Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Quốc Học Đồng Khánh Họp Mặt Gây Quỹ Cứu Trợ

17/12/200300:00:00(Xem: 4380)
PHOTO: Bác sĩ Võ Đình Hữu giữa rừng người mẫu trong tiết mục trình diễn thời trang.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Hơn 400 cựu học sinh hai trường Quốc Học và Đồng Khánh, gia đình và thân hữu đã họp mặt cuối năm tại nhà hàng Seafood World để tạo điều kiện hàn huyên với nhau và nhất là để gây quỹ cứu giúp các nạn nhân nghèo đang sống tại Huế. Hai trường Quốc Học và Đồng Khánh là một tập họp rất đoàn kết từ trước tới nay, thường xuyên có mặt bên nhau trong tất cả cuốc vui, chia sẽ với nhau hầu như tất cả các công tác xã hội. Bác sĩ Võ Đình Hữu hiện nay là chủ tịch được sự cộng tác của nhiều người như Lê Hiếu Nghĩa, Bs Nguyễn Hy Vọng, Ls Pham Viết Anh, Kim Chi, Tư Hiền, Trần Bạch Lan, Lê Tôn Kính, Trần Dật, Lê Văn Thẩm, Bùi Bích Hà ...v..v..Hiện nay với chủ trương chuyển giao những sinh hoạt và công tác xã hội cho lớp sau nhiều thành viên trong gia đình Quốc Học Đồng Khánh lớn lên tại Mỹ cũng có mặt như: Tịnh Đa, Việt Anh, Lê Trần Hoàng..v..v..và rất nhiều em khác kể cả thế hệ thứ 3 cũng hiện diện đông đảo nhất là trong chương trình văn nghệ. Các em là những người đã tốt nghiệp đại học có việc làm vững chắc tại Hoa Kỳ, bắt đầu đưa tay ra gánh vác công việc của người đi trước.


Buổi Dạ tiệc ngoài chương trình sổ xố còn có một chương trình văn nghệ đặc biệt hoàn toàn do chính các cựu học sinh Quốc Học-Đồng Khánh và gia đình phụ trách nhất là màn trình diễn thời trang do chính các cô Đồng Khánh năm xưa và nhất là do thế hệ thứ 2 thứ 3 trình diễn được đón nhận và hoan hô nồng nhiệt nhất.
Hiện nay, từ vài năm trở lại Aùi Hữu QH-ĐK đã mở rộng tầm hoạt động xã hội của mình, thay vì chỉ gởi tài chánh về giúp đỡ các Thầy Cô thì nay Hội mở rộng giúp đỡ cho nhiều gia đình nghèo khổ, nhiều cô nhi viện và lớp tình thương trên địa bàn xứ Huế.
Cũng trong buổi gây quỹ này, Ban tổ chức cũng đã yêu cầu mọi người dành 1 phút để tưởng nhớ đến một cựu Nữ Sinh Đồng Khánh rất nổi tiếng vừa qua đời vì một tai nạn lưu thông tại Việt Nam ngày 7 tháng 12 vừa qua, đó là Cựu nữ sinh Đồng Khánh: Tôn Nữ Phùng Khánh tức là Ni Trưởng Thích Nữ Trí Hải.
Buổi dạ tiệc thành công rất mỹ mãn về số lượng người tham dự cũng như về số tài chánh thu được. Ban tổ chức sau khi tổng kết sẽ có một thông báo đến các hội viên của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.