Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Ty Điện Sce: Kế Hoạch Cứu Trợ Nạn Nhân Hỏa Hoạn

07/11/200300:00:00(Xem: 4290)
Chương trình bao gồm miễn trả hóa đơn tiền điện đối với khách hàng bị cháy nhà, hỗ trợ thiện nguyện, và tặng $100,000 vào quĩ lương thực và tạm trú cấp thời của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ.
ROSEMEAD, California, Nov. 3, 2003 - Hôm nay Công Ty Điện Southern California Edison (SCE) đã công bố thành lập một chương trình cứu trợ đặc biệt là không tính tiền điện đối với những hộ gia cư bị cháy nhà hoặc nhà không còn ở được nữa do cơn hỏa hoạn tàn khốc trong tuần qua. Khách hàng không phải trả tiền điện đã dùng tính từ sau ngày chúng tôi gửi hóa đơn lần trước tới những gia cư bị tàn phá này.
Chúng tôi khuyến khích khách hàng gia cư hội đủ tiêu chuẩn hãy tiếp xúc SCE tại số điện thoại miễn phí 1-800-250-7339. Đối với những khách hàng khác, nếu có khó khăn tài chánh vì hậu quả hỏa hoạn, SCE sẽ thu xếp những cách thức trả tiền đặc biệt, xin gọi SCE tại số 1-800-655-4555.
Xuyên qua chương trình thiện nguyện Energy in Action (Năng Lượng Hành Động), SCE đang phối hợp với chính quyền thành phố và cơ quan cứu trợ địa phương nhằm gửi phương tiện và nhân viên tới những nơi nào cần thiết nhất tại những cộng đồng SCE phục vụ.
Công ty cũng cho biết tổ chức Edison International Foundation sẽ tặng $100,000 cho Quĩ Cứu Trợ Thiên Tai của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ nhằm cung cấp nơi tạm trú cấp thời, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho những gia đình mất nhà cửa vì hỏa hoạn.
Trong khi đó, các đội chuyên viên và nhân viên hỗ trợ của SCE - với hơn 1,000 người - tiếp tục tích cực làm việc ngày đêm để sữa chữa và phục hồi điện lực cho những vùng bị hỏa hoạn tàn phá. Đáp ứng hằng trăm địa điểm bị đứt đường dây, chuyên viên SCE đang làm việc để thay thế gần 800 cột điện bị tổn hại hoặc phá sập do hỏa hoạn. Xuyên qua hợp đồng tiếp trợ hỗ tương, 2 công ty tiện ích quanh vùng - là Pacific Gas & Electric và Siera Pacific - đã gửi sang 8 đoàn chuyên viên sửa chửa để giúp SCE chống lại hậu quả của các cơn cháy miền nam.

Ông Larry Grant, phó chủ tịch SCE đặc trách công tác chuyển điện, phát biểu, "Nếu điều kiện cho phép, chúng tôi sẽ tiếp tục hết sức nhanh chóng phục hồi dịch vụ trong những vùng tổn hại. Chúng tôi xin cám ơn khách hàng đã kiên nhẫn trong lúc khẩn trương này, nhưng chúng tôi cũng xin lưu ý khách hàng rằng một số vùng - do vị trí mặt bằng, trở ngại tiếp cận và cơn lửa đang tung hoành - có thể còn bị mất điện vài ngày nữa."
Để đối phó hữu hiệu hơn với những buổi cúp điện có hoặc không có trên lịch trình, SCE có lời khuyên khách hàng như sau:
-- Xem lại nhu cầu y tế của gia đình mình và hàng xóm.
-- Dùng đèn bấm. Đừng dùng nến, có thể gây hỏa hoạn.
-- Nạp "pin" mới vào máy Radio để nghe tin tức.
-- Có xăng trong ít nhất ¾ bình xăng xe hơi. Trạm xăng không hoạt động trong giờ cúp điện.
-- Có biện pháp dự phòng hoặc thay thế để giữ tươi lạnh những loại thực phẩm dễ hư thiu trong trường hợp cúp điện kéo dài. Đóng thật chặt cửa tủ lạnh và tủ đá trong lúc cúp điện. Tủ đá chất đầy và đóng chặt có thể giữ thực phẩm đông lạnh trong nhiều giờ cúp điện.
-- Không bao giờ nối máy phát điện xách tay trực tiếp vào đường dây điện. Luật tiểu bang buộc khách hàng phải thông báo cho công ty mỗi khi dùng máy phát điện tại tư gia hoặc tại nơi buôn bán. Xin gọi cho chúng tôi ở số 1-800-655-4555.
-- Không bao giờ chạm vào đường dây điện treo lơ lửng trên không hoặc nằm trên mặt đất.
Cần thêm chi tiết, xin khách hàng gọi cho SCE tại số 1-800-655-4555 hoặc viếng trang mạng của công ty tại www.sce.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.