Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bạn Không Chỉ Một Mình: Chồng Hất Hủi Chỉ Vì Cái Thẹo

24/01/200600:00:00(Xem: 1178)
Trong đời sống tình cảm, đời sống gia đình, khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự hoặc chia xẻ kinh nghiệm, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang GĐ/C&N sẵn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).

K: CÔ GÁI BỊ CHỒNG HẤT HỦI

(Bức thư của bạn độc giả ký tên "em gái khổ tâm" - xin được gọi bạn là K.- rất dài, xin đăng trong 2 tuần, tuần này đăng một phần của bức thư và tuần sau đăng phần chót của bức thư và phần trả lời của Minh Hà).

Hi chị Hà,

Em là độc giả của Việt Báo. Đầu tiên cho em gởi lời thăm sức khoẻ đến chị. Em có nỗi khổ tâm này em muốn hỏi chị từ lâu nhưng mà em không có cơ hội.

Chuyện buồn của gia đình em là vầy. Chồng em cưới em chỉ vì nghe lời cha mẹ nhưng anh ta không có yêu em và không lúc nào coi em là vợ. Ba năm rưỡi nay từ ngày chồng em bảo lãnh em qua Mỹ hầu như là em sống trong nước mắt khổ sở. Em thì một lòng một dạ với chồng em mà chồng em thờ ơ quay lưng ngoảnh mặt làm ngơ, hờ hững và còn hất hủi bạc đãi em nữa, không khi nào coi em là vợ. Em buồn và tủi thân không biết mình có tội gì mà chồng đối xử như vậy.

Bây giờ chồng em đòi khoảng giữa năm 2006 này khi làm giấy tờ thẻ xanh cho em xong thì ảnh sẽ ly dị em. Em giờ rối trí lắm chị, em không biết em phải làm sao, vừa buồn và em vừa lo vì em không biết gì về giấy tờ và về quyền lợi của em sau này. Em mong chị chỉ giúp dùm em trước khi ly dị em cần phải làm gì, em có nên mướn luật sư không chị" Con đường ly dị này là do chồng em quyết định, gia đình chồng em cũng như em không ai muốn điều này.

Chuyện của em cũng dài lắm nhưng em ráng kể vắn tắt cho chị hiểu lòng em. Chồng em là người có học thức đàng hoàng. Chồng em là kỹ sư, học giỏi, siêng năng, đẹp trai nhưng chiều cao hơi thấp. Anh ấy biết xã giao ăn nói nên được mọi người chung quanh rất mến, nhưng ảnh khó tính trong việc lựa vợ lắm chị ạ.

Ảnh ở Mỹ có biết bao nhiêu cô theo đuổi mà ảnh không vừa ý cô nào, ảnh đành rút bỏ hết để về Việt Nam kiếm vợ cho vừa ý ảnh từ đầu cho tới chân. Rồi năm 2002, chồng em với cha chồng em về Việt Nam cũng đã coi mặt nhiều người nhưng chưa vừa ý cô nào. Cha chồng em với cha mẹ em là bạn bè thân thiết nên cha chồng em biết em. Cha chồng em đề nghị coi mắt em. Cha mẹ em thương em nên muốn em được tấm chồng tốt biết lo cho em là được nên đã bắt em ra cho gia đình anh ấy coi mắt.

Lúc đầu em khóc không chịu, nhưng vì chữ hiếu em cũng chịu vì em thương cha mẹ em và em nghĩ cha mẹ em muốn tốt cho em nên em chấp nhận. Ngày đó em với chồng em gặp nhau nói chuyện và hỏi thăm nhau, em nhận thấy là tụi em nói chuyện hợp nhau lắm. Cái nhìn đầu tiên thì chồng em cũng vừa ý em lắm và em cũng vừa ý chồng em vì em nhìn thấy chồng em tính thật thà và nói chuyện vui tánh.

Chúng em chỉ gặp và nói chuyện với nhau trong vòng mấy tiếng đồng hồ rồi cha chồng em về nhà hỏi chồng em có vừa ý em không, nếu vừa ý thì tiến đến đám hỏi để mà hai đứa tìm hiểu nhau. Cha chồng em sẽ tổ chức đám hỏi liền vì một tuần nữa cha chồng em về Mỹ lo cho người anh của chồng em bị bịnh nặng. Cha chồng em rất vừa ý vì ông nói chỗ gia đình em quen biết và gia đình em đàng hoàng có đạo dức.

Chồng em nói ok và đồng ý tiến đến đám hỏi với em vì chồng em nghĩ đám hỏi là chuyện đơn giản nếu thích thì tiến đến hôn nhân còn không thì bỏ. Chồng em chỉ nghĩ đơn giản vậy vì chồng em qua Mỹ từ nhỏ nên sống giống như Mỹ.

Rồi chúng em làm đám hỏi linh đình vì gia đình em cũng khá giả ở Việt Nam. Sau ngày đám hỏi chồng em quen theo kiểu Mỹ nên đòi ăn ở vợ chồng với em. Lúc đầu em sợ lắm nhưng em nghĩ trước sau gì cũng là vợ chồng nên em đồng ý. Chồng em thấy em có thẹo mổ ngay bụng (hồi nhỏ em bị bịnh đường ruột), chồng em không chịu, và sau đêm đó hình như thế giới đã thay đổi chị à.

Mọi thứ đều trái ngược! Trước đám hỏi chồng em âu yếm thương yêu em bao nhiêu thì sau đám hỏi chồng em hờ hững lạnh nhạt bấy nhiêu. Em buồn em khóc vì mới đám hỏi mấy ngày mà chồng mình như vậy. Em đã giải thích với anh về cái thẹo của em nhưng chồng em không chịu nghe em một lời giải thích nào..

Chồng em nói chồng em từ Mỹ về là muốn kiếm một người vợ toàn vẹn và trước nhất là phải đẹp rồi từ từ đến tính tình. Rồi chồng em đòi từ hôn sau một tuần đám hỏi. Em khóc và tâm sự với mấy dì bên chồng em, ai cũng la rày chồng em không ai đồng ý cho chồng em làm vậy (vì chị biết ở Việt Nam đám hỏi thì cũng giống như đám cưới). Em cũng biết chồng em ý như vậy, em cũng nói chuyện và 2 tuần sau thì chồng em về lại Mỹ. Em nói chồng em là về suy nghĩ lại, em cũng không ép nhưng em cũng mong chồng em thay đổi ý vì em đám hỏi cũng giống như là có chồng rồi, bây giờ làm vậy thì tội nghiệp cho em, còn cha mẹ gia đình em nữa, mặt mũi nào!

Trước khi lên máy bay em dặn chồng em, "anh hãy suy nghĩ kỹ lại vết thẹo chỉ là bề ngoài quan trọng là tấm lòng của em". Em có nói là "cái nết đánh chết cái đẹp" để giải thích với ảnh, nếu ảnh đồng ý thì email và gọi điện thoại về cho em và ảnh và em tiếp tục thời gian tìm hiểu tiến đến hôn nhân, còn không chịu thì cũng cho em biết để em nói lại cho cha mẹ em biết chứ bây giờ biết làm sao.

(tiếp tuần sau)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.