Hôm nay,  

Thị Trưởng Sf Treo Cờ Đỏ, Dân Sj Kéo Tới Phất Cờ Vàng

22/08/200300:00:00(Xem: 4675)
San Francisco (Tin đặc biệt của Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Vào lúc 11:00 giờ trưa thứ Năm 21-8-03, ông Thị Trưởng da đen Willie Brown của San Francisco đã cho treo một lá Cờ Đỏ Sao Vàng ngay trước hành lang thẳng chính diện văn phòng của ông nằm về phía đường Polk Street, San Francisco. Trong khi tòa nhà thị chính phía bên các Nghị viên Thành phố San Francisco vẫn chỉ treo cờ Hoa Kỳ. Đây là lần đầu tiên cờ Việt Cộng được một đối thủ "Đế Quốc Mỹ" giúp treo lên bao lơn của Tòa Thị Chính.
Vào lúc 10:00 giờ sáng thứ Năm 21-8-03, Thị Trưởng chạy lui tới lăng xăng để huy động nhân viên chuẩn bị tổ chức một buổi hội thảo dành cho phái đoàn CSVN được dịp gặp gỡ các thương nhân và nhà đầu tư Hoa Kỳ. Buổi hội thảo nầy được dấu kín và chỉ được thông báo cho nhân viên tòa thị chính lúc 10:00 giờ sáng mà thôi. Phòng họp được bày biện khẩn cấp và buổi hội thảo nầy được tổ chức vào lúc 04:00 giờ chiều thứ Năm 21-8-2003 tại hội trường ở lầu 1 Tòa Thị Chính San Francisco. Phòng nầy chứa được lối 300 người và thường được dùng làm phòng triển lãm.
Tin thẩm quyền tại Tòa Thị Chính San Francisco cho ký giả Hạnh Dương của Việt Báo biết rằng phía Tòa Đại sứ CSVN ở Hoa Thịnh Đốn và Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco đã gởi đến Thị Trưởng San Francisco một danh sách các quan khách để đề nghị Tòa Thị Chính gởi thư mời tham dự buổi hội thảo nầy. Danh sách gồm trên 500 khách, chủ yếu là người Mỹ. Tuy nhiên trong số đó, theo tin của giới chức tại Tòa Thị Chính San Francisco, thì có một số người gốc Việt Nam tại cả hai miền Nam và Bắc California cũng đã được đặc biệt mời. Số người Mỹ gốc Việt được phía CSVN ưu tiên mời nầy, theo tin từ San Francisco cho biết, có một ông hiện là Giám Đốc một hệ thống Truyền Thông; một bà là Giám Đốc một cơ quan tư vấn thương mại Mỹ - Việt kiêm giám đốc một chương trình truyền thông tại San Jose đang lo quyên góp tiền mua xe lăn cho Bộ Thương Binh Xã Hội Việt Nam. Ngoài ra theo tin cho biết, còn có 2 phóng viên làm cho một tờ báo của Mỹ xuất bản bằng tiếng Việt; và một ông chuyên bán vé máy bay và có tên trong Hội Sister City giữa San Francisco và TP. Sài-gòn. Theo tin từ Tòa Thị Chính San Francisco thì danh sách nầy đã được giữ kín và gởi đi từ hôm thứ Tư 13-8-03 tuần trước và kỳ hạn trả lời vào chiều thứ Hai 18-8-03. Tin nói rằng, cho đến trưa thứ Năm 21-8-03 thì chỉ có lối 32 người Mỹ trả lời sẽ cử đại diện đến dự buổi hội thảo nầy do Bộ Ngoại Giao CSVN, Bộ Thương Mại CSVN, Tòa Đại Sứ CSVN tại Hoa Thịnh Đốn cùng phối hợp với Tổng Lãnh Sự quán CSVN tại San Francisco và Vietnam Airlines, Tổng Cục Du Lịch, Saigon Tourist tổ chức nhân chuyến đến tiếp nhận chiếc Boeing 777 đầu tiên trong số 4 chiếc do Hoa Kỳ bán thiếu chịu.
Văn phòng Tòa Thị Chính San Francisco cho hay rằng, ông Thị Trưởng Willie Brown sau khi cho treo cờ Đỏ Sao Vàng, đã nói rằng ông sẽ không tham dự buổi hội thảo. Ngày 7-11-2003 tới đây thì ông Willie Brown sẽ mãn nhiệm kỳ lần thứ nhì và rời chức Thị Trưởng vĩnh viễn, nhưng việc ông phủ quyết Nghị Quyết Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ và nay cho lệnh treo Cờ Đỏ Sao Vàng đã giúp cho ông thu đạt được những gì mà một người hốt hụi chót nhắùm tới.
Ông Nguyễn Phú, Chủ Tịch Hội H.O. San Francisco kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Cờ Vàng tại San Francisco đã có mặt trước Tòa Thị Chính San Francisco chỉ 15 phút sau khi lá cờ Đỏ được treo lên. Lập tức ông đã nối đường điện thoại trực tiếp với Đài Phát Thanh Quê Hương tại San Jose để kêu gọi đồng hương người Mỹ gốc Việt chống Cộng mở cuộc biểu tình. Ông Nguyễn Phú cho biết là lực lượng H.O. và các Hội Đoàn tại San Francisco gấp rút phối hợp với các tổ chức Cộng Đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại bắc California kịp có mặt biểu tình vào lúc 03:00 giờ chiều thứ Năm 21-8-2003 tại Tòa Thị Chính San Francisco. Đây là cuộc biểu tình trực diện với phái đoàn CSVN và tố cáo hành vi phản bội cử tri người Mỹ gốc Việt của Thị Trưởng Willie Brown.
Ông Phạm Hữu Sơn, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam bắc Cali đã hướng dẫn 4 xe truck chở mỗi xe 6 người mang theo Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ và các biểu ngữ tố cáo tội ác của CSVN và tiến thẳng về tòa thị chính San Francisco. Ông Phạm Hữu Sơn cho phái viên Việt Báo biết rằng "nhiều đoàn người đi tự túc kéo về tòa thị chính San Francisco và nếu cần ở lại đến tối để nói cho toàn thế giới biết rằng CSVN đi đến đâu thì bị nhân loại chống và xua đuổi đến đó".
Tin từ phi trường San Francisco cho biết, chiếc Boeing 777 đầu tiên bán thiếu chịu cho Vietnam Airlines đã được phi công của hãng sản xuất Boeing lái từ sân bay của Boeing tại Seattle bay thẳng đến đáp tại phi trường quốc tế San Francisco lúc 01:30 giờ chiều 21-5-03. Buổi lễ bàn giao cho Việt Nam được tổ chức ngay tại phi cơ và tại buổi tiếp tân bên trong Nhà Ga Quốc Tế (International Terminal) phi trường San Francisco. Tin an ninh của phi trường SF cho biết rằng, tại buổi bàn giao, phía an ninh Hoa Kỳ đã thông báo rằng phái đoàn CSVN không được mang theo bất cứ hàng hóa hay vật dụng gì vào phi cơ, ngoại trừ những thứ đã kê khai. Biện pháp nầy nhằm bảo đảm an ninh cho chiếc máy bay Boeing 777 khi còn ở trên lãnh thổ Hoa Kỳ, và loại trừ việc một số quan chức và nhân viên CSVN lợi dụng chuyến đi để buôn lậu. Chiếc Boeing 777 nầy sẽ được phi công Nguyễn Thành Trung, trước là phi công lái máy bay chiến đấu cơ A37 của Không Quân VNCH và đã dội bom dinh Độc Lập rồi bay ra vùng Cộng Sản, nay là Phó Tổng Giám Đốc Vietnam Airlines, sẽ lái rời San Francisco khoảng 01:00 giờ sáng 22-8-03 để về phi trường Nội Bài ở Hà Nội sau khi quá cảnh ở Hong Kong là nơi Vietnam Airlines có hợp đồng chia khách với hãng China Airlines.

Lúc 02:25 giờ chiều thứ Năm 21-8-03, đoàn biểu tình của cộng đồng Việt Nam tại San Francisco mang nhiều lá đại kỳ Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ và các biểu ngữ tố cáo tội ác CSVN đã do ông Nguyễn Phú huy động đến vây kín trước cửa chính ra vào tòa Thị Chính San Francisco. Các loa phóng thanh hô vang những khẩu hiệu tố cáo tội ác CSVN đang bắt bớ đày ải những chiến sĩ tranh đấu cho nhân quyền; đàn áp các tôn giáo như Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo, Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất và cướp đất của Giáo Hội Công Giáo tại Thiên An, La Vang, Dòng Chúa Cứu Thế Huế.
Lúc 03:15 giờ chiều đã có một số khách mời là người Mỹ đi vào phòng họp, nhưng trong phái đoàn của CSVN vẫn chưa có ai đến cả. Các nhân viên của Tòa Thị Chính SF cũng có lệnh không được vào vì phòng họp là do phía CSVN thuê và họ sẽ tự lo vấn đề an ninh, kiểm soát những khách mời để tránh tình trạng bị người Việt chống Cộng trà trộn thả truyền đơn như vụ Ông Lê Quyền đã làm tại cuộc tiếp tân chiều thứ Sáu 15-8-03 tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Lúc 04:25 giờ chiều 21-8-03, phái đoàn CSVN từ phi trường San Francisco đã được các xe hộ tống của Mỹ đưa về tòa thị chính San Francisco. Trong khi lực lượng Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ từ San Jose kéo lên đã kết hợp với lực lượng Cờ Vàng San Francisco để vây kín cổng chính ra vào tòa Thị Chính, thì phái đoàn CSVN tỏ ra lung túng và sợ hãi. Một số chạy tán loạn qua các cỗng phụ hai bên để lọt vào bên trong hội trường. Ông Nguyễn Phú thấy tình cảnh các cán bộ cao cấp của phái đoàn CSVN cúi đầu chạy thục mạng vào bên trong tòa thị chính, đã nói rằng "Những kẻ tà ác bao giờ cũng phải chạy trốn trước những người công chính như thế".
Khi phái đoàn CSVN đã vào được bên trong, những khách mời là người Mỹ gốc Việt được đặc biệt xét giấy mời và thẻ ID hoặc bằng lái xe có dán hình. Đây là biện pháp của CSVN áp dụng sau khi bị ông Lê Quyền vào phòng họp ở Hoa Thịnh Đốn kèm truyền đơn tố cáo tội ác của CSVN vào hồ sơ hội thảo. Tin từ bên trong phòng hội thảo cho ký giả Hạnh Dương biết rằng phiên hội thảo chính thức bắt đầu từ lúc 04:45 giờ chiều với phần giới thiệu phái đoàn CSVN gồm : Nguyễn Tâm Chiến, Đại sứ CSVN tại Hoa Thịnh Đốn; Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco; Phan Thế Ruệ, Thứ Trưởng Bộ Thương Mại CSVN; Nguyễn Đình Bin, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao CSVN; Nguyễn Hữu Hiển, Tổng Giám Đốc Vietnam Airlines; ngoài ra có Tổng Cục Trưởng Du Lịch VN; Tổng Giám Đốc của Saigon Tourist; và đại diện 16 Công ty gồm các ngành nghề sản xuất và xuất nhập cảng của Việt Nam được các tỉnh và thành phố cử đi. Theo tin ghi nhận tại chỗ từ bên trong phòng họp cho biết thì phái đoàn CSVN có khoảng 70 người, trong khi khách Mỹ có lối 40 người và khoảng trên 50 người khách là người Mỹ gốc Việt mà đa số là từ Nam Cali đi xuống. Phía San Jose và bắc Cali có một vài người. Một số người được mời trong giới truyền thông đã bị một đài radio San Jose gọi điện thoại hỏi thẳng "có đi hay không" nên họ đã không thấy xuất hiện.
Tin từ bên trong hội trường cho phái viên Việt Báo biết rằng , vào lúc 05:15 giờ chiều, một nhân viên làm việc dưới quyền của Thị Trưởng Willie Brown là người Mỹ gốc Việt được Thị Trưởng cử đến giúp đỡ cho cuộc hội thảo nhưng đã bị phái đoàn CSVN đến xét giấy và mời ra khỏi phòng vì nhân viên nầy không có thư mời đặc biệt của CSVN. Lúc 05: 25 giờ thì có thêm một chuyến xe Buýt chở lối 20 người Mỹ gốc Việt từ Nam Cali đến tham dự hội thảo do CSVN mời. Những người nầy là những thương nhân có buôn bán với Việt Nam và vài người khác nằm trong một tổ chức chính trị có trụ sở chính tại Nam Cali đang kêu gọi hòa giải hòa hợp với CSVN.
Cho đến lúc 05:50 giờ chiều 21-8-03 thì bên trong cuộc hội thảo đang tiếp tục và bên ngoài đã có trên 300 đồng hương tỵ nạn Cộng Sản đang cầm Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ biểu tình trước cửa tiền đình tòa Thị Chính San Francisco. Cảnh Sát Mỹ có chỉ thị bảo vệ cho phái đoàn CSVN nhưng cũng không được can thiệp vào cuộc biểu tình của cộng đồng người Mỹ gốc Việt chống Cộng. Giới quan sát chính trị quốc tế nhận định rằng chính phủ Hoa Kỳ trong kế hoạch phối trí lực lượng toàn cầu mới để bủa vây Trung Cộng, hiện đang nhắm tới Việt Nam như là một bàn đạp nằm sát nách Trung Cộng. Hoa Kỳ đang giúp cho phái đoàn CSVN để có thể làm đà tiến cho cuộc thương thảo về quốc phòng sắp tới khi phái đoàn Quốc Phòng Hà Nội đến họp tại Hoa thịnh Đốn trong ngày gần đây. Có nhiều dấu hiện thấy rằng Hoa Kỳ sẽ nắm lấy vịnh Cam Ranh tại miền Trung Việt Nam trong kế hoạch an ninh Châu Á mà Hoa Kỳ và Ấn Độ đang bước vào giai đoạn cộng tác để loại trừ khủng bố và bá quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.