Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lợi Ích ‘tẩy Rửa Cơ Thể’ Với Bịnh Nhiễm Trùng Cấp Tính

27/12/200300:00:00(Xem: 3863)
GS Phạm Văn Chính
Để có thêm tư liệu cho việc ngừa bịnh cấp tính như bịnh cảm cúm, bịnh SARS bằng phương pháp "tẩy rữa cơ thể để tăng sức đề kháng", chúng tôi trích bài viết của tác giả Thái Khắc Lễ trong quyển sách "Tuyệt Thực Đi Về Đâu" có tựa đề là: "Nhịn Ăn Trong Bịnh Cấp Tính" như sau:
Những người khôn ngoan khi có sự bất an trong người thì nằm nghỉ ngơi nhịn ăn để cho cơ thể tự làm cái việc tự phục hồi lại. Một trong những dấu hiệu của bệnh tật là sự biếng ăn dẫn đầu cho sự khởi phát các triệu chứng khác. Nếu bệnh phát sinh thình lình trong lúc dạ dày đang chứa đầy thực phẩm thì các thức ăn này thường được giải tỏa bằng động tác mữa.
Như vậy là theo bản năng sinh tồn, trong bệnh cấp tính cơ thể chỉ cần nước mà thôi, còn trong các bệnh kinh niên thì nên ăn ít lại. Nếu làm theo những bản năng thiên nhiên có lẽ người ta đã tránh được nhiều sự đau đớn, bệnh hoạn và nhiều người tránh được những sự chết non.
Những lý thuyết phù phiếm thường mệnh danh là khoa học đã gây bao nhiêu sự tai họa khốc liệt mà người ta không bao giờ ngờ tới.
Khi con vật bị đau ốm hay bị trọng thương thì không bao giờ chúng chịu ăn.
Một sự kích ngất, một vết thương nặng, cơn sốt, một sự đau đớn, một viêm chứng, một sự thụ độc làm ngưng hay giảm sự hoạt động của bộ tiêu hóa và làm giảm những hoạt động dinh dưỡng của toàn cơ thể.
Con người ta cũng vậy, nhưng con người lại làm ngược bản năng vì họ cứ nghĩ rằng không ăn thì chết, đâu có biết rằng trong lúc cơ thể đau ốm, cơ thể thiếu khả năng tiêu hóa hay tiêu hóa không trọn vẹn sẽ làm nguy hại cho người mắc bệnh cấp tính không ít.
Trong căn bệnh sốt, dịch vị xuất tiết rất ít hoặc không xuất tiết là khác vì vậy điều quan trọng nên nhớ ky õlà đừng cho ăn trong lúc sốt trong người. Nên để dành năng lực tiêu hóa, hấp thụ, đồng hóa thường ngày dùng vào trong quá trình hồi phục sức khỏe.
Thử hỏi ta được lợi lộc gì mà ăn trong lúc không tiêu hóa được thức ăn "
Bác sĩ Emmett Densmore khuyên người ta nên làm như sau khi thấy khó chịu trong người :"Không nên ăn gì cả trong 48 giờ và sau đó tiếp tục nhịn ăn cho đến khi nào người bệnh thấy đói.Trong những trường hợp có chứng viêm hay sốt thì phải nhịn ăn một hoặc nhiều ngày cho đến khi nào mọi triệu chứng về sốt đều tiêu tan và thấy thèm ăn trở lại".
Trong mọi bệnh cấp tính toàn cơ thể đều tập trung vào trong công việc bài tiết các độc tố chứ không phải chú trọng vào việc hấp thụ các thức ăn. Biếng ăn, hơi hôi, buồn nôn, ọe mữa, bài tiết các chất tanh hôi, các chất nhầy nhớt với đi tả. .v..v..mọi trạng thái ấy chứng tỏ rằng các cơ quan đều chú trọng vào công việc bài tiết chứ không phải vì việc tiêu hóa.
Lấy lương tri mà xét ai cũng thấy rằng nếu ăn vào mà không tiêu thì tất nhiên đồ ăn ấy không nuôi cơ thể được mà còn hôi thúi ra trong ống tiêu hóa tạo thành chất đầu độc người bệnh làm cho căn bệnh trở nên trầm trọng và làm nhọc công bài tiết cho cơ thể.
Cơ thể vốn có khả năng miễn dịch và trong giới hạn nào đó làm cho vô hại những chất hư thối tan ra trong ống tiêu hóa, nhưng ăn uống không phải phép trái quân bình Aâm Dương thì sức đề kháng của cơ thể sẽ suy giảm đi, sự tiêu hóa bị xáo trộn, các độc tố vượt trên khả năng hóa giải của sức miễn dịch rồi các sự khó chịu khởi sinh. Cơ thể tất nhiên phải kháng cự lại các độc tố và sự kháng cự đó chúng ta gọi là bệnh tật.
Chất độc một khi phát sinh quá nhiều trong ống tiêu hóa do sự thúi rữa thì dạ dày và ruột chẳng những không hấp thụ vào máu mà còn xuất tiết ra một lượng chất nước (huyết thanh của máu) để làm loãng và trung hòa những chất bị hư thối để đem đi.
Sự ọe mữa và đi tả bổ túc ccâng việc rửa ráy cho sạch sẽ toàn thể ống tiêu hóa và tống thải các chất độc ra ngoài.
Buồn nôn và ọe mữa là triệu chứng thông thường trong những bệnh cấp tính dưới tất cả mọi hình thức của nó. Nếu ăn vào thì thức ăn cũng bị mữa ra; nếu không mữa ra thì thức ăn cũng bị tống khứ bằng cách đi tả. Thực phẩm ăn vào trong những trường hợp như vậy chỉ làm tăng nhiệt độ, thêm sự đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Sự bồn chồn và những sự khó chịu thường nhận thấy nơi những người lên cớn sốt trong mọi trường hợp đều do thức ăn và thuốc men. Người bệnh nhịn ăn tương đối cảm thấy dễ chịu và thoải mái, sự bình phục nhanh chóng và mỷ mãn hơn.
Bác sĩ Jennings nói: "Đừng làm trầm trọng sự đau đớn của người bệnh bằng cách ép buộc họ ăn uống mà bất chấp đến sự phản đối của dạ dày của họ."
Chúng ta hãy xem những gì xảy ra khi chúng ta cho những người bệnh cấp tính ăn. Điều thứ nhất mà bệnh nhân cũng như y sĩ đều để ý là sự kịch phát các triệu chứng : sốt tăng lên, mạch tăng lên, sự đau đớn và những triệu chứng khác đều trở nên mãnh liệt, người bệnh trở nên dễ kích thích.
Tất cả mọi hình thức của bệnh cấp tính đều được chận đứng và trở nên dễ chịu nhờ phép nhịn ăn. Sốt hạ nhanh chóng và các chứng viêm cũng đều lắng dịu rất mau.
Sự ngừng nghỉ toàn thể hoạt động của cơ quan tiêu hóa là phương sách bù trừ với mục đích bảo tồn năng lực để dành vào hoạt động chống đối với bệnh tật, bài tiết các độc tố.
Trong chứng cảm sổ mủi khả năng tiêu hóa còn tồn tại chứ trong bệnh sưng phổi thì khả năng này không còn nưa.õ Như vậy có nghĩa là bệnh càng nặng càng không nên ăn.
Ơû nơi nào có bệnh truyền nhiễm nếu dân cư ở đây nhịn ăn đôi ba ngày và sau đó ăn uống cho đúng quân bình Aâm Dương là chắc chắn không bao giờ bị lây bệnh. Nếu người ta biết nhịn ăn khi mới thấy những triệu chứng đầu tiên thì nhất định ít khi có những bệnh cấp tính lại có thể biến trở trầm trọng.

Nếu chịu nhịn ăn thì không bao giờ bị bệnh thương hàn vì mọi cơn sốt đều biến mất sau năm ba ngày cho ống tiêu hóa nghỉ ngơi và không bao giờ có sự chết chóc hoặc có sự kéo dài trong những trường hợp bệnh ho gà chỉ là một loại ho của dạ dày gây ra do chứng viêm nhiệt của cơ quan này.
Bác sĩ E.Page nói: "Trong 40 năm thưc hiện chữa bệnh bằng phương pháp nhịn ăn của tôi, tôi chưa thấy trường hợp nào sốt mà chuyển qua thương hàn. Còn bệnh ho gà thì không bao giờ kéo dài quá đôi ba ngày và gây ra sự chết chóc".
Người ta thường lầm lạc mà so sánh cơ thể con người cũng giống như cái máy, hể hết nhiên liệu thì máy ngưng nên cứ nghĩ rằng bất kể lành hay đau con người phải luôn luôn ăn uống mới sống được.
Thật ra con người phải biết tuân theo sự linh mẫn của bản năng, khi đáng mới ăn, khi cần nhịn thì phải nhịn. Aên hay nhịn lắm khi là đôi đường của sống, chết.
Có những sự đau đớn tưởng rằng chịu không nổi nếu không dùng thuốc chỉ thống, an thần, thật ra được lắng dịu rất nhanh chóng nếu người ta nhịn ăn trong một thời gian không lâu hoặc vài hôm là người bệnh thấy dễ chịu ngay.
Có nhiều chứng phong thấp, khớp xương đau nhức không tả, được lắng dịu và người bệnh cảm thấy khoan khoái trong 3,4 hôm nhịn ăn.
Trong những giai đoạn cuối cùng của bệnh ung thư lúc mà người ta không còn có thể làm gì được hơn là chích nha phiến thì nhịn ăn trong trường hợp này phục hồi sự khoan khoái cho người bệnh và giúp cho người bệnh chết trong sự minh mẫn, an lạc.
Đôi khi một bệnh nhân đã tuyệt vọng, người y sĩ bảo thân nhân rằng: "Người bệnh muốn ăn thứ gì thì cứ cho họ ăn, bệnh này là chỉ còn nước cho lui". Đây là sự tàn nhẫn đáng thẹn, đẩy người ta vào cửa tử thần trong nhiều trường hợp mà đáng lẽ nhờ phép nhịn ăn người ta có thể bình phục được.
Tại sao làm cho kẻ hấp hối phải đau đớn hơn nữa " Tại sao làm gia tăng sư đau khổ của họ mà chi "
Trong lùúc con đau người mẹ thường dỗ dành :"Con gắng ăn cho hết bát cháo cho mau mạnh kẻo mẹ buồn".Vợ cũng thường bảo chồng như vậy, anh khuyên em cũng thế mà cô nữ y tá xinh xinh dỗ ngọt người bệnh uống thêm hớp sữa, húp thêm chén súp thịt cũng vô tình có biết đâu rằng các thức kia đâu có được tiêu hóa mà sẽ thối rửa ra trong ống tiêu hóa của người bệnh.
Nơi một người đau mọi sinh lực đều hướng về nơi sự cố gắng bình phục sức khỏe nên chẳng còn có thể tiêu hóa thức ăn để biến thành máu huyết nuôi cơ thể.
Người nào mắc bệnh thương hàn sẽ cảm thấy dễ chịu sau 3,4 hôm nhịn ăn, nếu biết áp dụng phương pháp này lúc bệnh mới phát sinh và thời kỳ lại sức sau đó 1 tuần hay mươi ngày. Bệnh lành dễ dàng đến nỗi thân quyến, bạn bè không cho đó là bệnh thương hàn nữa.
Nhịn ăn trong những bệnh cấp tính không phải là sự thử thách mà ăn vào mới chính là sự thử thách với hiểm nguy.
Trong bệnh sưng phổi cũng vậy, nếu áp dụng ngay từ lúc sơ khởi thì trường hợp đó không bao giờ trở thành trầm trọng, nước ứ sưng trong phổi không có nhiều và sự lành bệnh sẽ nhanh chóng. Những trường hợp tử vong hết sức hiếm.
Y khoa cũng phải công nhận giá trị lớn lao của phép nhịn ăn trong mọi trường hợp sưng ruột thừa và khuyên người bệnh áp dụng nếu họ không chịu mổ hoặc vì lý do nào không thuận tiện cho sự giải phẩu.Trên thực tế sự đau đớn ngưng chỉ sau chừng 3 hôm nhịn ăn.
Đối với bệnh phong thấp, sự nhịn ăn cũng đem lại những kết quả rất mỹ mãn đến nỗi Bác sĩ Wood đã thốt ra rằng :" Qua các kết quả nhanh chóng và tốt đẹp chắc chắn của phép nhịn ăn đã làm cho tôi tin rằng nói cho cùng phong thấp chỉ là một định kỳ của chứng khó tiêu".
Phần nhiều các chứng ho có thể chữa khỏi bằng cách nhịn ăn từ 24 giờ đến 72 giờ và sau đó thay đổi cách thức ăn cho đúng quân bình thì chứng ho không còn trở lại nữa.
Tả, lỵ, ọe, mữa, mất ngủ, phì mập đều là triệu chứng của bịnh khó tiêu có thể chữa dễ dàng bằng phép nhịn ăn.
Các bạn hãy tưởng tượng và sẽ nghĩ thế nào khi thấy người ta cố ép cho ăn một người đi tả đến 20 đến 30 lần trong 24 giờ hoặc một người chốc chốc lại mữa. Nếu áp dụng phương pháp nhịn ăn các bạn khỏi bận tâm và tốn kém gì về thuốc men cả.
Cứ để ý trong các bịnh cấp tính, bịnh nhân càng ăn cơ thể càng suy nhược đủ thấy rằng không có sự hấp thụ, sự thu dụng thức ăn trong một bịnh cấp tính. Thức ăn không thể tiêu hóa thì làm sao mà hấp thụ được. Không hấp thụ được thì lấy đâu mà đồng hóa thì thử hỏi gì là bổ béo, ích lợïi cho châu thân người bịnh mà ăn vào thêm cho khổ.
Ta đừng cho rằng sự suy nhược trong bịnh cấp tính là do nhịn ăn mà ra, trên thực tế người nhịn ăn bao giờ cũng khỏe mạnh hơn người bịnh được ăn uống vì người bịnh càng suy nhược thì sự cần thiết về nghỉ ngơi càng nhiều.. . .
Chúng tôi tin rằng qua bài viết này quý vị đã có dịp nghe thêm một tiếng nói khách quan về phương pháp Nhịn Ăn để trị bịnh mà chúng tôi đã phổ biến công khai trên 2 năm qua trong các sách đã xuất bản bằng Việt Ngữ và sắp tới bằng Anh Ngữ. Mong rằng mọi người tìm được lợi ích cho mình và cho người thân của mình bằng phương pháp này. Và để hiểu rõ phương pháp quý vị cần tìm đọc bộ sách Tiên Thiên Khí Công Toàn Tập và DVD thực hành tại các nhà sách vùng Little Saigon hoặc liên lạc trực tiếp với tác giả qua số điện thoại : (714) 474-8264.
Cần tham khảo thêm hay ghi danh tham dự lớp Nhập Thất ngày 26/12/03 và lớp phòng cảm cúm miễn phí ngày 3 &4/01/04, quý vị cũng có thể gọi số : (714)-891-5963 hoặc (714) 474-8264.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.