Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bạn Không Chỉ Một Mình …

30/08/200300:00:00(Xem: 9555)
Khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang GĐ/C&N sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).
ANH ẤY RỜI BỎ TÔI MÀ KHÔNG HỀ CÓ LÝ DO/HE LEFT ME WITH NO REASON
Chị M. Hà ơi,
Hôm nay em lại email làm phiền chị nữa rồi. Chuyện tình của em thiệt là rắc rối quá chị ơi, kéo dài lê lết từ tháng này qua tháng nọ mà chưa có finish (chấm dứt) được. Chắc chị còn nhớ chứ hả""" Hồi đầu tháng này em có email hỏi chị là có nên tiếp tục hay là chấm dứt cho rồi nếu thấy không khá đó. Lúc đó, em thấy là em không nên dây dưa nữa, chị cũng khuyên em là bỏ đi, không nên tiếp tục. Em thấy như vậy là cách giải quyết hay nhất cho vấn đề của em. Gần cả tháng nay em không nói chuyện với người ta, I didn"t pick up the phone whenever he called (mỗi lần anh ta gọi em, em đều không trả lời điện thoại). I met him once and we didn"t speak at all (em gặp anh ta một lần và chúng em không hề nói chuyện gì với nhau). Gặp nhau nhưng mà như người xa lạ vậy đó. Phủ phàng quá chị há.
Recently (mới đây) thì tụi em nói chuyện với nhau lại (I think I really have a weak mind, I can never stick with my decision/em nghĩ là tinh thần em yếu đuối, em không bao giờ theo đuổi được quyết định của mình). Anyway, he seems pretty sincered (vả lại, anh ta có vẻ khá thành thật). Em thật ra không muốn let go of this relationship (bỏ mối quan hệ này đi), nếu có là cũng miễn cưỡng thôi. Therefore, I still really want to get back with him (vì vậy, em thật sự muốn trở lại với anh ta). Em chỉ thấy có khoảng 30% chance of working out (30% cơ hội có thể hàn gắn lại) thôi chị ơi. Ít quá chị há. Em thiệt là muốn quay lại một lần nữa, rồi đau thêm một lần nữa, em cũng cam lòng. Vấn đề bây giờ là em không biết ý của anh ta làm sao, không biết có muốn tiếp tục với em nữa không. Chị thấy sao hả chị""" Cho em advice (lời khuyên) nhé, cám ơn chị.
JT
JT mến,
Cám ơn JT luôn tin tưởng và tâm sự với Hà mỗi khi gặp rắc rối trong tình yêu.
Chuyện tình của JT quả thật là có nhiều biến đổi. Nhưng JT ơi, đừng quá buồn phiền hay thất vọng, vì không phải một mình bạn gặp chuyện tình cảm rắc rối như vậy đâu, còn biết bao nhiêu người khác cũng lâm vào cảnh "sống dở chết dở" vì tình yêu. Cứ nghĩ là "bạn không chỉ một mình", bạn sẽ bớt buồn tủi vàcó thêm nghị lực để tiếp tục vùng vẫy.

Qua lá thư này và những lá thư trước JT gởi cho Hà, có thể nói là anh người yêu của bạn cũng có yêu bạn, và lúc nào anh ta cũng cần có sự hiện diện của bạn trong đời. Bạn đã từng cho Hà biết là có nhiều lúc anh ấy đối xử với bạn rất tốt. Và cứ mỗi lần làm xong một việc gì đó làm cho bạn đau lòng, khiến cho bạn muốn dứt khoát với anh ấy thì anh ta luôn luôn đề nghị bạn cho anh ta "a second chance/một cơ hội thứ hai", và luôn "đeo" theo bạn không rời. Có thể nói là anh ấy yêu bạn, nhưng yêu theo kiểu riêng của anh ấy, một cách yêu hơi ích kỷ, không "care" (quan tâm) nhiều đến cảm giác của bạn, chỉ muốn có một người lúc nào cũng "be there" mỗi khi anh ta cần đến, một người sẳn sàng tha thứ mọi lỗi lầm của anh ấy và yêu thương lo lắng cho anh ấy với tình yêu bao dung của một người mẹ.
JT à, bạn có vẻ là một "người yêu hy sinh" trong tình yêu đối với anh ấy. Trong một bài báo viết về "Sáu loại tình yêu", Hà đã có đề cập đến loại "tình yêu hy sinh" này. Đây là một tình yêu vô điều kiện, sẳn sàng chấp nhận mọi lỗi lầm hay là những chuyện không vui mà người yêu của mình mang đến cho mình. Tình yêu này gần giống như tình yêu của mẹ dành cho con, sẳn sàng chấp nhận và hy sinh tất cả, chịu mọi đau khổ nhưng vẫn không muốn từ bỏ người đã làm cho mình đau khổ-như một bà mẹ không bao giờ từ bỏ con của bà. Người yêu Hy sinh có thể đánh đổi tất cả, chỉ để mang lại hạnh phúc cho người mình yêu.
Hà nghĩ là anh người yêu của JT vẫn còn muốn tiếp tục với bạn, vẫn muốn được bao bọc trong tình yêu bao dung của bạn. Nhưng sau khi đã tiếp tục trở lại, Hà không nghĩ là anh ấy sẽ thay đổi đâu, mà vẫn sẽ tiếp tục làm cho bạn buồn lòng. Bạn nói là bạn không hề muốn bỏ đi mối quan hệ này, vậy trước khi quyết định trở lại với anh ấy, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ, liệu bạn có thể làm một người yêu Hy sinh hoài hay không" Bạn có chịu đựng nỗi những nỗi đau mà anh ấy sẽ tiếp tục mang đến cho bạn như anh ấy đã từng làm, như là thỉnh thoảng lại đề nghị … chia tay để được rảnh rổi làm những chuyện mà anh ấy thích, hay là đi hẹn hò với những cô gái khác" Nếu bạn chịu đựng nổi những điều này, và nếu bạn không thể nào sống thiếu anh ấy, thì Hà nghĩ là không có ai và không có điều gì có thể ngăn cản bạn trở lại với anh ta được đâu, bạn ạ. Nhưng xin hãy suy nghĩ cho thật kỹ, JT nhé, vì đây là một quyết định "một liều ba bảy cũng liều", một quyết định chấp nhận sự hy sinh, thua thiệt, và đau khổ.
Chúc cho bạn tìm được hạnh phúc trong tình yêu mà bạn sẽ chọn.
Lúc nào Hà cũng sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn.
Nguyễn M. Hà

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.