Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Vu Lan Chùa Bảo Quang: Nhắc Nhở Báo Đền Tứ Aân

26/08/200300:00:00(Xem: 4111)
PHOTO: Từ Phải: Hòa Thượng Chơn Thành, Đại lão HT Tâm Châu, Hòa Thượng Hạnh Đạo.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Gần một ngàn đồng bào phật tử và hơn 30 vị Tăng Ni đã tham dự Đại lễ Vu Lan tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana vào lúc 4 giờ chiều chủ nhật ngày 24 tháng 8 năm 2003 dưới sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới. Cùng nhị vị Hòa Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Viện Chủ chùa Phổ Đà.
Sau nghi thức chào cờ và một phút nhập Từ Bi Quán, tưởng nhớ các Anh linh chư vị Bồ Tát, Các Thánh Tử Đạo cùng Đồng bào phật tử và các vị tiền nhân vị Quốc và Vị Pháp vong thân, Thượng Tọa Thich Quảng Thanh, Viện chủ chùa Bảo Quang, Giám đốc Trung tân Văn Hóa Việt Mỹ Phụng sự Xã Hội đã tuyên đọc một bài diễn văn ngắn nói về ý nghĩa ngày lễ trọng đại này của Phật Giáo Việt Nam.
Hòa Thượng Thích Tâm Châu đã ban một Đạo từ nhân mùa Báo Hiếu 2003 (Phật lịch 2547).
Theo Hòa Thượng: "Trong kinh Tâm Địa Quán, Đức Phật có dạy rằng: Cha có từ ân, Mẹ có bi ân. Nếu ta ở đời trong một kiếp hay hơn một kiếp, cũng không thể nói hết công ơn ấy được..."Nhưng theo Hòa Thượng. Ngoài công ơn cha mẹ chúng ta cũng còn phải nhớ đến công lao của những người có công giáo dưỡng chúng ta nên người. Công của xã hội. Công của những bậc tiền nhân có công dựng nước và giữ nước. Công của những bậc hóa đạo. Nói chung là Tứ Đại Trọng Ân mà làm người phải biết.


Với những ân đó nhân mùa Vu lan năm nay Hòa Thượng đã xúc động nhắc đến đất nước Việt Nam đã trải qua không biết bao nhiêu khổ lụy. Với Phật giáo thì: "...Gần 2000 năm lịch sử, gắn liền với thịnh suy của dân tộc. Phật giáo là một Đạo giáo, thời Pháp thuộc thì họ xếp Phật giáo vào hàng hiệp hội. Thời Cộng sản thì họ cho Phật giáo là một đoàn thể, do CS kiềm tỏa, nằm trong một cái lồng gọi là Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam. Phật giáo bị đẩy vào hai Pháp nạn.
Pháp nạn thứ nhất trong vòng sáu tháng trời, do nghiệp vận xui nên, đã lùi vào dĩ vãng của 40 năm, không nên khơi lại nữa. Pháp nạn thứ hai, đầy máu lệ bởi mưu mô, xảo trá của Cộng Sản, mới là ách nạn dằng dai, nham hiểm, tàn ác ghê gớm nhất. Pháp nạn này trải dài trên 28 năm rồi và chưa biết bao giờ mới thoát khỏi".
Và để kết luận Hòa Thượng cầu mong mọi người hãy nhất tâm nguyện cầu đảng Cộng Sản mau giải thể, bãi bỏ điều 4 hiến pháp và nhất là để cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sớm được phục hoạt.
Sau bài đạo từ là phần dâng hoa của các em Oanh vũ nữ, Lễ hội cài bông hồng cũng được tiến hành ngay sau đó trong khi nữ ca sĩ Mỹ Thúy trình diễn nhạc phẩm "Mẹ Là Phật" lời của TT Quảng Thanh, nhacï Trọng Nghĩa khíến mọi người rất xúc động.
Hòa Thượng Thượng Thủ cùng các Chư Tăng Ni đã chính thức bắt đầu nghi lễ chính thức với kinh Báo Ân Phụ Mẫu bằng nghi thức Đại Thừa Phật Giáo trong tiếng ca "Trầm Hương Đốt" do GĐPT phụ trách.
Cũng như những ngày lễ Vu Lan khác sau trang kinh cho mùa Hiếu Hạnh là phần phóng sanh và Trai tăng.
Với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, ban văn nghệ Gia Đình Phật Tử Bảo Quang và ban nhạc L'Amour. Đồng hương Phật tử vừa dùng cơm chiều vừa thưởng thức văn nghệ. Buổi lễ đã kéo dài đến hơn 6 giờ chiều, nhưng số người ở lại cũng vẫn còn khá đông. Ban trật tử đã rất vất vã trong lúc điều hành nơi đậu xe, dù parking của chùa Bảo Quang khá là rộng lớn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.