Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Khẩn Của Cđnvtd-vic Về Việc Hạ Cờ Cộng Sản Tại Trường Box-hill Tafe

30/06/200300:00:00(Xem: 3779)
Kính thưa:
- Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo
- Quý hội đoàn đoàn thể và tổ chức
- Quý giới truyền thông báo chí
- Cùng toàn thể đồng bào

Ban Chấp Hành chúng tôi xin tường trình cho toàn thể quý vị rõ diễn tiến và tình hình của việc hạ cờ CSVN tại trường Kỹ Thuật Box-Hill cho đến ngày hôm nay.

- Ngày 4 - 6, cộng đồng chúng ta họp và đưa ra kế hoạch hành động.
- Ngày 5 - 6, cộng đồng cho phổ biến các kháng thư cho đồng bào ký yêu cầu trường Box-Hill TAFE hạ cờ CSVN.
- Ngày 5 - 6, cộng đồng chúng ta gởi thư yêu cầu Ban Giám Đốc trường Box-Hill TAFE gặp gỡ một phái đoàn của cộng đồng người Việt về lá cờ CS.
- Ngày 12 - 6, với sự vận động của cộng đồng chúng ta Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Tchen Tsebin (Đãng Tự Do) đã đến gặp Ban Giám Đốc trường này và yêu cầu họ xét lại việc treo cờ CSVN. Oâng cũng nhấn mạnh rằng nếu nhà trường khăng khăng từ chối, sự việc có thể sẽ được đưa ra trước quốc hội Tiểu bang cũng như Liên Bang để bàn cãi. Họ vẫn từ chối nhưng hứa sẽ gặp phái đoàn cộng đồng VN của chúng ta.
- Cộng đồng chúng ta tiếp tục tranh đấu với các dân biểu Uùc và Việt để tạo áp lực trên trường này.
- Ngày 17 - 6, ông Tony Kelly cho biết là Ban Giám Đốc nhà trường sẽ tiếp phái đoàn đại diện cộng đồng VN vào ngày 2 - 7 lúc 10 giờ sáng. Cộng đồng chúng ta trả lời sẽ gặp gỡ họ.
- Ngày 18- 6, ông Kelly yêu cầu cho biết các thành phần đại diện của phái đoàn. Cộng đồng trả lời và cho biết các thành viên sẽ gồm có các hội đoàn đoàn thể chính trị, sinh viên, cựu sinh viên , báo chí, hội Aân Xá Quốc Tế, cựu quân nhân QLVNCH, hội cựu chiến binh Uùc, hội giáo chức và các dân biểu.
- Ngày 22- 6, cộng đồng chúng ta xuống đường xin chữ ký của hơn 300 đồng bào tại Springvale.
- Sáng ngày 23- 6, Oâng Kelly cho biết là Ban Giám Đốc phải xét lại việc gặp gỡ với phái đoàn chúng ta vào ngày 2 - 7 như đã dự định vì có dính líu đến chính trị. Họ nói sẽ sẵn sàng gặp ông Chủ tịch cộng đồng và một thành viên nữa của cộng đồng VN tại Victoria mà thôi sau ngày 7 - 7. Cộng đồng chúng ta yêu cầu họ xét lại quyết định này và cho cộng đồng chúng ta biết ngay quyết định của họ.
- Trưa ngày 23 - 6, ông Kelly gởi điện thư cho biết họ sẽ không tiếp phái đoàn của cộng đồng nữa mà chỉ gặp 2 vị đại diện cộng đồng mà thôi. Ban Giám Đốc của trường cũng dời ngày và giờ gặp gỡ lại vào ngày thứ Ba 8 - 7, lúc 9.30 sáng. Cộng đồng chúng ta sẽ gặp Ban Giám Đốc theo sự dàn xếp mới nhất này.
Đứng trước tình hình và thái độ của trường Box-Hill TAFE, Ban Chấp Hành chúng tôi xin kêu gọi đồng bào và các hội đoàn đoàn thể hãy tiếp tục fax vào các mẫu kháng thư có chữ ký của mình hoặc thư riêng để tạo áp lực hơn nữa trên Ban Giám Đốc của trường này. Số fax của trường Box-Hill TAFE là 9286 9438.
Ban Chấp Hành chúng tôi cũng sẽ tổ chức một buổi xuống đường xin chữ ký tại Trung tâm Bi-lo, Footscray vào lúc 12 giờ trưa đến giờ chiều ngày chủ nhật 29 - 6. Rất mong toàn thể đồng bào nhiệt liệt hưởng ứng để cuộc tranh đấu của cộng đồng chúng ta đạt được kết quả mong muốn.
Chúng tôi sẽ tiếp tục tường trình đến toàn thể cộng đồng những diễn biến của cuộc tranh đấu này trong những ngày tháng sắp tới. Với quyết tâm và sự đoàn kết của toàn thể cộng đồng, nỗ lực hạ lá cờ máu này của cộng đồng chúng ta chắc chắn sẽ thành công. Mọi liên lạc xin quý vị gọi cho ông Nguyễn Thế Phong 0411 756 552.
Trân trọng thông báo.
Nguyễn Thế Phong
Chủ tịch CĐNVTD-VIC


Lời Kêu Gọi và Mẫu Kháng Thư Hạ Cờ Cộng Sản Việt Nam của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria.

Ban Chấp Hành chúng tôi kính xin quý báo và đài phát thanh, truyền hình cho loan và đăng tải mẫu thỉnh nguyện thư đính kèm này đến cho mọi đồng bào tại Victoria để ký và thu thập chữ ký để yêu cầu trường Kỷ Thuật Box-Hill TAFE hạ bỏ lá cờ CSVN hiện đang được treo tại khuôn viên của trường này.
Ban Chấp Hành chúng tôi cũng xin nhân dịp này xin các hội đoàn đoàn thể và đồng bào lưu ý một số điểm như sau khi nhận được Tờ Kháng Thư này:
1. Ghi tên họ rồi đến địa chỉ và sau cùng là chữ ký trên cùng một hàng.
2. Mời gọi bạn bè thân hữu, bà con Việt cũng như Uùc và các sắc tộc khác cùng ký vào tiếp theo phí dưới tên của quý vị.
3. Nếu có nhiều người xin quý vị photocopy thêm.
4. Ghi ngày tháng ở phía đầu thư trước khi gởi đi. Địa chỉ của người nhận là ông Tony Kelly có ghi ở đầu thư.
5. Gởi một phó bản cho vị dân biểu vùng mình đang ở và yêu cầu người ấy can thiệp hoặc cùng ký vào bảng kháng thư.
6. Nếu có thể được xin quý vị giữ lại một phó bản (photocopy) của kháng thư đã ký và gởi về văn phòng cộng đồng: 214 Nicholson St, Footscray 3011 để chúng tôi dùng nó làm bằng chứng phản ứng của cộng đồng chúng ta và cộng đồng Uùc.
Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến về việc hạ cờ CSVN tại trường Box-Hill, xin quý vị liên lạc với Văn Phòng Cộng Đồng 9689 8515 hoặc ông Nguyễn Thế Phong 0411 756 552.
Trân trọng kêu gọi và cám ơn sự góp sức của của đồng bào, mọi hội đoàn đoàn thể và mọi giới, đặc biệt là giới truyền thông báo chí.
Nguyễn Thế Phong
Chủ tịch

*

Melbourne........... 2003
Mr Tony Kelly
Manager
Marketing - Victorian Region
Box Hill Institute of TAFE
Private Bag 2014 Box Hill
Victoria 3128

Dear Mr Kelly
We, the undersigned, are members of the Vietnamese-Australian community in Australia. We are a refugee community, the majority of us fled communist persecution in our homeland and were allowed to settle in Australia thanks to the compassion and generosity of the Australian government and its people.
We learn with dismay that the Vietnamese communist flag is displayed at your institute. This is not the flag of Vietnam as a nation but the flag of the Vietnamese Communist Party which has a long record of repression and abuse of their own countrymen. The Vietnamese people had never chosen this flag as the symbol of their country. It was imposed on them, just as the communist dictatorship was - by force.
For the Vietnamese people, this flag is a symbol of oppression and persecution. It is a reminder of so much pain and suffering that the Vietnamese people had been and are still subject to.
The Vietnam War Museum in Victoria also does not recognise this flag and refuses to display it. The Australian Vietnam veterans had helped the Vietnamese defend freedom and democracy in their country against the advance of communism. They know, from their own sacrifice, of the numerous acts of atrocities committed by the communists against their people under this flag.
You have explained that the flag is displayed at your institute as a welcome gesture for the international students from Vietnam. While we recognise your kind intention, we believe that these students can be made welcome in many other ways. The removal of this flag from your display, while not necessarily affecting their integration process or education result, would relieve thousands of Australian citizens of Vietnamese background from a great deal of pain and anguish.
We would appreciate your sympathy and sensitivity in re-considering this matter.
Yours sincerely,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.