Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Irs: Thua Lỗ Vì Mua Bán Chứng Khoán Sẽ Được Trừ Thuế

25/01/200300:00:00(Xem: 1735)
Hoa Thịnh Đốn - Khi những ngày cuối cùng của năm đến gần hơn, Sở Thuế Vụ nhắc nhở người dân rằng họ có thể khai số tiền bị mất trên thị trường chứng khoán để được trừ thuế.
Thông thường, số tiền bị mất mát trước tiên sẽ được trừ trên số tiền kiếm được. Sau đó, số tiền lỗ còn lại sẽ được trừ vào thu nhập bình thường của người đóng thuế trên dòng 13 thuộc mẫu đơn 1040. Số tiền thuế được trừ trên thu nhập này lên đến $3,000 cho một hồ sơ khai thuế; trường hợp người kết hôn khai riêng hồ sơ thuế, số tiền này chỉ là $1,500. Số tiền thua lỗ vượt quá giới hạn này sẽ được bảo lưu để được tiếp tục trừ vào những năm sau đó nhằm giảm bớt số thu từ các nguồn khác hay từ thu nhập thông thường cho đến khi tổng số tiền thua lỗ được trừ hết.
Tiền kiếm được hay thua lỗ phát sinh do mua bán hay trao đổi các nguồn đầu tư được xếp vào loại ngắn hạn - nếu tài sản được giữ trong vòng một năm hay ít hơn - hay thuộc loại dài hạn trên mẫu tính toán D (Schedule D) thuộc mẫu đơn 1040. Mặc dù hai loại hình luân lưu tiền tệ được-thua này có các mức thuế suất khác nhau trong trường hợp thu nhập ròng, số tiền bị lỗ ròng từ bất cứ loại nào trong hai loại vừa kể trên đều được trừ trực tiếp trên mức thu nhập bình thường theo mức quy định hàng năm.

Điều luật này thường tạo điều kiện thuận lợi cho người đóng thuế bằng cách giảm nhẹ những thua lỗ hơn là áp dụng mức thuế quy định trên thu nhập qua đầu tư dài hạn. Thường thì các mức thuế dành cho loại thu nhập từ đầu tư này thấp hơn các mức thuế đánh trên thu nhập thường. Ví dụ: Nếu một người có mức thuế phải đóng ở khung thuế 27% (27% tax bracket) và có mức thu nhập ròng từ đầu tư dài hạn là $2,000, số tiền thuế người này phải đóng sẽ là $400, theo thuế suất 20% dành cho thu nhập tư bản. Ngược lại, nếu cùng một người, nhưng lại có số tiền thua lỗ do đầu tư dài hạn là $2,000, số tiền thuế người này được miễn được tính theo mức thuế 27% của họ sẽ là $540.
Mức thua lỗ trên giấy tờ (a paper loss) do trị giá đầu tư tính theo thời giá thấp hơn giá mua không thích hợp cho sự giảm thuế này. Sự mất mát phải thực sự xảy ra khi tài sản được trao đổi hay bán đi.
Người đóng thuế cần biết thêm chi tiết về vấn đề làm thế nào để giảm nhẹ số tiền thuế phải đóng qua việc khai giảm các thua lỗ trên đầu tư và thị trường chứng khoán có thể nhận được sự giúp đỡ của Sở Thuế Vụ qua tìm hiểu thêm các ấn bản sau đây:
Pub. 544 - Sales and Other Dispositions of Assets
Pub. 564 - Mutual Fund Distributions
Pub. 550 - Investment Income and Expenses (Including Capital Gains and Losses)
Ba loại ấn bản này cũng có sẵn trên mạng thông tin điện tử tại địa chỉ www.irs.gov, hoặc gọi số 1-800-TAX-FORM (1-800-829-3676).
Người đóng thuế nếu ở trong các trường hợp bị thua lỗ về tiền bạc khác cũng có thể dựa vào các điều luật khác để giảm bớt phần nào sự mất mát của mình. Họ có thể tham khảo thêm các ấn bản như:
Pub. 547 - Casualities, Disasters, and Thefts
Pub. 527 - Residential Rental Property (Including Rental of Vacation Homes)
Pub. 536 - Net Operating Losses (NOLs) for Individuals, Estates, and Trusts.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.