Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Ty Điện Sce: Kế Hoạch Cứu Trợ Nạn Nhân Hỏa Hoạn

07/11/200300:00:00(Xem: 4509)
Chương trình bao gồm miễn trả hóa đơn tiền điện đối với khách hàng bị cháy nhà, hỗ trợ thiện nguyện, và tặng $100,000 vào quĩ lương thực và tạm trú cấp thời của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ.
ROSEMEAD, California, Nov. 3, 2003 - Hôm nay Công Ty Điện Southern California Edison (SCE) đã công bố thành lập một chương trình cứu trợ đặc biệt là không tính tiền điện đối với những hộ gia cư bị cháy nhà hoặc nhà không còn ở được nữa do cơn hỏa hoạn tàn khốc trong tuần qua. Khách hàng không phải trả tiền điện đã dùng tính từ sau ngày chúng tôi gửi hóa đơn lần trước tới những gia cư bị tàn phá này.
Chúng tôi khuyến khích khách hàng gia cư hội đủ tiêu chuẩn hãy tiếp xúc SCE tại số điện thoại miễn phí 1-800-250-7339. Đối với những khách hàng khác, nếu có khó khăn tài chánh vì hậu quả hỏa hoạn, SCE sẽ thu xếp những cách thức trả tiền đặc biệt, xin gọi SCE tại số 1-800-655-4555.
Xuyên qua chương trình thiện nguyện Energy in Action (Năng Lượng Hành Động), SCE đang phối hợp với chính quyền thành phố và cơ quan cứu trợ địa phương nhằm gửi phương tiện và nhân viên tới những nơi nào cần thiết nhất tại những cộng đồng SCE phục vụ.
Công ty cũng cho biết tổ chức Edison International Foundation sẽ tặng $100,000 cho Quĩ Cứu Trợ Thiên Tai của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ nhằm cung cấp nơi tạm trú cấp thời, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho những gia đình mất nhà cửa vì hỏa hoạn.
Trong khi đó, các đội chuyên viên và nhân viên hỗ trợ của SCE - với hơn 1,000 người - tiếp tục tích cực làm việc ngày đêm để sữa chữa và phục hồi điện lực cho những vùng bị hỏa hoạn tàn phá. Đáp ứng hằng trăm địa điểm bị đứt đường dây, chuyên viên SCE đang làm việc để thay thế gần 800 cột điện bị tổn hại hoặc phá sập do hỏa hoạn. Xuyên qua hợp đồng tiếp trợ hỗ tương, 2 công ty tiện ích quanh vùng - là Pacific Gas & Electric và Siera Pacific - đã gửi sang 8 đoàn chuyên viên sửa chửa để giúp SCE chống lại hậu quả của các cơn cháy miền nam.

Ông Larry Grant, phó chủ tịch SCE đặc trách công tác chuyển điện, phát biểu, "Nếu điều kiện cho phép, chúng tôi sẽ tiếp tục hết sức nhanh chóng phục hồi dịch vụ trong những vùng tổn hại. Chúng tôi xin cám ơn khách hàng đã kiên nhẫn trong lúc khẩn trương này, nhưng chúng tôi cũng xin lưu ý khách hàng rằng một số vùng - do vị trí mặt bằng, trở ngại tiếp cận và cơn lửa đang tung hoành - có thể còn bị mất điện vài ngày nữa."
Để đối phó hữu hiệu hơn với những buổi cúp điện có hoặc không có trên lịch trình, SCE có lời khuyên khách hàng như sau:
-- Xem lại nhu cầu y tế của gia đình mình và hàng xóm.
-- Dùng đèn bấm. Đừng dùng nến, có thể gây hỏa hoạn.
-- Nạp "pin" mới vào máy Radio để nghe tin tức.
-- Có xăng trong ít nhất ¾ bình xăng xe hơi. Trạm xăng không hoạt động trong giờ cúp điện.
-- Có biện pháp dự phòng hoặc thay thế để giữ tươi lạnh những loại thực phẩm dễ hư thiu trong trường hợp cúp điện kéo dài. Đóng thật chặt cửa tủ lạnh và tủ đá trong lúc cúp điện. Tủ đá chất đầy và đóng chặt có thể giữ thực phẩm đông lạnh trong nhiều giờ cúp điện.
-- Không bao giờ nối máy phát điện xách tay trực tiếp vào đường dây điện. Luật tiểu bang buộc khách hàng phải thông báo cho công ty mỗi khi dùng máy phát điện tại tư gia hoặc tại nơi buôn bán. Xin gọi cho chúng tôi ở số 1-800-655-4555.
-- Không bao giờ chạm vào đường dây điện treo lơ lửng trên không hoặc nằm trên mặt đất.
Cần thêm chi tiết, xin khách hàng gọi cho SCE tại số 1-800-655-4555 hoặc viếng trang mạng của công ty tại www.sce.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.