Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mừng Lễ Phục Sinh: Các Chuyện Kể Cho Gia Đình

10/04/200400:00:00(Xem: 3817)
Mừng Lễ Phục Sinh: Các Chuyện Kể Cho Gia Đình
*Lễ Phục Sinh, lễ mừng Chúa sống lại, cũng là ngày lễ của mùa Xuân - mùa của tình yêu và hạnh phúc. Nhân dịp lễ Phục Sinh, trang Gia Đình Việt Báo xin chúc tất cả quý vị độc giả hưởng một mùa Xuân an bình và hạnh phúc, trong gia đình luôn có tiếng cười vui của các cô bé, cậu bé dễ thương như những chú "bunny".
Dưới đây là một vài chuyện kể tặng cho gia đình quý vị vào dịp lễ Phục Sinh.

CHÚ THỎ - EASTER BUNNY
"Here comes Peter Cottontail
hoppin' down the bunny trail
Hippity hoppity
Easters on its way"
Chú thỏ Peter Đuôi-mịn-như-bông
nhảy tới, nhảy lui, nhảy vòng vòng
Hip hop hip hop
Lễ Phục Sinh! Phục Sinh!
Những chú thỏ - bunny là một trong những biểu tượng của lễ Phục Sinh - lễ của sự sống và của mùa Xuân.
Từ thời trước Công Nguyên, thỏ đã được coi là một loài vật có khả năng sinh sản dồi dào nhất, vì vậy thỏ đã được chọn để làm biểu tượng cho mầm sống mới trong suốt mùa Xuân.
Những chú thỏ được chính thức chọn làm biểu tượng của lễ Phục Sinh bắt đầu ở nước Đức. Vào kỷ nguyên 1500, lần đầu tiên điều này đã được người Đức viết ra. Những chú bunny đầu tiên được người Đức làm thành bánh - làm bằng bột mì và đường - vào những năm đầu kỷ nguyên 1800.
Những người Đức di cư đến Mỹ vào kỷ nguyên 1700 đã mang theo những chú bunny hội nhập vào văn hoá Mỹ. Các chú bunny - biểu tượng cho lễ Phục Sinh - đã được trẻ em ở Mỹ đón nhận một cách thích thú. Các em tin rằng nếu như các em ngoan ngoãn vào dịp lễ Phục Sinh thì bunny sẽ đẻ ra cho các em những quả trứng đủ màu.
Để có chỗ cho bunny đẻ trứng đủ màu, các em bé làm sẳn tổ cho bunny. Các em chọn một nơi kín đáo nhất trong nhà để xây tổ cho bunny, như là chuồng gia súc hay sân , vườn; các bé thường dùng mũ để làm tổ. Sau này, từ "tổ thỏ" đã sinh ra các "giỏ thỏ", cũng dùng để đựng các quả trứng đủ màu của bunny.

CHƠI ĐÙA VỚI CÁC QUẢ TRỨNG ĐỦ MÀU
Trong mùa lễ Phục Sinh, các quả trứng đủ màu giữ một vai trò quan trọng trong các trò chơi vui nhộn đặc trưng cho mùa lễ.
Từ thời xưa, người La Mã đã mừng lễ Phục Sinh bằng cách tổ chức các cuộc thi chạy, với giải thưởng là những quả trứng.
Hiện nay ở Mỹ, có hai trò chơi đặc trưng vào mùa lễ Phục Sinh là Easter Egg Hunt và Easter Egg Roll.

Easter Egg Hunt
Vào buổi sáng ngày lễ Phục Sinh, các em đua nhau đi tìm kiếm các quả trứng mà các bé tin là Easter Bunny đã giấu kín ở khắp nơi trong nhà vào tối hôm trước, trong lúc các em đang ngủ say (thực ra, người lớn đã giấu các quả trứng khắp nhà từ trước để chuẩn bị cho trò chơi này). Các em lục lọi khắp nhà để tìm kiếm. Ba mẹ thường treo một số giải thưởng cho cuộc tìm kiếm thêm hào hứng, ví dụ như bé nào tìm được nhiều trứng đủ màu nhất sẽ được thưởng kẹo, đồ chơi …
Cuộc tìm kiếm trứng vào dịp lễ Phục Sinh cũng có thể được tổ chức ở những nơi công cộng. Các em bé sẽ được mời tham dự, và dĩ nhiên sẽ có những giải thưởng hấp dẫn cho các em.

Easter Egg Roll
Người thắng cuộc trong trò chơi Easter Egg Roll là người có thể lăn quả trứng đi xa nhất mà vẫn giữ cho trứng không bị bể; thông thường nơi tổ chức cuộc thi này là sườn đồi cỏ hay những chỗ dốc thoai thoải.
Nơi tổ chức cuộc thi Easter Egg Roll nổi tiếng nhất là White House Lawn (Vườn Bạch Ốc). Vào dịp lễ Phục Sinh, hàng trăm trẻ em đến khu vườn nổi tiếng này, mang theo những chiếc giỏ xinh xắn chứa đầy những quả trứng được trang trí đủ màu, đủ kiểu, và lăn chúng dọc theo những con đường dốc; có thể vị tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm sẽ chứng kiến cuộc thi hào hứng này và sẽ thưởng cho bé nào thắng cuộc thật nhiều quà.
Các bạn độc giả mến, các bạn cũng có thể tổ chức các cuộc thi dễ thương này ở nhà, để cho các em bé có được kỷ niệm vui trong mùa lễ Phục Sinh năm nay.
"Oh! Here comes Peter Cottontail
Hoppin' down the bunny trail
Hippity hoppity
Happy Easter day!"
Chú thỏ Peter Đuôi-Mịn-Như-Bông
Nhảy tới nhảy lui, nhảy vòng vòng
Hip hop hip hop
Mừng lễ Phục Sinh! Mừng lễ vui!
NMH

24/04/2019(Xem: 105)
tài trợ bởi Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diep, Giám sát viên Orange County Andrew Đỗ. Buổi hội thảo sẽ diễn ra vào Thứ Sáu, ngày 3 tháng 5/2019, từ 9:00 giờ sáng đến 12:30 trưa, tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove
24/04/2019(Xem: 275)
khoảng 30 tác phẩm -- Fourth Element Gallery. 210 N. Broadway, Santa Ana CA 92701 Khai mạc triển lãm: Thứ Bảy ngày 4 tháng Năm, 2019. Từ 7giờ chiều -10 giờ tối.
24/04/2019(Xem: 281)
chiều ngày Thứ Ba 30/4/2019 từ 17:00 giờ đến 21:00 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Vietnam War Memorial: 14180 All American Way, Westminster, CA 92683
24/04/2019(Xem: 841)
Vợ chồng Nguyễn Trung Tôn chào đời không đúng chỗ, và cũng không đúng lúc (wrong time and wrong place) nên gặp phải lắm nỗi gian truân. Ông bà Lữ Phương sinh sống tại miền Nam (vào một thời điểm khác) nên cuộc sống của họ cũng hoàn toàn khác, êm thắm và khoẻ khoắn hơn nhiều.
24/04/2019(Xem: 927)
Vào ngày 30-4-1975, từ tờ mờ sáng tại các nơi chung quanh Sài Gòn và Biên Hòa, một số đơn vị VNCH: Sư đoàn 5 Bộ binh, Sư đoàn 18 Bộ binh, Lữ đoàn 3 Thiết kỵ, các đơn vị Dù, Thủy quân Lục chiến, Biệt động quân...
24/04/2019(Xem: 636)
Trần tấn Đạt – bạn bè thường gọi Đạt ròm, ốm quá - và tôi là đôi bạn chí thân từ năm lớp 7 đến lớp 9. Chúng tôi cùng học ở trường Trung học Phong Châu gần cầu Cá lóc, châu thành Bến Tre. Đi đâu cũng có cặp, trong lớp thường gọi là cặp bài trùng
23/04/2019(Xem: 467)
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
23/04/2019(Xem: 534)
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
23/04/2019(Xem: 1442)
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
23/04/2019(Xem: 634)
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
23/04/2019(Xem: 366)
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
23/04/2019(Xem: 458)
Thành phần: Tổng cộng 60 người gồm các giáo sư của 20 trường đại học và các thành viên quan tâm tham dự hội thảo về 22 đề tài qua chủ đề Việt Nam Hóa chiến tranh.
23/04/2019(Xem: 362)
Ông Châu Bá Lư viết nhiều bài văn dạy con cháu rất chí lý và dễ hiểu, đại khái về cách ăn ở đời và những điều trung hiếu.
23/04/2019(Xem: 847)
Từ những năm 2015 và 2016, các cơ quan an ninh và tình báo Hoa Kỳ dưới thời T. T. Obama đã biết rõ các âm mưu của Nga muốn phá hoại định chế dân chủ của Hoa Kỳ.
22/04/2019(Xem: 686)
Khối Nhân Quyền Cho Việt Nam sẽ là tiếng nói chung chống lại sự lạm dụng liên tục các quyền cơ bản của con người và tự do tôn giáo của Cộng Sản Việt Nam. Tất cả các thành viên của Khối này sẽ cùng nhau làm việc và kết hợp với các nhà hoạt động trong và ngoài Việt Nam.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động