Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Chương Trình Phúc Lợi Để Công Nhân Tự Chọn: Cafeteria Plans

21/09/200300:00:00(Xem: 1482)
Công nhân có thể tự chọn một chương trình phúc lợi cho mình. Các loại phúc lợi tự chọn được gọi là Cafeteria Plans. Một chương trình phúc lợi tự chọn là một hình thức phúc lợi thỏa thuận trên văn bản giữa người đi làm và chủ nhân về các quyền lợi của công nhân, theo đó chủ nhân sẽ thực hiện những điều đã ghi rõ trên văn bản thỏa thuận. Với chương trình phúc lợi loại này công nhân được quyền chọn một trong hai hay nhiều loại phúc lợi khác nhau bao gồm một số các loại phúc lợi tiêu chuẩn và tiền mặt.
1. Các Yêu cầu của loại phúc lợi bằng tiền mặt: Một chương trình phúc lợi tự chọn phải bao gồm quyền lợi về tiền mặt. Hình thức này thường được thể hiện bằng việc công nhân đồng ý để chủ trích một phần tiền lương của mình. Các món tiền phúc lợi công nhân nhận được sau này không chỉ gồm tiền mặt mà cả các hình thức phúc lợi mua bằng tiền sau khi trừ thuế khác, hoặc giá trị tính bằng tiền mặt của nguồn phúc lợi phải đóng thuế thường được xem như một hình thức đền bù dành cho công nhân.
2. Các loại phúc lợi tiêu chuẩn: Phúc lợi tiêu chuẩn là một loại phúc lợi người nhận sẽ nhận được ngay khi đủ tiêu chuẩn phù hợp với loại phúc lợi họ đã chọn. Đồng thời, loại phúc lợi tiêu chuẩn nhận được cũng không tính vào thu nhập hằng năm của công nhân theo đúng quy định về luật thuế. Phúc lợi tiêu chuẩn bao gồm các loại sau đây:
a) Các chi phí chủ nhân phải trả khi công nhân gặp tai nạn hay đau ốm gồm các loại phí bảo hiểm sức khỏe, thuốc điều trị bệnh, bệnh viện phí và thương tật cùng một số các chính sách bồi thường khi công nhân gặp tai nạn chết người hay bị tàn phế (mất chân tay hoặc một phần thân thể). Chương trình phúc lợi tự chọn cũng bao gồm tiền bồi hoàn cho các chi phí chăm sóc sức khỏe thuộc phạm vi các chi phí thuốc men thỏa thuận giữa chủ và thợ (a health flexible spending arrangement - FSA). Các chính sách bảo hiểm sức khỏe hay tai nạn cá nhân cung cấp cho công nhân dưới hình thức một chương trình phúc lợi chọn lựa nếu chủ nhân yêu cầu được xem giấy tờ kê khai chi phí để bảo đảm việc bồi thường của các cơ quan bảo hiểm và chứng thực được số tiền công nhân đã bỏ ra. Ngoài ra, chương trình phúc lợi tự chọn có thể sẽ không hoàn lại các khoản phí tổn bảo hiểm sức khỏe.

b) Các phí bảo hiểm nhân thọ do chủ nhân chi trả có thể không xem như thu nhập của công nhân nếu thu nhập cả năm của họ thấp hơn $50,000; hoặc có thể phải kể là thu nhập trong năm chỉ vì nguồn phúc lợi này có giá trị cao hơn $50,000. Bất kể số tiền bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu, chỉ $50,000 đầu tiên của tổng số tiền bồi thường không phải đóng thuế. Bảo hiểm nhân thọ dành cho người sống phụ thuộc vào người khác không phải là một hình thức phúc lợi chọn lựa nếu loại phúc lợi này không thuộc dạng phúc lợi phụ miễn thuế.
c) Các chi phí chủ nhân trả cho việc giúp trông nom con cái hay săn sóc người sống phụ thuộc vào công nhân.
d) Các chi phí chủ nhân hỗ trợ công nhân trong việc xin con nuôi.
e) Chương trình 401 (k) là một loại phúc lợi công nhân tự chọn. Chi phí bảo hiểm nhân thọ cho công nhân về hưu của một số các cơ sở giáo dục có thể được xem như một chương trình phúc lợi tự chọn của công nhân.
Các loại phúc lợi dưới đây không thuộc phúc lợi tiêu chuẩn và không được xem như một trong những loại phúc lợi tiêu chuẩn tự chọn:
§ Các món tiền bỏ vào quỹ tiết kiệm y tế (medical savings accounts).
§ Trợ cấp học bổng tiêu chuẩn (qualified scholarship).
§ Các chương trình hỗ trợ giáo dục dành cho công nhân.
§ Một số các phúc lợi phụ (fringe benefits).
§ Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe dài hạn tiêu chuẩn (qualified long-term care insurance).
Phần đóng góp của chủ nhân vào chương trình phúc lợi tự chọn của công nhân thường là kết quả của thỏa thuận giữa chủ và thợ về việc trích tiền lương của công nhân để đóng phần chi phí dành cho chương trình phúc lợi họ chọn lựa. Phần tiền này sẽ được trích từ tiền lương chưa đóng thuế của công nhân và người đóng góp không trực tiếp bỏ số tiền này vào chương trình phúc lợi họ chọn. Do đó, các khoản tiền đóng góp không được xem như tiền lương và cũng không phải đóng thuế thu nhập Liên bang. Số tiền được trích từ tiền lương của công nhân theo thỏa thuận sẽ vừa đúng số tiền mặt được yêu cầu đóng vào quỹ phúc lợi công nhân tự chọn. Vì vậy, một chương trình phúc lợi tự chọn chỉ cần cung cấp một trong hai điều kiện: phúc lợi tiêu chuẩn hay tiền đóng góp trích từ lương của công nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.