Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bầu Cử Sơ Bộ Dân Chủ Online: Howard Dean Số 1

28/06/200300:00:00(Xem: 3908)
WASHINGTON -- Ứng viên Dân Chủ Howard Dean đã thắng các đối thủ Dân Chủ trong vòng bầu cử sơ bộ ảo, nhưng vẫn chưa đủ 50% số phiếu để bảo đảm được đề cử bởi trang web MoveOn.org.
Dù vậy, thắng vòng sơ bộ Internet đầu tiên này có nghĩa là Dean sẽ thu hút thêm nhiều ngàn ủng hộ viên và khoảng 1.75 triệu đô la tiền góp tặng.
Khi loan báo kết quả hôm thứ sáu, MoveOn.org nói là Dean đã về đầu với 44%, tức 139,360 phiếu.
Dân Biểu Dennis Kucinich của Ohio về thứ nhì với 24%, tức 76,000 phiếu, và Thượng Nghị Sĩ John Kerry của Massachusetts được 16%, tức 49,973 phiếu.
Phần còn lại trong nhóm 9 ứng cử viên Dân Chủ chỉ dưới 10% phiếu.

Dean, cựu Thống Đốc Vermont, gọi đây là “chiến thắng long trời lở đất.” Trong khi Kucinich nói “vận động của chúng tôi đang lấy trớn” và ban vận động của Kerry nói là đã kiếm thêm nhiều ngàn ủng hộ viên mới.
Cuộc bầu cử online này chỉ kéo dài hơn 49 giờ hồi giữa tuần, có 317,639 người bỏ phiếu trên MoveOn.org, với 54,730 người cam kết thiện nguyện giúp cho các ứng viên họ thích, và 77,192 người cho phép MoveOn chuyển địa chỉ email của họ cho ứng viên họ thích.
Quan trọng là tiền. Có 49,132 người cam kết góp tiền cho ứng viên họ thích, với tặng trung bình mỗi người 35$, nghĩa là 1.75 triệu đô cho các ứng viên.
“MoveOn.org đã trở thành liên đoàn Christian Coalition của phe tả trên đường dài,” theo lời Michael Cornfield, giám đốc nghiên cứu của Viện Chính Trị, Dân Chủ và Internet tại Đại Học George Washington.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.