Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tạo Thói Quen Giúp Bé Bi Có Được Giấc Ngủ Ngon

16/12/200500:00:00(Xem: 938)
Tạo Thói Quen Giúp Bé Bi Có Được Giấc Ngủ Ngon
Đêm đến, đối với các bạn đang làm cha mẹ của những cô cậu bé tí, không có gì sung sướng bằng khi nhìn thấy bé ngủ ngon suốt đêm. Làm thế nào để dỗ bé ngủ, và để cho bé ngủ ngon lành suốt đêm" Dưới đây là một vài điều về giấc ngủ của bé bi, mời bạn tham khảo.

LỜI ĐỒN VÀ SỰ THẬT VỀ GIẤC NGỦ CỦA BÉ

Có một số lời đồn không chính xác về giấc ngủ của bé. Sau đây là một số ví dụ.

*Lời đồn: Nếu bé là một đứa bé "ngủ ngon bẩm sinh", bé sẽ không bao giờ thức giấc ban đêm. Ngược lại, có những đứa bé có "tật" khóc quấy về đêm.

Sự thật: Thức giấc ban đêm là những vòng quay bình thường của giấc ngủ bé bi, vì bé có những ngủ sâu và không sâu, không phải vì bé là một đứa bé hay khóc quấy về đêm.

*Lời đồn: Có một số bé không cần ngủ ngày. Ngủ ngày nhiều làm cho bé khó ngủ ban đêm.

Sự thật: Tất cả các bé đều cần ngủ ngày. Ngủ ngày không làm cho bé khó ngủ về đêm mà còn giúp cho bé ngủ dễ hơn. Thiếu giấc ngủ ngày có thể làm cho bé dễ thức giấc ban đêm.

*Lời đồn: Cho bé bú hay ăn thật no bé sẽ ngủ ngon hơn.

Sự thật: Khi bé quá no, bộ tiêu hoá của bé phải làm việc nhiều, có thể làm cho bé thức giấc.

*Lời đồn: Bé bi "lớn con" ngủ ngon hơn bé bi "nhỏ con".

Sự thật: Kích thước của bé không liên quan gì đến giấc ngủ.

CÁCH DỖ BÉ NGỦ VÀ GIỮ CHO GIẤC NGỦ NGON

*Những cách căn bản: hát ru, bồng bé, đu đưa cho bé ngủ. Những cách căn bản này không được các chuyên gia khuyến khích, vì bé sẽ không tự ngủ được, và cha mẹ phải mất nhiều công sức để dỗ bé.

*Cho bé ngủ chung giường với cha mẹ: Một số chuyên gia cho rằng cách ngủ này tạo cho bé môi trường ngủ êm ấm. Cho bé ngủ chung giường, bé sẽ cảm thấy an toàn suốt đêm, ít khi thức giấc và nếu có thức giấc cũng dễ ngủ lại, vì bé được gần bên ba hay mẹ. Tuy nhiên, khi bé đã quen ngủ chung giường, bé sẽ không thể ngủ một mình ngay cả khi đã đến tuổi biết đi chập chững hay đến tuổi gởi vườn trẻ (toddler, preschooler).

* Để cho bé tự ngủ: khi nhận thấy bé buồn ngủ, để bé vào nôi cho bé tự ngủ. Cha mẹ đi nơi khác và đến xem chừng bé từ mỗi 5 đến 20 phút, cho đến khi bé ngủ yên. Khi bé khóc, không bồng lên dỗ mà để bé trong nôi và dỗ bé. Cách này có thể tập cho bé tự ngủ, cha mẹ không cần phải mất nhiều công sức dỗ bé, tuy nhiên không phải dễ thực hiện vì cha mẹ có thể không chịu nỗi khi nghe bé khóc, và cần nhiều thời gian bé mới tự ngủ được.

BA MẸ VÀ GIẤC NGỦ CỦA BÉ

- Ba mẹ là người hiểu rõ bé nhất, và cũng là người biết được cách hay nhất đễ cho bé một giấc ngủ ngon, không phải là những chuyên gia hay người nào khác.

- Nếu bạn thử cách này không thành công và đổi qua cách khác, không có nghĩa là bạn là người mẹ thất bại.

- Thói quen ngủ (sleep habit) bắt đầu hình thành từ bé bi và có thể sẽ không thay đổi được trong suốt tuổi thơ. Vì vậy, cần phải chọn lựa một cách làm cho bé và bạn - cha mẹ của bé - thoải mái nhất.

Chúc bé của bạn có những giấc ngủ thật ngon để cho bạn - cha mẹ của bé - được ngủ yên sau một ngày bận rộn.

NMH (Theo trang web "BabyCenter")

20/05/2019(Xem: 344)
Các sử gia VN thường mắc cái bẫy lý luận của TQ là các triều đại Nguyên và Thanh là hai triều đại của lịch sử TQ. Đây là một sự “nhận vơ”, đánh lừa khiến trong tâm cảm của người Việt mang một dòng máu tự ti, lúc nào cũng sợ TQ
20/05/2019(Xem: 438)
Tối Thứ Bảy 20/7/2019 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster, vào cửa tự do. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, thuyền nhân từng ở trại tị nạn Kota Bharu Mã Lai, cho biết đêm văn nghệ sẽ hát những ca khúc vượt biển, thuyền nhân với nỗi niềm đau đớn xen lẫn ước vọng tự do.
20/05/2019(Xem: 334)
lính 18 quốc gia tới xâm phạm, là hình ảnh chúng ta bị thế giới cõi này trói buộc: Nhóm 6 căn là mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý; nhóm 6 trần là sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp; nhóm 6 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tị thức, thiệt thức, thân thức, ý thức. Căn, trần, thức nào cũng đều là binh tướng hung hiểm
20/05/2019(Xem: 614)
Chiến tranh Thương mại Mỹ và TC đã bế tắc sau cuộc đàm phán thứ 11 vì TC lật lọng bỏ những cam kết sau nhiều tháng đàm phán với Mỹ. TT Trump tăng quan thuế hàng của TC nhập vào Mỹ, và TC trả đủ.
20/05/2019(Xem: 213)
Ô nhiễm không khí có thể làm tổn hại tất cả cơ phận và tế bào trong cơ thể con người, theo một đánh giá toàn cầu mới toàn diện cho thấy.
20/05/2019(Xem: 176)
Vào Thứ Năm 16/05, câu lạc bộ OECD của những quốc gia thịnh vượng cho biết khủng hoảng thuốc gây nghiện không chỉ diễn ra ở Hoa Kỳ, mà còn ở Canada và một số quốc gia Châu Au. Nguyên nhân là vì các loại thuốc giảm đau kê toa đã trở nên quá thông dụng.
20/05/2019(Xem: 188)
Thế giới ngày nay ngày càng có nhiều người say sưa nhậu nhẹt. Nhưng một nghiên cứu ghi nhận rằng công dân của một quốc gia này hay say xỉn hơn một quốc gia khác. Và giải “quán quân say xỉn” lại thuộc về… công dân Anh Quốc!
20/05/2019(Xem: 454)
Mức sở hữu ngân khố Hoa Kỳ của Trung Cộng rơi xuống mức thấp nhất trong vòng gần 2 năm, như là hậu quả cuộc chiến tranh thương mại chưa có hồi kết giữa Bắc Kinh và Hoa Thịnh Đốn.
20/05/2019(Xem: 276)
Một số cư dân giàu của tiểu bang Connecticut đang kêu gọi đóng thuế nhiều hơn chính họ và những người có mức thu nhập cao hơn khác sống ở đó, cho rằng đó là cần thiết để cắt giảm thiếu hụt ngân sách của tiểu bang, theo phúc trình của Hartford Courant cho biết.
20/05/2019(Xem: 395)
Những nhà cho vay hiện đang giảm bớt số lượng tín dụng mới cho những người mua nhà và mua xe trong 3 tháng đầu năm 2019. Điều này đang đặt ra câu hỏi là liệu người tiêu dùng Mỹ có thể đóng góp được bao nhiêu cho mức tăng trưởng kinh tế trong năm nay.
20/05/2019(Xem: 488)
Cha mẹ của một tài xế say rượu bị chết trong một tai nạn xe cộ đã khởi kiện Tiger Woods. Họ cho rằng gôn thủ này và bạn gái đã để cho con trai của họ lái xe về nhà từ nhà hàng do Tiger Woods làm chủ, trong tình trạng đã bị ngộ độc vì rượu.
20/05/2019(Xem: 598)
Yếu tố nào giúp trẻ thành công? Một nghiên cứu mới công bố hôm Thứ Tư 15/05 của Đại Học Georgetown đã gây sốc, khi khám phá ra rằng làm con nhà giàu thì dễ thành công hơn là trẻ thông minh.
20/05/2019(Xem: 262)
Hiện nay, đồ án chỉnh trang đô thị tổng cộng gần 110 ha đất dọc theo kênh Nhiêu Lộc (tại các phường 7, 9, 10, 11, 13 và 14 thuộc Quận 3 Sài Gòn) đã thu hút được nhiều nhà đầu tư, gồm cả các nhà đầu tư nước ngoài, theo Thanh Niên online (TNO).
20/05/2019(Xem: 199)
Dù các kênh thanh toán điện tử nối tiếp nhau ra đời và phát triển mạnh, nhưng tiền mặt vẫn chiếm ưu thế tại khu vực ASEAN, đặc biệt là tại Việt Nam, theo Người Lao Động online (NLĐO).
20/05/2019(Xem: 154)
Tin công nghệ
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.