, với số tiền refund liên quan lên đến $130,000, nhưng đây mới chỉ là một phần của mưu đồ bất chính do bọn này thực hiện.
Hai người bị kết án với tội danh lừa đảo tiền thuế lợi tức:
Tại thành phố Greenville tiểu bang North Carolina, ngày 15 tháng 9 năm 2003, tên Frank Lesters Bowden đã bị kết án 84 tháng tù giam, 3 năm tại ngoại lưu tra và phải đóng số tiền phạt ước định $500 do tòng phạm và vi phạm luật thuế Liên bang. Tên tòng phạm, Vickie Jones Peele, trước đó vào ngày 28 tháng 5 năm 2003, đã bị kết án 18 tháng tù giam, 3 năm tại ngoại lưu tra và số tiền phạt $500. Cả hai tên Bowden và Peele đều bị kết tội đồng lõa lừa gạt Bộ Tài Chính Hoa Kỳ qua trực tiếp nộp những bộ hồ sơ thuế mạo danh người khai thuế cho Sở Thuế vụ với 4 lần sai phạm khác nhau. Các chứng cứ tại tòa án cho thấy gã Bowden và thị Peele đã lập hồ sơ giả nộp cho IRS các mẫu đơn 1041 để khai các khoản thu nhập từ tài khoản tín dụng, sử dụng tên một số cá nhân. Chứng cứ cũng đã chứng minh không ai trong số những người này đã làm hồ sơ và nộp đơn khai các khoản lợi tức từ tài khoản tín dụng vì họ không phải là chủ nhân của các khoản tín dụng đó. Tất cả các số liệu khai trên các mẫu đơn 1041 hai tên này đã nộp đều do chúng thêu dệt nên. Tên Bowden lấy công khai thuế $100 tiền mặt mỗi hồ sơ; đôi khi hắn còn đòi thêm 10% số tiền refund khi đổi các chi phiếu tín dụng ra tiền cho khách hàng.
Người giúp khai thuế ở bang Ohio vào tù:
Tháng tư ngày 15 năm 2003, tại thành phố Cincinnati thuộc bang Ohio, Nancy L Wallace đã nhận bản án 40 tháng tù giam, 3 năm tại ngoại lưu tra, và phải hoàn lại số tiền $935,867 cho IRS và các thân chủ nhờ thị khai thuế giúp. Vào ngày 2 tháng 12 năm 2002, thị đã nhận tội đồng lõa và tội khuyến dụ người khai thuế khai man trên hồ sơ thuế thu nhập của họ. Tại toà Wallace đã nhìn nhận việc giúp các thân chủ trốn đóng thuế số tiền tổng cộng hơn $300,000. Hành vi này đã gây thiệt hại cho Sở Thuế Vụ gần $950,000 thất thu thuế. Can phạm cũng thú nhận rằng thị ta đã chiếm đoạt trái phép và chuyển tiền từ quỹ của các thân chủ vào túi riêng của mình và không tính đến chuyện trả lại họ số tiền thị đã lạm dụng. Trong lời biện hộ cho mình, Wallace đã hứa sẽ làm việc với Sở Thuế để tính ra số thuế thị còn nợ của IRS và sẽ khai nộp hồ sơ thuế của chính thị ta từ năm 1992 đến năm 2001 với thời hạn thích hợp.
Khi có điều gì đáng nghi ngờ liên quan đến việc lừa đảo và khai man thuế, quý vị nên khai báo ở đâu"
Nếu quý vị có điều gì nghi ngờ hay khi quý vị biết được hành vi gian trá của những người khai thuế giúp, quý vị nên báo với văn phòng Sở Thuế Vụ nào gần nơi cư ngụ nhất. Quý vị có thể gọi để trao đổi qua điện thoại hoặc gởi thư cho văn phòng đại diện IRS ở địa phương. Khi liên lạc với IRS qua điện thoại, quý vị có thể gọi số 1-800-829-0433.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.