Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

E-filing Giúp Nhận Được Tiền Refunds Nhanh Hơn

30/01/200400:00:00(Xem: 1233)
Gần 100 triệu người khai thuế sẽ nhận được tiền refund năm nay. Nếu quý vị là một trong số người này, điều quan trọng quý vị nên biết là nếu khai thuế qua hệ thống điện tử (e-filing) quý vị sẽ nhận được tiền refund nhanh hơn vàdễ dàng hơn khi khai thuế trên hồ sơ giấy.
Mỗi năm lại có thêm nhiều người nhận ra rằng khi khai thuế và có tiền refund, người khai thuế sẽ nhận được số tiền này nhanh hơn, an toàn hơn nếu họ ký gởi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng, qua trương mục tiết kiệm hoặc trương mục chi trả. Quý vị có thể yêu cầu gởi tiền refund vào ngân hàng cho mình cả khi khai thuế trên hồ sơ giấy lẫn khi gởi đơn qua mạng điện tử.
Thông thường, khi quý vị gởi hồ sơ thuế qua mạng điện tử, tiền refund sẽ được gởi đi trong vòng 3 tuần lễ; với đơn thuế khai trên giấy, thời gian nhận tiền refund sẽ lâu hơn, khoảng 6 tuần lễ. Nhưng nếu quý vị khai thuế qua mạng điện tử và ký gởi tiền refund vào trương mục ngân hàng của mình, quý vị có thể nhận tiền refund chỉ trong vòng 10 ngày.
Năm ngoái, đã có hơn 52 triệu người khai thuế trên mạng điện tử. Mọi người đều đồng ý rằng khai thuế qua hệ thống điện tử là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để thực hiện trách nhiệm này.
Chương trình khai thuế E-filing tìm ra được các sai sót hoặc các thông tin cần thiết, làm tăng tính chính xác hồ sơ thuế của quý vị và giúp quý vị tiết kiệm được thời gian, nhất là khi phải trao đổi thư từ với IRS về việc xác minh các số liệu không rõ ràng hoặc cung cấp các chi tiết còn thiếu sót khi khai thuế. Một khi hồ sơ thuế được máy chấp nhận để chuẩn bị gởi đi, Sở Thuế Vụ cũng đồng thời qua hệ thống điện tử báo cho quý vị biết họ đã nhận được hồ sơ khai thuế của quý vị.

Thuận lợi thứ hai khi khai và gởi hồ sơ thuế qua mạng điện tử là quý vị cũng có thể khai và nộp hồ sơ thuế tiểu bang nơi quý vị cư trú cùng lúc với việc khai thuế Liên bang qua hệ thống mạng điện tử.
Năm nay, Sở Thuế Vụ cũng lại cung cấp cho những người khai thuế cơ hội để tự họ có thể chuẩn bị hồ sơ thuế và gởi đi qua mạng điện tử của IRS kết hợp với các công ty phần mềm vi tính. Nếu hội đủ những tiêu chuẩn nhất định thích hợp với yêu cầu riêng của từng công ty, người dân được quyền sử dụng dịch vụ này miễn phí. Trang Web của chương trình khai thuế miễn phí này được cài đặt và hoạt động ngay trên mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov.
Sau cùng, khi chọn khai thuế qua chương trình E-filing, người khai thuế có thể nộp đơn sớm nhưng được quyền đóng số thuế còn nợ, nếu có, trước thời hạn cuối cùng là ngày 15 tháng 4, 2004.
Quý vị cũng có thể sắp xếp để nhận được tiền refund qua mỗi kỳ lương, chứ không phải đợi đến cuối năm khi nộp đơn khai thuế, bằng cách tính toán và thoả thuận với chủ của mình về số tiền thuế tạm thu tính trên thu nhập cần được giữ lại. Điều này giúp giảm số tiền thuế quý vị đóng dư (refund) và cho phép quý vị chỉ đóng đủ số thuế mình cần phải đóng.
Muốn biết thêm chi tiết về việc khai thuế qua mạng thông tin điện tử, xin vào tham quan trang Web của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov. Quý vị cũng có thể tìm thấy mẫu đơn tính số tiền thuế mình phải đóng mỗi kỳ lương (worksheet), mẫu đơn gởi chủ cơ quan để yêu cầu trích số tiền thuế tạm thu từ bảng lương (Form W-4), cùng với linh kiện tính toán các khoản tiền này ngay trên mạng thông tin điện tử. Quý vị cũng có thể nhận được mẫu đơn W-4 từ chủ nhân hoặc khi quý vị gọi số điện thoại miễn phí của IRS tại số 1-800-829-3676.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.