Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Quy Định Đặc Biệt Về Thuế Trên Lợi Tức Đầu Tư Của Trẻ

16/08/200300:00:00(Xem: 1177)
Một phần lợi tức từ các nguồn đầu tư cho trẻ em dưới 14 tuổi có thể phải đóng thuế. Trường hợp trẻ phải nộp hồ sơ thuế riêng, cha mẹ hay người bảo dưỡng phải khai thuế cho trẻ bất kể đứa trẻ là người sống phụ thuộc vào họ hay không. Khi khai thuế, cha mẹ có thể áp dụng một trong hai quy định sau đây. Các quy định này ảnh hưởng đến số tiền thuế trẻ phải đóng.
Quy định thứ nhất: Cha mẹ có thể không phải khai riêng hồ sơ thuế cho con khi họ khai gộp lợi tức từ các nguồn đầu tư của con trên hồ sơ thuế của họ. Cha mẹ có thể chọn cách này nếu tất cả các điều kiện dưới đây thỏa đáng:
§ Trẻ còn dưới 14 tuổi vào cuối năm thuế.
§ Trẻ có nguồn lợi tức từ tiền lãi tiết kiệm (interest) và lãi đầu tư (dividends). Lãi đầu tư bao gồm lợi tức hàng năm từ quỹ Alsaka Permanent Fund phân phối cho người dân gốc bang Alaska, và thu nhập được phân phối từ nguồn đầu tư tư bản.
§ Lợi tức từ tiền lãi tiết kiệm và lãi cổ phần không quá $7,500.
§ Trong năm thuế 2003, trẻ không phải đóng loại thuế phỏng định (estimated tax payments), và tiền thuế đóng dư của năm 2002 dưới tên và số an sinh xã hội của trẻ không dùng để trừ thuế cho năm 2003.
§ Thu nhập của trẻ không bị tạm thu để đóng thuế thu nhập Liên bang vì lý do tên và số an sinh của trẻ - người chủ tài sản đầu tư, cung cấp cho các cơ quan tài chính không chính xác.

Nếu quý vị là cha hay mẹ của đứa trẻ, và quý vị không khai thuế chung với người cha hay mẹ kia, xin tham khảo thêm ấn bản 929 để biết ai sẽ phải khai thêm thu nhập của trẻ trên hồ sơ thuế. Nếu quý vị là người khai thu nhập của trẻ trên hồ sơ thuế của mình, xin kèm mẫu đơn 8814 - Chọn Lựa Của Cha Mẹ Khai Lãi Tiết Kiệm và Lãi Cổ Phần Của Con Trẻ (Form 8814 - Parent"s Election to Report Child"s Interest and Dividends) với mẫu đơn khai thuế của quý vị (mẫu đơn 1040).
Quy định thứ hai: Quy định này được áp dụng khi cha mẹ khai riêng hồ sơ thuế cho trẻ. Theo quy định này, một phần lợi tức từ các nguồn đầu tư của trẻ có thể phải đóng thuế theo thuế xuất năm 2003 của cha mẹ nếu:
§ Trẻ còn dưới 14 tuổi tính đến cuối năm thuế (năm 2003).
§ Lợi tức từ các nguồn đầu tư trong năm 2003 cao hơn $1,500. Và
§ Trẻ phải khai hồ sơ thuế riêng cho năm 2003.
Quý vị có thể biết được số thuế trẻ phải đóng tính trên các nguồn lợi tức khi điền mẫu đơn 8615 - Thuế Dành Cho Trẻ Em Dưới 14 Tuổi Với Nguồn Thu Nhập Từ Đầu Tư Cao Hơn $1,500 (Form 8615 - Tax for Children Under Age 14 With Investment Income of More Than $1,500). Mẫu đơn này nên đính kèm theo hồ sơ khai thuế của trẻ.
Quý vị cần biết thêm chi tiết về vấn đề này xin tham khảo thêm ấn bản 929 - Các Quy Định về Thuế Dành Cho Trẻ Em và Người Sống Phụ Thuộc (Publication 929 - Tax Rules for Children and Dependents). Nếu trẻ có nguồn lợi tức từ tiền phân phối đầu tư tư bản, quý vị cần phải tham khảo thêm ấn bản 929 để điền mẫu đơn 8615 khi khai thuế cho trẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.