Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Ngưng Trả Tiền Medical Vì Đã Hết Tiền Cho Y Tế

26/06/200300:00:00(Xem: 4054)
1-7: Nếu Chưa Có Ngân Sách, Đại Học Cộng Đồng Sẽ Mất 192 Triệu
SACRAMENTO (Los Angeles Times) -- Bế tắc ngân sách California bắt đầu gây tác hại từ thứ ba, khi các viên chức tiểu bang cảnh cáo rằng nhiều khoản chi trả cho các nhà dưỡng lão và bệnh viện qua quỹ Medi-Cal, chương trình y tế nhà nước cho người nghèo, sẽ ngừng cho hết tháng này.
Và kiểm ngân viên tiểu bang dự kiến sẽ loan báo hôm thứ tư rằng nếu không thông qua kịp ngân sách ngày 1-7-2003, thì các đại học cộng đồng California có thể mất khoảng 192 triệu đô la trên nguyên tắc phải chi trả các trường vào cuối tháng 7.
Các viên chức đại học nói là vài trường có thể buộc đóng cửa các lớp hè và hoãn trả lương.
Các đại học tại 34 học khu đã mượn tiền vào lúc đầu niên học vì đoán trước sẽ có thâm thủng thì “sẽ không có trở ngại gì,” theo lời Scott Lay, giám đóác ngân sách Liên Đoàn Các Đại Học Cộng Đồng California.
Nhưng một số trườing trong 38 học khu khác đang dựa vào tiền tiểu bang thì sẽ gặp “một khủng hoảng bi thảm,” theo lời ông.

“Không trả một tuần lễ tiền Medi-Cal sẽ đẩy các bệnh viện vào hoàn cảnh tài chánh cực kỳ khó khăn, vì bây giờ các bệnh viện trả lương cũng hết muốn nổi rồi,” theo lời Carmela Castellano, tổng quản trị California Primary Care Assn.
TRong các nơi thê thảm nhất sẽ là các trung tâm chăm sóc người già. Toàn tiểu bang, 90% người già và yếu được phục vụ ở các trung tâm này nhận lãnh chi trả qua MediCal, theo lời của Lydia Missaelides, cựu giám đốc điều hành của California Assn. for Adult Day Services.
California hiện đang hoạt động bằng tiền vay mượn -- lần đầu tiên trong lịch sử tiểu bang.
Các viên chức đã cảnh áco là khi khoản vay 11 tỉ đô la xài hết vào tháng 8, thì không còn cách nào đểu điều hành California nếu vẫn không có ngân sách.
Cuộc tranh cãi về dự luật ngân sách vẫn còn bế tắc hôm thứ tư, điểm kẹt giữa hai đảng là việc có hay không nên dùng tiền tăng thuế để tiểu bang bù vào khoản thâm thủng 38 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.