Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Các Phái Đoàn Mậu Dịch Csvn Liên Tục Vào Mỹ Vận Động

29/08/200300:00:00(Xem: 4089)
PHOTO: Hình chụp tại buổi tiếp tân của phái đoàn CSVN bên trong tòa thị chính San Francisco tối thứ Năm 21-8-03. Từ trái qua phải : Ông Christopher Flint, Giám Đốc hãng máy bay Boeing phụ trách thị trường Châu Á Thái Bình Dương đang đọc diễn văn. Hàng đứng tiếp theo là thứ trưởng Thương mại Phan Thế Ruệ; thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Đình Bin; Đại sứ CSVN Nguyễn Tâm Chiến; thị trưởng Willie Brown; Tổng lãnh sự CSVN Nguyễn Mạnh Hùng (đứng khuất sau lưng Willie Brown); Tổng giám đốc VNAirlines Nguyễn Xuân Hiển; Thông dịch viên Bạch kiên an ninh; đại diện VN Airlines tại SF Mai Quốc Tuấn.

Khi Đi Họp APEC, TT Bush Sẽ Mời Phan Văn Khải Thăm Hoa Kỳ"
Las Vegas (Tin riêng của Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Tin thẩm quyền từ giới chức thuộc cơ quan phát triển ngoại thương của Hoa Kỳ tại California sáng thứ Năm 28-8-03 cho ký giả Hạnh Dương của Việt Báo biết rằng, một phái đoàn về ngành dệt may của CSVN do Phó Tổng Giám Đốc Tổng Công Ty Vinatex (Vietnam Textile Corporation) hướng dẫn đã đến Las Vegas vào hôm Chủ Nhật 24-8-03 để tham dự chương trình triển lãm vải sợi và thời trang quốc tế do Hoa Kỳ tổ chức tại đại khách sạn Sahara ở Las Vegas.
Nguồn tin cho hay rằng phái đoàn CSVN gồm 150 người, bao gồm các Giám Đốc các Công Ty dệt, may, nhuộm vải, in hoa trên vải và một số công ty sản xuất giày dép xuất cảng. Phái đoàn nầy hiện ở tại khách sạn Sahara ở Las Vegas và trong đêm thứ Tư 27-8 và thứ Năm 28-8-03 cho trình diễn các chương trình thời trang giới thiệu hàng may mặc xuất cảng của Việt Nam. Theo tin cho hay, phái đoàn Vinatex có mang theo một số người mẫu thời trang của Việt Nam để biểu diễn trong chương trình thời trang giơi thiệu hàng lụa tơ tằm, hàng may dệt và áo dài Việt Nam tại Las Vegas. Tin cũng cho biết rằng có một nhà chuyên tổ chức văn nghệ thường tổ chức ca nhạc tại California đã phối hợp với Tổng Lãnh Sự quán CSVN tại San Francisco để thuê mướn một số ca sĩ và người mẫu người Mỹ gốc Việt tại hai miền California tham gia trong các chương trình thời trang nầy tại Las Vegas.
Trước đây chính phủ Hoa Kỳ đã có chủ trương đưa ra hạn ngạch về quota nhập cảng hàng may mặc đối với CSVN, theo đó số lượng hạn chế và thuế suất nhập cảng cao. Nhưng phía CSVN đã tung ra một đợt vận động "lobby" bằng cách một mặt phản ứng mạnh, và một mặt bù lỗ cho các doanh nghiệp để đưa ra giá thành phẩm hời hoặc giá gia công rẻ mạt để thu hút các công ty nhập cảng hàng thời trang của Mỹ. Bên cạnh đó là các cuộc vận động sau lưng chính trường tại Hoa Kỳ. Ngày 06-2-2003, có 35 đại công ty và siêu thị lớn của Mỹ đã gởi cho ông Đại Sứ Robert Zoellick, Đại Diện Thương Mại của Chính Phủ Hoa Kỳ (United States Trade Representative) trụ sở tại 600 17th Street, NY, Washington DC 20508, một văn bản đòi hỏi phải mở rộng cửa cho hàng dệt và may mặc do Việt Nam xuất cảng sang Hoa Kỳ. Văn thư nầy nói rằng việc bình thường hóa giao thương với Việt Nam vào cuối năm 2001 là quá trễ cho các công ty của Hoa Kỳ đặt hàng may mặc và vải sợi cho nửa năm 2002 từ Việt Nam. Văn bản nói rằng việc không hạn chế trong năm 2003 là cần thiết cho nguồn hàng từ Việt Nam. Hơn thế nữa, Việt Nam sẽ thay thế nguồn hàng từ các quốc gia châu Á khác cũng như thay thế các nguồn hàng từ Trung Đông, kể cả thị trường Miến Điện (Myanmar). Tổ chức các nhà nhập cảng Hoa Kỳ đòi hỏi rằøng năm 2004 sẽ là năm cuối cùng trong điều kiện ràng buộc của Hợp Đồng về Vải Sợi và hàng may mặc (Agreement on Textiles and Clothing (ATC) và đề nghị rằng năm 2004 sẽ xem thị trường cung cấp hàng vải sợi và may mặc của Việt Nam như là một nguồn chính và Việt Nam cũng được xem như là nơi cung cấp khi cần để thay thế cho Trung Quốc. Bức thư nầy ký tên gồm Age Group Ltd. NY, Ann Taylor NY, Baby Togs Inc. NY, Bernard Chaus Inc. NY, Chico's Ft. Myers FL, Dress Barn Inc. NY, Eddie Bauer Inc. WA, Family Dollar Stores NC, Fashion Options Inc. NY, Federal Department Stores Inc. OH, Gap Inc. CA, Harve Benard Ltd. NJ, JC Penny Company Inc., TX, Jones New York NY, Junior Gallery NY, K-Mart MI, Kids "R" Us, NJ, Limited Brands Inc., OH, Liz Claibrn Inc. NJ, Lollytogs Ltd., NY, London Fog WA, May Department Stores Company MO, Neiman Marcus Group, TX., Nike OR, Norton McNaughton NJ, Paul Davril CA, Perry Ellis FL, Philips Van Heusen NY, Public Clothing NJ, Regent NY, Salant Corp NY, Sears Roebuck and Co. IL, Seattle Pacific Ind. WA, Summit Resource Imports, LLC, MT, Target Corporation MN.
Tin nói rằng ¾ trong số các nhà nhập cảng hàng vải sợi và hàng thời trang nầy là thuộc đảng Cộng Hòa từng hỗ trợ tài chánh cho TT Bush trong kỳ tranh cử vừa qua nên vì thế, Chính phủ của TT Bush đã đành cho CSVN nhập hàng may mặc và vải sợi vào Mỹ ồ ạt như hiện nay. Trong năm vừa qua, tổng trị giá hàng may mặc mà CSVN xuất qua Hoa Kỳ lên đến khoảng 2 tỷ Mỹ-kim. Thị phần các sản phẩm của Việt Nam xuất qua Hoa Kỳ chỉ chiếm một phần rất nhỏ, nhưng quả là một mối lợi quá lớn đối với nền kinh tế rất ảm đạm của Việt Nam.
Tin nói rằng sau chuyến đi của ngành dệt may của CSVN, Hà Nội sẽ đưa qua Hoa Kỳ nhiều đoàn cao cấp hơn. Vào cuối tháng 9/2003 có thể là phái đoàn quốc phòng do Tướng Phạm Văn Trà, Bộ Trưởng Quốc Phòng CSVN, sẽ đến Hoa Thịnh Đốn. Ngày giờ chuyến đi của tướng Phạm Văn Trà vẫn chưa được công bố chính thức vì còn sự cho phép của Trung Ương đảng CSVN. Tuy nhiên tin nói rằøng, vào giữa tháng 10/2003 Bộ Trưởng Kế Hoạch Đầu Tư của CSVN là ông Võ Hồng Phúc sẽ hướng dẫn một phái đoàn đến Hoa Thịnh Đốn và cả San Francisco trong dịp đến tiếp nhận chiếc phản lực cơ thương mại Boeing 777 thứ nhì mà Vietnam Airlines mua thiếu chịu của Mỹ. Phái đoàn CSVN có thể tranh thủ đến San Francisco sớm hơn trong khi ông Thị Trưởng Willie Brown con tại chức ví đến ngày 07-11-03 thì tái bầu cử chức Thị Trưởng San Francisco. Hai chiếc Boeing 777 còn lại sẽ được bàn giao vào mỗi tháng 10 năm 2004 và 2005. Hẵng Boeing mới đây tuyên bố rằng trong hướng phát triển mới, Vietnam Airlines chắc sẽ mua thêm 10 chiếc Boeing khác để mở các đường bay quốc tế.
Nguồn tin cho biết rằng, vào tháng trước đây Bộ Trưởng Canh Nông của CSVN cũng đã đến Hoa Kỳ trong lặng lẽ. Phía CSVN yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ cố gắng giữ bí mật các tin tức liên quan đến những chuyến đi của các phái đoàn CSVN để tránh bị lực lượng Cờ Vàng tại Hoa Kỳ biểu tình chống đối. Do đó việc phái đoàn về dệt sợi và may mặc của CSVN đến Las Vegas cũng đã được giữ kín. Người cho tin nói rằng, sau chuyến đi Hoa Kỳ của tướng Phạm Văn Trà, có thể TT Bush sẽ chính thức đạt lời mới Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải thăm chính thức Hoa Kỳ khi TT Bush đến Á Châu tham dự phiên họp thượng đĩnh của khối APEC (Asia Pacific Economic Council) vào tháng tời đây.


Người cho tin nói rằng, hiện nay khối CS Liên Xô đã tan rã và nước Nga chẳng còn khả năng gì giúp cho Hà Nội, trong khi áp lực bành trướng của Trung Cộng ngày càng xem CSVN như một chư hầu nô lệ. Sau vụ Trung Cộng đòi đảng CSVN phải dâng đất dâng biển của VN cho Tàu, Trung Cộng đang tiếp tục gia tăng các áp lực và tìm cách làm suy yếu kinh tế của Việt Nam. Các vụ in tiền giả từ Trung Cộng chuyển qua, cùng lúc tuôn hàng ào ạt qua biên giới giết chết ngành sản xuất của Việt Nam đang là một trận đánh khốc liệt mà Việt Nam không đủ khả năng chống chọi. Vì thế, theo nhân vật cho tin nói rằng, Hoa Kỳ là cái phao cứu cho Việt Nam khỏi chết chìm và vì thế trong những ngày tới sẽ có nhiều phái đoàn của CSVN đến Hoa Kỳ.. Các phái đoàn sẽ ngày một cao cấp hơn.
Tuy nhiên vụ phái đoàn CSVN đến Hoa Kỳ nhận chiếc Boeing 777 đầu tiên đã nổ ra những vụ xì-căng-đan chính trị làm cho phía Hà Nội rất buồn lòng. Trước hết là vụ ông Lê Quyền, nguyên chủ tịch cộng đồng tại Washington DC đã đột nhập vào phòng hội thảo và ký kết tiếp nhận máy bay Boeing 777 do phái đoàn CSVN tổ chức tại khách sạn Mayflower để kèm tài liệu tố cáo tội ác của CSVN vào hồ sợ do CSVN chuẩn bị để phát cho khách mời. Tiếp theo là cuộc tiếp tân của phái đoàn CSVN tại tòa thị chính San Francisco hôm 21-8-03 đã bị 11/11 Giám Sát Viên trong Hội Đồng Giám Sát Thành phố San Francisco tẩy chay và sau đó bắt thị trưởng Willie Brown phải hạ lá Cờ Đỏ Sao Vàng xuống vì cho rằng thị trưởng treo cờ vi phạm luật pháp Hoa Kỳ và thủ tục ngoại giao. Người cho tin nói rằng, qua những sự việc nầy, CSVN đã đề nghị chính phủ Hoa Kỳ giữ kín các tin tức liên quan đến những cuộc thăm viếng của phái đoàn CSVN trong những ngày sắp tới.
Dù bí mật cách nào, thì nước Mỹ là nước tự do và loan tin sẽ không thể bị kết án gián điệp như tại Việt Nam trong vụ Bs Phạm Hồng Sơn. Do đó, những người mà CSVN mời dự tiếp tân đã cấp các tin tức xác thực cho Việt Báo viết tin vô tư phục vụ đọc giả. Trong cuộc tiếp tân tại tòa thị chính San Francisco, Việt Báo có loan tin rằng trong danh sách mà Đại Sứ Quán CSVN ở Hoa Thịnh Đốn và Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco gởi mật cho thị trưởng Willie Brown để nhờ tòa thị chính San Francisco gởi thư mời (vì tổ chức tại tòa thị chính nên CSVN không được quyền đứng ra mời), trong đó có tên của vài nhân vật thuộc ngành truyền thông tại bắc California. Bản tin ngày 22-8-03 của Việt Báo viết theo tin nhận được từ San Francisco thì trong danh sách đặc biệt được CSVN nhờ mời "có một ông hiện là Giám Đốc một hệ thống Truyền Thông; một bà là Giám Đốc một cơ quan tư vấn thương mại Mỹ - Việt kiêm giám đốc một chương trình truyền thông tại San Jose đang lo quyên góp tiền mua xe lăn cho Bộ Thương Binh Xã Hội Việt Nam. Ngoài ra theo tin cho biết, còn có 2 phóng viên làm cho một tờ báo của Mỹ xuất bản bằng tiếng Việt;.."
Hồi 05:00 giờ chiều thứ Tư 27-8-03, bà Hạnh Giao là Giám Đốc một tổ chức tư nhân mang tên "Phòng Thương Mại Việt Mỹ" (Vietnamese American Chamber of Commerce) tại San Jose đã gọi điện thoại cho ký giả Hạnh Dương và nói rằng "Vụ phái đoàn Việt Nam tổ chức tại San Francisco nhật báo Việt Báo tường thuật hoàn toàn sai. Tôi đâu có nhận được thư mời của phái đoàn Việt Nam đâu mà Việt Báo nói tới tôi. Khi anh Nguyên Khôi của đài phát thanh Quê Hương gọi điện thoại hỏi tôi có đi không thì tôi mới sực nhớ và mở lịch trình trong Computer và biết là ngày đó có vụ phái đoàn Việt Nam tổ chức trên San Francisco.. Nhưng tôi không có nhận được thư mời vì tôi đâu có liên hệ gì tới vụ đó. Tôi cũng nói rõ rằng có một tổ chức của người Mỹ lo về từ thiện cấp tặng xe lăn cho Việt Nam đã liên lạc nhờ tôi giúp vận động cho họ. Tôi thấy họ làm từ thiện nên qua chương trình phát thanh hằng tuần của tôi, tôi giúp kêu gọi bà con đóng góp. Tôi chỉ nghĩ là xin tiền đủ cho lối 100 xe lăn mà thôi, nhưng nay đã gần 2 containers rồi.. Tôi là một người trung thực và tôi không hề nhận được thư mời của phái đoàn Việt Nam, cũng như tôi chưa hề nghe nói tới tên của Bộ gì đó bên Việt Nam nên đâu có chuyện tôi gởi container xe lăn tay cho Bộ gì đó mà tôi cũng không biết tên..". Trước đó ký giả Hạnh Dương với sự có mặt của chủ nhiệm Nguyễn Xuân Nam của nhật báo Cali Today, có hỏi "Thế các containers xe lăn sẽ gởi về cho ai, cho cá nhân nào ở Việt Nam" Nếu là cho các phế binh VNCH trong khi họ chỉ là lẻ tẻ từng người một đang bị bạc đãi tại các địa phương trong nước thì làm sao nhận được hàng chuyển về bằng Container"" Bà Hạnh Giao nói rằng "Làm từ thiện thì không phân biệt phe nào cả, hễ ai cần đến xe lăn thì chúng tôi cho họ". Nay bà Hạnh Giao đính chính rằng bà không hề nhận được thư mời của phái đoàn CSVN và bà cũng không gởi xe lăn cho Bộ Thương Binh Xã Hội CSVN vì bà chưa hề nghe tên của Bộ đó. Bà Hạnh Giao yêu cầu Việt Báo cho biết tên của người nào đã cung cấp tin tức và hỏi ký giả Hạnh Dương "có thù oán gì với Hạnh Giao hay không"" Bà Hạnh Giao nói "Tôi rất ngạc nhiên vì Hạnh Dương là chỗ thân với Hạnh Giao, tại sao không gọi điện thoại xác minh cho rõ ràng trước khi đăng báo.." Ký giả Hạnh Dương giải thích rằng theo nguyên tắc làm báo, tòa soạn luôn bảo mật xuất xứ thông tin. Hơn thế nữa Việt Báo không hề đăng tên bà Hạnh Giao nhận được thư mời của phái đoàn CSVN.
Bà Hạnh Giao dọa ký giả Hạnh Dương rằng "Nếu Việt Báo không đăng đính chính thì bà sẽ có cách và đối phó thích đáng". Tại Việt Nam, những người thân của ký giả Hạnh Dương tại Sài-gòn cũng đã bị an ninh đến hỏi thăm và nhờ nhắn gởi Hạnh Dương phải coi chừng. Điều có thể xảy ra là bị ám hại hoặc bị bôi xấu là "Cộng Sản" để cộng đồng xa lánh. Trong vụ Bà Hạnh Giao đòi đính chính, Việt Báo thấy rằng không hề nêu đích danh bà hay phòng Thương Mại Việt Mỹ của bà. Và nếu có nêu đích danh thì cũng là tin ghi nhận trong danh sách mời có tên những ai. Còn việc có đi dự hay không, hoặc bị ghi tên oan uổng trong danh sách thư mời thì thiết tưởng bà Hạnh Giao nên gởi thư phản đối cho Tổng Lãnh Sự CSVN để đòi đính chính là tại sao ghi tên bà vào danh sách và gởi cho thị trưởng Willie Brown. Nếu bà Hạnh Giao có thưa kiện thì tòa án cũng sẽ xem xét cái danh sách mà Tòa Tổng Lãnh Sự CSVN đã gởi qua hiện tồn trữ tại văn khố tòa thị chính San Francisco. Việt Báo nay viết thêm tiếng chuông thứ hai để đọc giả suy xét.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.