Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Thuế 2004 Và Những Bộ Đơn Khai Thuế

16/01/200400:00:00(Xem: 1037)
Năm nay Sở Thuế Vụ sẽ gởi đến tận nhà dân 34 triệu bộ đơn khai thuế và gần 28 triệu cuốn sách mỏng hướng dẫn cách khai thuế qua máy tính điện tử. Việc gởi đi một số lượng lớn đơn và sách dùng để khai thuế tốn mất gần 7 triệu rưỡi mỹ-kim tiền in ấn và ngót nghét 12 triệu mỹ kim khác tiền cước phí bưu điện. Tính ra trung bình mỗi loại ấn phẩm gởi đến tay người dân tốn khoảng 31 xu. Hầu hết những người phải khai thuế sẽ nhận được một bộ đơn khai thuế vào khoảng đầu tháng 1 năm 2004. Sở Thuế Vụ tin tưởng sẽ nhận được khoảng 131 triệu hồ sơ khai thuế trong năm 2004, trong số đó, những hồ sơ nộp qua hệ thống điện tử chiếm gần 60 triệu hồ sơ.
Những người có khuynh hướng chọn khai thuế bằng máy tính điện tử sẽ không nhận được các bộ hồ sơ giấy, thay vào đó, Sở Thuế Vụ sẽ gởi đến họ tập sách mỏng giải thích quá trình khai thuế qua hệ thống điện tử và giúp họ tự chọn một mã số khai thuế cá nhân cho riêng mình.
Gần 16 triệu bộ hồ sơ trong số 34 triệu bộ đã và đang được gởi đi có kèm lời yêu cầu người nhận khai thuế bằng điện thoại. Trong những bộ hồ sơ khai thuế qua điện thoại này, gọi là TeleFile packages, người nhận sẽ không thấy các mẫu đơn khai thuế là danh sách các mã số điện thoại hướng dẫn và giúp họ khai thuế ngay trên điện thoại. Các mã số này được dùng để "ký" hồ sơ thuế của mình trên điện thoại, hay giúp họ chuẩn bị các chứng từ trước khi khai thuế qua hệ thống điện thoại v.v…

Khoảng 1 triệu 7 trăm ngàn người sẽ nhận được mẫu đơn 1040-V (Form 1040-V) là mẫu đơn gởi kèm với tiền thuế còn thiếu người khai thuế đóng cho chính phủ. Các chi tiết ghi trên mẫu đơn, do người đóng thuế tự khai, bảo đảm chính sác số tiền thuế nợ được trả cho chính phủ từ tài khoản của người khai thuế. Mẫu đơn 1040-V sẽ không gởi chung với bộ hồ sơ thuế đến người dân vì chỉ một số ít người khai thuế còn nợ thuế so với số người nộp hồ sơ khai thuế. Việc gởi riêng rẽ bộ đơn thuế và mẫu đơn trả tiền thuế giúp Sở Thuế tiết kiệm thêm được một khoản lớn các chi phí in ấn phục vụ cho các hoạt động khai và thu thuế của chính phủ.
Trên mỗi bộ hồ sơ khai thuế gởi đến cho người dân có kèm theo một nhãn có keo dính ở một mặt, mặt kia in sẵn tên và địa chỉ của người khai thuế. Người dân khi nhận được bộ đơn khai thuế gởi đến cho mình nên dán nhãn kèm theo này trên đơn khai thuế để tránh tình trạng sai lạc địa chỉ. Nhãn được cung cấp không in sẵn số an sinh xã hội của người đứng đơn khai, họ phải tự điền lấy số an sinh xã hội của mình trên mẫu đơn thuế và lưu ý ghi đúng số an sinh xã hội của riêng mình như đã nêu trên thẻ an sinh cá nhân. Điều này rất quan trọng và cần thiết vì nếu có sai sót trong việc ghi chép số an sinh trên đơn khai thuế, họ có thể không nhận được tiền thuế đã đóng dư ngay như dự đoán, và có khi các quyền lợi khác cũng bị tổn thất. Trong những năm vừa qua, vấn đề ghi sai và khai thiếu số an sinh xã hội của người khai thuế và con cái cũng như những người sống phụ thuộc vào họ đã trở thành những lỗi khá phổ biến trên các hồ sơ khai thuế.
Người dân có thể tự in lấy các mẫu đơn và các ấn bản thuế từ mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov. Họ cũng có thể gọi số 1-800-TAX-FORM hay 1-800-829-3676 để yêu cầu gởi đến địa chỉ nhà mình. Ngoài ra, hệ thống điện fax của Sở Thuế Vụ cũng phục vụ người dân qua yêu cầunhận được mẫu đơn và ấn bản qua máy fax của mình khi họ nhấn số 703-368-9694.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.