Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Vietacf, Gây Quỹ Tết Trung Thu Cho Trẻ Việt

18/06/200300:00:00(Xem: 3688)
PHOTO: Ban Giám đốc (góc trái) và quang cảnh hội trường trong dạ tiệc ra mắt VietACF gây quỹ Tết Trung Thu cho nhi đồng Mỹ gốc Việt tại Bắc Cali.

San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) -- Tổ chức Văn Hóa Việ Mỹ (Vietnamese American Culture Foundation - viết tắt là VietACF) đã tổ chức buổi ra mắt trong một buổi dạ tiệc long trọng vào tối thứ Bảy 14-6-03 tại 1654 Burdette Dr., San Jose, CA 95122, để gây quỹ giúp tặng quà Tết Trung Thu 2003 cho các cháu nhi đồng người Mỹ gốc Việt tại San Jose.
Hội trường là một phòng họp lớn có thể chứa được trên 500 người nằm trong một khu thương mại mới của hệ thống Lee's Sandwiches đang được xây dựng. Trên sân khấu và quanh các tường của hội trường được treo những hàng lòng neon tròn màu đỏ như trong một phim của Tàu mang tựa đề "Đèn Đỏ Treo Cao". Các ghế ngồi được bọc vải satin màu đỏ thẩm với nơ trắng ngà khá sang trọng. Có lối 300 khách mời theo giá vé cá nhân là 50 mỹ kim, vé các hạng VIP là 1,000 MK mỗi bàn. Trong các khách mời có các vi Thị Trưởng và các Nghi Viên thành phố San Jose, Milpitas, Guilroy và một số đại diện các cơ quan chính quyền, các tổ chức Việt và Mỹ.
Có 3 bàn dành mời miễn phí đại diện Báo chí, truyền thông khu vực bắc Cali. Sau phần chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút tuởng niệm các chiến sĩ Việt-Mỹ và đồng bào đã thiệt mạng vì chống Cộng Sản, cả hội trường đã vỗ tay khi Hoa hậu Áo Dài bắc Cali 2003 Thanh Xuân giới thiệu Ban Giám Đốc của Tổ chức VietAFC, gồm : Bà Van Thi Le - Chủ Tịch, Ông Hiệp Nguyễn - Phó Chủ Tịch, Huy Phan - Tổng Thư Ký, Josephine Van Ha Ngo - Thủ quỹ, và các Ủy Viên là Hoàng Thế Dân, Henry Lê Văn Hướng, Lê Quế Hương, Nguyễn Hồng Dũng và Vũ Ngọc Ân.


Ban Cố vấn gồm các Dân biểu Hoa Kỳ Mike Honda, Manny Diaz, Nghi viên Pete McHugh, Thi trưởng Milpitas Jose Esteves, Nghi viên Pat Dando, Nghi viên Dave Cortese, nghi viên Forrest Williams, các ông Nguyễn Hữu Hản, Trương Đình Sửu, Vũ Văn Lộc, Bs Nguyễn Xuân Ngãi, Trần Đình Trí, Vũ Thị Nga, và Steve Ninh Thân.
Ông Nguyễn Xuân Hiệp, Phó Chủ Tịch VietACF đọc diễn văn khai mạc đã cho biết rằng đây là một tổ chức phi lợi nhuận có các mục đích là phát huy bảo tồn văn hóa dân tộc Việt Nam, chuyển giao và làm gạch nối giữa thế hệ Việt Nam cha ông di dân và thế hệ các con em người Mỹ gốc Việt được sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ. Sau hết là quyết xây dựng một cộng đồng Việt Nam đoàn kết, vững mạnh và đưa các thế hệ con cháu Việt Nam vào giòng chính lưu trong sinh hoạt chính trị, kinh tế, xã hội của Hoa Kỳ.
Ông Nguyễn Xuân Hiệp cho biết rằng, trong những ngày sắp tới, tổ chức Văn Hóa Việt Mỹ sẽ cho xây dựng khu Trung Tâm Văn Hóa của Cộng Đồng Việt Nam tại San Jose và sẽ có các tổ chức như hoạt động thành lập thư viện Việt Nam, trung tâm trình diễn văn hóa văn học nghệ thuật Việt Nam, trung tâm triễn lãm mỹ thuật và mỹ nghệ Việt Nam, v.v..
Các vị Thị Trưởng và các vị Dân biểu, Nghị sĩ Hoa Kỳ có mặt trong buổi tiệc ra mắt Tổ Chức Văn Hóa Việt Mỹ cũng đã nói lên quyết tâm của họ và các thành phố trong trách nhiệm điều hành của họ là sẽ giúp thành lập xây dựng khu vực Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tại bắc California.
Buổi tiệc tiếp theo là phần bán đấu giá 2 bức tranh sơn dầu và 3 bức ảnh chụp của các nhiếp ảnh gia và họa sĩ Việt Nam tại bắc Cali.
Kế tiếp là màn trình diễn thời trang của các cô Hoa Hậu, Á Hậu trong Ban Hoa Hậu bắc Cali đảm trách. Buổi tiệc tiếp tục bằng màn trình diễn nhạc dân tộc với đàn tranh, tỳ bà, đàn nguyệt. Ban tổ chức chưa công bố đã thu được bao nhiêu tiền trong đêm dạ tiệc để giúp quà Trung Thu cho các cháu thiếu nhi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.