Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali Làm Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ

23/12/200300:00:00(Xem: 4242)
PHOTO: Ông Huỳnh Thoại Chân, Trưởng Ban Tổ Chức chào mừng quan khách và đồng đạo trongLễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ tại Hội Quán PGHH.

Nguyễn Huỳnh Mai
Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã trang trọng tôå chức Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật 21-12-2003 tại Hội Quán PGHH thuộc thành phố Santa Ana, CA với sự hiện diện đông đủ thân hữu, đại diện cơ quan truyền thông và đồng đạo xa gần.
Theo ông Huỳnh Thoại Chân, Trưởng Ban Tổ Chức, thì PGHH đã trải qua 64 năm thăng trằm bên dòng lịch sử của dân tộc. Giáo lý Tứ ân của PGHH là sự kết hợp tuyệt vời, tinh hoa văn hóa dân tộc Việt Nam với Tam Giáo Đông Phương và luôn luôn là ngọn đuốc soi đường cho 5 triệu tín đồ ở trong và ngoài nước.
Oâng Lưu Văn Kiệm, Hội Trưởng BTSPGHH/Miền Nam Cali đã tiếp nối chương trình với bài Ý Nghiã Ngày Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ. Oâng cho biết Ngài sanh ngày 25 tháng 11 năm Kỷ Mùi taiï làng Hoà Hảo tỉnh Châu Đốc, Miền Tây Nam Việt. Năm 1939, Ngài sáng tác thật nhiều kệ giảng, nội dung tiên tri chiến cuộc sẽ tràn lan, nhân loại sẽ điêu linh và kêu gọi mọi người nên bỏ dữ về lành, thực hành tứ ân, trau dồi thiền tịnh để trở thành thiện nhân trong xã hội và tiến đến sự nhập diệu cõi đạo.
Theo sự tiết lộ của Ngài qua kinh giảng thì Đức Huỳnh Giáo Chủ xuống trần kỳ này chịu mạng lịnh của 5 vị: Đức Phật A Di Đà đêåphổ truyền pháp môn Tịnh độ: Phật Thích Ca để phổ truyền chánh pháp vô vi; Đức Ngọc Hoàng Thượïng Đế để lập bảng phong thần; Đức Phật Vương để lập hội Long Hoa chọn người hiền đức đưa qua cõi Thượng Nguơn an lạc và Đức Quan Âm Nam Hải để cứu độ chúng sanh trong thời kỳ đầy khổ ách của buổi Hạ Nguơn sắp chắm dứt


Tiếp theo, một đoạn trong quyển Sám Giảng Khuyến Thiện đã được 2 giọng ngâm trầm ấm điêu luyện của cô Nguyễn thị Bắc và anh Phan Thanh Lâm diễn ngâm. Buổi lêã chấm dứt bằng buổi cơm chay truyền thống, thân mật.
Vùng Thất Sơn Thu Hút Gần 3 Triệu Người Năm 2003
Sự thiêng liêng mầu nhiệm và vị trí đặc biệt của núi Thất Sơn đã thu hút một số lớn người mộ đạo lẫn tò mò muốn thăm viếng lễ bái vùng này. Bên cạnh vùng bảy núi này là sông Cữu Long hay là sông Mekong được bắt nguồn từ đỉnh cao của ngọn núi Hy Mã Lạp Sơn bên Tây Tạng.
Theo bản tin của Global News Wire ngày 9-12-2003, thì số người đến viếng tỉnh An Giang năm nay là 2.765.000 người đem lại nguồn lợi lớn cho tỉnh này. Hằng năm hàng trăm ngàn tín đồ PGHH kéo về tham dự những ngày lễ đạo như: Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ vào ngày 25-11 Aâm Lịch; Đại lễ 18 tháng 5 âm lịch Kỷ Niệm Ngày Đức Thầy Khai Sáng PGHH; Lễ Viá Đức Phật Thầy Tây An, vị Tổ của tông phái Bữu Sơn Kỳ Hương ngày 12-8-2003; Lễ Vía Quan Thượng Đẳng Đai Thần Nguyễn Trung Trực ngày 28-8 . Năm nay có khoảng 150 ngàn tín đồ về Thánh Điạ Hoà Hảo dự lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ. Ngoài ra vào tháng 4 âm lịch, hàng trăm ngàn người về đây lễ bái Lễ Vía Bà Chúa Sứ Núi Sam.
Cũng theo nguồn tin trên, chính quyền tỉnh An Giang thuộc miền đồng bằng sông Cữu Long sẽ đầu tư 6.41 triệu Mỹ Kim tức 100 tỷ đồng Việt Nam cho kỷ nghệ du lịch cho năm 2004 , tăng 180% đối với năm 2003. Số tiền trùng tu và nới rộng vùng núi Sam từ 280 mẫu ra 900 mẫu là 2.24 triêu MK. Số tiền còn lại để vàđường lên núi Cấm và những khu vực gần vùng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.