Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Vietacf, Gây Quỹ Tết Trung Thu Cho Trẻ Việt

18/06/200300:00:00(Xem: 4008)
PHOTO: Ban Giám đốc (góc trái) và quang cảnh hội trường trong dạ tiệc ra mắt VietACF gây quỹ Tết Trung Thu cho nhi đồng Mỹ gốc Việt tại Bắc Cali.

San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) -- Tổ chức Văn Hóa Việ Mỹ (Vietnamese American Culture Foundation - viết tắt là VietACF) đã tổ chức buổi ra mắt trong một buổi dạ tiệc long trọng vào tối thứ Bảy 14-6-03 tại 1654 Burdette Dr., San Jose, CA 95122, để gây quỹ giúp tặng quà Tết Trung Thu 2003 cho các cháu nhi đồng người Mỹ gốc Việt tại San Jose.
Hội trường là một phòng họp lớn có thể chứa được trên 500 người nằm trong một khu thương mại mới của hệ thống Lee's Sandwiches đang được xây dựng. Trên sân khấu và quanh các tường của hội trường được treo những hàng lòng neon tròn màu đỏ như trong một phim của Tàu mang tựa đề "Đèn Đỏ Treo Cao". Các ghế ngồi được bọc vải satin màu đỏ thẩm với nơ trắng ngà khá sang trọng. Có lối 300 khách mời theo giá vé cá nhân là 50 mỹ kim, vé các hạng VIP là 1,000 MK mỗi bàn. Trong các khách mời có các vi Thị Trưởng và các Nghi Viên thành phố San Jose, Milpitas, Guilroy và một số đại diện các cơ quan chính quyền, các tổ chức Việt và Mỹ.
Có 3 bàn dành mời miễn phí đại diện Báo chí, truyền thông khu vực bắc Cali. Sau phần chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút tuởng niệm các chiến sĩ Việt-Mỹ và đồng bào đã thiệt mạng vì chống Cộng Sản, cả hội trường đã vỗ tay khi Hoa hậu Áo Dài bắc Cali 2003 Thanh Xuân giới thiệu Ban Giám Đốc của Tổ chức VietAFC, gồm : Bà Van Thi Le - Chủ Tịch, Ông Hiệp Nguyễn - Phó Chủ Tịch, Huy Phan - Tổng Thư Ký, Josephine Van Ha Ngo - Thủ quỹ, và các Ủy Viên là Hoàng Thế Dân, Henry Lê Văn Hướng, Lê Quế Hương, Nguyễn Hồng Dũng và Vũ Ngọc Ân.


Ban Cố vấn gồm các Dân biểu Hoa Kỳ Mike Honda, Manny Diaz, Nghi viên Pete McHugh, Thi trưởng Milpitas Jose Esteves, Nghi viên Pat Dando, Nghi viên Dave Cortese, nghi viên Forrest Williams, các ông Nguyễn Hữu Hản, Trương Đình Sửu, Vũ Văn Lộc, Bs Nguyễn Xuân Ngãi, Trần Đình Trí, Vũ Thị Nga, và Steve Ninh Thân.
Ông Nguyễn Xuân Hiệp, Phó Chủ Tịch VietACF đọc diễn văn khai mạc đã cho biết rằng đây là một tổ chức phi lợi nhuận có các mục đích là phát huy bảo tồn văn hóa dân tộc Việt Nam, chuyển giao và làm gạch nối giữa thế hệ Việt Nam cha ông di dân và thế hệ các con em người Mỹ gốc Việt được sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ. Sau hết là quyết xây dựng một cộng đồng Việt Nam đoàn kết, vững mạnh và đưa các thế hệ con cháu Việt Nam vào giòng chính lưu trong sinh hoạt chính trị, kinh tế, xã hội của Hoa Kỳ.
Ông Nguyễn Xuân Hiệp cho biết rằng, trong những ngày sắp tới, tổ chức Văn Hóa Việt Mỹ sẽ cho xây dựng khu Trung Tâm Văn Hóa của Cộng Đồng Việt Nam tại San Jose và sẽ có các tổ chức như hoạt động thành lập thư viện Việt Nam, trung tâm trình diễn văn hóa văn học nghệ thuật Việt Nam, trung tâm triễn lãm mỹ thuật và mỹ nghệ Việt Nam, v.v..
Các vị Thị Trưởng và các vị Dân biểu, Nghị sĩ Hoa Kỳ có mặt trong buổi tiệc ra mắt Tổ Chức Văn Hóa Việt Mỹ cũng đã nói lên quyết tâm của họ và các thành phố trong trách nhiệm điều hành của họ là sẽ giúp thành lập xây dựng khu vực Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tại bắc California.
Buổi tiệc tiếp theo là phần bán đấu giá 2 bức tranh sơn dầu và 3 bức ảnh chụp của các nhiếp ảnh gia và họa sĩ Việt Nam tại bắc Cali.
Kế tiếp là màn trình diễn thời trang của các cô Hoa Hậu, Á Hậu trong Ban Hoa Hậu bắc Cali đảm trách. Buổi tiệc tiếp tục bằng màn trình diễn nhạc dân tộc với đàn tranh, tỳ bà, đàn nguyệt. Ban tổ chức chưa công bố đã thu được bao nhiêu tiền trong đêm dạ tiệc để giúp quà Trung Thu cho các cháu thiếu nhi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.