Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Tin Đại Hội Toàn Quân: Ngày 26-9 Tưởng Niệm, 27-9 Khai Mạc

20/09/200300:00:00(Xem: 4198)
Bản Tin Đại Hội Toàn Quân: Ngày 26-9 Tưởng Niệm, 27-9 Khai Mạc

ĐỒNG BÀO, ĐỒNG ĐỘI LƯU Ý, LƯU Ý
NGÀY 26/ 9 : ĐẶT VÒNG HOA TƯỞNG NIỆM CHIẾN SĨ VIỆT MỸ
Theo chương trình của ĐHTQ, trong ngày tiền hội nghị hội thảo viên các nơi, từ Tây Aâu, Bắc Mỹ, Uùc châu và vùng Little Saigon sẽ đến Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ , đường All American Way, đối diện với Westminster City, vào lúc 6 giờ chiều ngày Thứ Sáu 26 tháng 9, để làm Lễ Đặt Vòng Hoa tưởng niệm các Chiến sĩ Việt Mỹ đã bỏ mình vì chánh nghĩa tự do, dân chủ. Đây là một phần của nghi thức để bắt đầu ĐHTQ sẽ khai mạc hôm sau. Đây cũng là dịp rất tốt để đồng bào và đồng đội có thể gặp lại bè bạn và đồng đội từ Tây Aâu, Bắc Mỹ, và Uùc châu về dự Đại hội sau 28 năm xa cách.
NGÀY 27/ 9: KHAI MẠC: XE BUS ĐƯA RƯỚC MIỂN PHÍ ĐI DỰ ĐHTQ
Theo nguồn tin đã được Ban Tổ chức xác nhận, ngày Khai Mạc ĐHTQ là ngày Thứ Bảy 27 tháng 9,vào lúc 8 giờ, tại Anaheim Convention Center, 800 W. Katella Ave. Để dành mọi sự dễ dàng cho đồng bào và đồng đội đi đến dự, Ban Tổ chức đã chuẩn bị xe bus đưa rước, đi về hoàn toàn miễn phí. Cũng cần nói rõ tất cả quân dân cán chính VNCH-- không phân biệt có tham gia hay không tham gia các hội đoàn cựu quân nhân đều được Tướng Lê Minh Đảo và Ban Tổ chức hân hạnh kính mời đến đìa điểm trên tham dự-- chớ không phải chỉ có anh em cựu quân nhân đại diện các hội đoàn cựu quân nhân mà thôi.
Xe bus đưa đậu tại hai địa điểm. Địa điểm thứ nhứt tại Garden Grove Park (góc Đường Westminster _ Bushard, nơi thường tổ chức Hội chợ Tết). Đia điểm thứ hai trước Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ, đường All American Way đối diện trụ sở Wesminster City. Thời gian bắt đầu rước từ 8 giờ đến 9 giờ sáng, cứ 15 phút chạy một chuyến dến khi rước hết đồng bào, đồng đội đi dự. Sau khi Lễ Khai mạc chấm dứt, xe bus ấy sẽ đưa về địa điểm cũ. Việc đưa rước hoàn toàn miiễn phí.


NHIỀU NHÂN VẬT VÀ HẦU HẾT CÁC LIÊN HỘI, TỔNG HỘI CỰU QUÂN NHÂN BÀY TỎ QUYẾT TÂM ỦNG HỘ MẠNH ĐHTQ
Ngày 18 tháng 9 là một ngày dài của Tướng Lê minh Đảo. Buổi sáng Tướng Đảo trả lời cuộc phỏng vấn của Đài Phát thanh Little Saigon về một số vấn đề và diễn tiến khả quan của ĐHTQ.
Kế đó Tướng Đảo đi viếng thăm Tiến sĩ Lâm Lễ Trinh và Ô. Cao xuân Vỹ. Theo nguồn tin thông thạo hai vị này đàm đạo với Tướng Đảo từ 11 giờ mãi đến gần 14 giờ, bày tỏ tinh thần yểm trợ cao.
Kế đó Tướng Lê minh Đảo đến làm việc với trên 26 vị sĩ quan cao cấp thay mặt hầu hết các các tổng hội và liên hộin cựu chiến sĩ của các quân binh chủng đến từ Canada, Pháp, và nhiều tiểu bang để tiếp tay với Ban Tổ chức trong những ngày chuẩn bị đại hội. Tất cả đều tỏ ra hăng hái và lạc quan về tiến trình tổ chức.
Chương trình tiếp xúc và viếng thăm các nhân vật còn tiếp tục những ngày kế tiếp.
TRUYỀN THÔNG VÀ ĐHTQ
Đài VOV sẽ phỏng vấn Tướng Lê minh Đảo, trực tiếp truyền thanh lúc 9 giờ 30 đêm Thứ Sáu 26/ 9. Đài Sống Trên Đất Mỹ dành 2 tiếng đồng hồ trực tiếp truyền thanh, từ 10 giờ đến 12 giờ, để Tướng Lê Minh Đảo và quí vị có trách nhiệm nói về ĐHTQ. Đài Truyền hình SBTN dây cáp 24/24 giờ Câu Chuyện Đầu Tuần, truyền hình trực tiếp để Tướng Lê minh Đảo nói về ĐHTQ vào 9 giờ sáng Thứ Hai 21/ 9. Ba nhựt báo Người Việt, Việt Báo, và Viễn Đông dành nhiều cột đưa tin về ĐHTQ. ĐHTQ có thể nói là một đại hội được các cơ quan truyền thông VN hải ngoại yểm trợ tích cực. Mọi diễn tiến, tin tức nóng hổi, đồng bào có thể tìm thấy hàng ngày trong những ngày trước đại hội và đại hội. Bản Tin ĐHTQ sẽ theo sát tình hình để phục vụ đồng bào và đồng đội.
(Chủ biên bản tin: Vi Anh, Vũ Ánh, Nguyên Huy, Lê Tường Vũ, Vương Trùng Dương)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.