EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

2 Quy Định Đặc Biệt Về Thuế Trên Lợi Tức Đầu Tư Của Trẻ

16/08/200300:00:00(Xem: 1547)
Một phần lợi tức từ các nguồn đầu tư cho trẻ em dưới 14 tuổi có thể phải đóng thuế. Trường hợp trẻ phải nộp hồ sơ thuế riêng, cha mẹ hay người bảo dưỡng phải khai thuế cho trẻ bất kể đứa trẻ là người sống phụ thuộc vào họ hay không. Khi khai thuế, cha mẹ có thể áp dụng một trong hai quy định sau đây. Các quy định này ảnh hưởng đến số tiền thuế trẻ phải đóng.
Quy định thứ nhất: Cha mẹ có thể không phải khai riêng hồ sơ thuế cho con khi họ khai gộp lợi tức từ các nguồn đầu tư của con trên hồ sơ thuế của họ. Cha mẹ có thể chọn cách này nếu tất cả các điều kiện dưới đây thỏa đáng:
§ Trẻ còn dưới 14 tuổi vào cuối năm thuế.
§ Trẻ có nguồn lợi tức từ tiền lãi tiết kiệm (interest) và lãi đầu tư (dividends). Lãi đầu tư bao gồm lợi tức hàng năm từ quỹ Alsaka Permanent Fund phân phối cho người dân gốc bang Alaska, và thu nhập được phân phối từ nguồn đầu tư tư bản.
§ Lợi tức từ tiền lãi tiết kiệm và lãi cổ phần không quá $7,500.
§ Trong năm thuế 2003, trẻ không phải đóng loại thuế phỏng định (estimated tax payments), và tiền thuế đóng dư của năm 2002 dưới tên và số an sinh xã hội của trẻ không dùng để trừ thuế cho năm 2003.
§ Thu nhập của trẻ không bị tạm thu để đóng thuế thu nhập Liên bang vì lý do tên và số an sinh của trẻ - người chủ tài sản đầu tư, cung cấp cho các cơ quan tài chính không chính xác.

Nếu quý vị là cha hay mẹ của đứa trẻ, và quý vị không khai thuế chung với người cha hay mẹ kia, xin tham khảo thêm ấn bản 929 để biết ai sẽ phải khai thêm thu nhập của trẻ trên hồ sơ thuế. Nếu quý vị là người khai thu nhập của trẻ trên hồ sơ thuế của mình, xin kèm mẫu đơn 8814 - Chọn Lựa Của Cha Mẹ Khai Lãi Tiết Kiệm và Lãi Cổ Phần Của Con Trẻ (Form 8814 - Parent"s Election to Report Child"s Interest and Dividends) với mẫu đơn khai thuế của quý vị (mẫu đơn 1040).
Quy định thứ hai: Quy định này được áp dụng khi cha mẹ khai riêng hồ sơ thuế cho trẻ. Theo quy định này, một phần lợi tức từ các nguồn đầu tư của trẻ có thể phải đóng thuế theo thuế xuất năm 2003 của cha mẹ nếu:
§ Trẻ còn dưới 14 tuổi tính đến cuối năm thuế (năm 2003).
§ Lợi tức từ các nguồn đầu tư trong năm 2003 cao hơn $1,500. Và
§ Trẻ phải khai hồ sơ thuế riêng cho năm 2003.
Quý vị có thể biết được số thuế trẻ phải đóng tính trên các nguồn lợi tức khi điền mẫu đơn 8615 - Thuế Dành Cho Trẻ Em Dưới 14 Tuổi Với Nguồn Thu Nhập Từ Đầu Tư Cao Hơn $1,500 (Form 8615 - Tax for Children Under Age 14 With Investment Income of More Than $1,500). Mẫu đơn này nên đính kèm theo hồ sơ khai thuế của trẻ.
Quý vị cần biết thêm chi tiết về vấn đề này xin tham khảo thêm ấn bản 929 - Các Quy Định về Thuế Dành Cho Trẻ Em và Người Sống Phụ Thuộc (Publication 929 - Tax Rules for Children and Dependents). Nếu trẻ có nguồn lợi tức từ tiền phân phối đầu tư tư bản, quý vị cần phải tham khảo thêm ấn bản 929 để điền mẫu đơn 8615 khi khai thuế cho trẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường