Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Dịch Vụ Của Cộng Đồng Cho Đồng Bào Nam Cali

19/09/200300:00:00(Xem: 4142)
1) Nhằm mục đích tạo sự gắn bó , mật thiết giữa những người Việt xa xứ, sống cảnh lưu vong, chúng ta không quên cảnh lá lành đùm lá rách hay nhiễu điều phủ lấy giá gương. Đồng hương hãy ghi danh gia nhập vào ban tương trợ chung sự (FMA) tại văn phòng cộng đồng, niên liễm là $25, bảo phí $10 và hai tấm hình 4x6. Khi có chuyện hữu sự đến, người thừa kế không phải lo lắng tài chánh, hay mang ơn mắc nợ. Số tiền tương trợ lên đến $7,000. Chi tiết liên lạc (714) 531-8487 hay (714) 928-6619.
Địa chỉ:
9550 Bolsa Ave. #213
Westminster CA 92683 (khu chợ Bolsa)
2) Kinh Tế Hoa Kỳ sau ngày khủng bố 11 tháng 9 đã sụt giảm mạnh, giá bảo hiểm y tế tăng 40%, chủ nhân nhiều hãng xưởng đã từ chối không mua bảo hiểm y tế cho công nhân hoặc người xin việc phải qua Agency và không có benefits chi cả. Trước thực trạng đó, chính phủ liên bang đã cho phổ biến rộng rãi chương trình PPO Healthy Care do IAB thành lập 1982 với trên 30 triệu hội viên. Mỗi tháng chỉ tốn $ 45 cho cá nhân hay $89 cho cả gia đình, để mọi người an tâm tự do đi bác sĩ khám bệnh, nha sĩ, khám mắt mua kính, mua máy trợ thính, mua thuốc với giá whole sale vv.. hoặc gia nhập chương trình bảo hiểm y tế bệnh viện (hospital insurance) .
3) Bảo Hiểm Tình Thương thế hệ tuổi dưới 50 kéo dài 20 hay 30 năm, nhằm bảo vệ bản thân, gia đình, tài sản, hậu vận cho người gia nhập nếu bất ngờ có việc hữu sự, thừa kế sẽ có trong tay vài trăm ngàn dollars. Sau 20 hay 30 năm, tất cả bảo phí đã đóng được hoàn lại cho chủ hợp đồng (policyowner).

4) Số lượng người bệnh nan y ngày mỗi gia tăng nghiêm trọng, trên 50% do tiền sử gia đình đã có người chết vì nan y. Thống kê hiện nay số người Việt mang bệnh ung thư tuổi từ 45 đến 60 tuổi chiếm 70%. Để tránh khủng hoảng tâm lý và tự ty mặc cảm nếu bất ngờ gia đình có người bị ung thư. AIG một Đại công ty bảo hiểm tài chánh Hoa Kỳ có mặt khắp năm châu, đang cho phổ biến chương trình bảo hiểm phòng ngừa ung thư rộng rải, người gia nhập chỉ tốn 50 xu đến tối đa là 2 dollars mỗi ngày, khi bị phát hiện ung thư , bảo viên nhận được ngay 3000 dollars, mỗi ngày nằm bệnh viện được trả 350 dollars, người nhà săn sóc được 60 dollars. Hiện tại AIG tại Hoa Kỳ đang có hơn 10 triệu bảo viên. Không áp dụng cho đối tượng đang có Medical - Medicaire hay đã bị bệnh ung thư. Đơn gia nhập đang có sẵn tại văn phòng cộng đồng.
5) Trợ cấp $472 tài khoá 2002 cho chủ nhân các mobile home, manufacture home, tuổi trên 62 ( tính đến 01/01/2003) hay đang lãnh tiền SSI - Disable, lợi tức dưới 37,000 dollars. Nhơ mang theo tờ khai thuế năm 2002 (nếu có), registration card và registration billing notice or property tax (nếu là chủ nhân nhà house), hạn chót là ngày 30 tháng 9 năm 2003.
6) Văn phòng cộng đồng đang có sự trợ giúp các chuyên viên về di trú, quốc tịch, thông dịch, xin giấy phép thành lập hội đoàn non- profit, soạn thảo các nội quy, quy chế bằng Anh và Việt Ngữ. (714) 531-8487.
7) Job Opening tại Washington cho các bạn trẻ có BA, BS, Master, lợi tức từ 80,000 đến 100,000 dollars, hạn chót gửi resume là ngày 14-10-2003. Tel: (360) 664-1951 or E-mail steins @dop.wa.gov
8) Ghi danh bầu cử hạn chót là ngày 22/7/2003 cho những ai có quốc tịch nhưng đã thay đổi địa chỉ, đảng tịch, chưa ghi danh bao giờ, thay đổi tên. Giờ làm việc của cộng đồng từ thứ hai đến thứ sáu, từ 11AM-5PM

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.