Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Vietacf, Gây Quỹ Tết Trung Thu Cho Trẻ Việt

18/06/200300:00:00(Xem: 4050)
PHOTO: Ban Giám đốc (góc trái) và quang cảnh hội trường trong dạ tiệc ra mắt VietACF gây quỹ Tết Trung Thu cho nhi đồng Mỹ gốc Việt tại Bắc Cali.

San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) -- Tổ chức Văn Hóa Việ Mỹ (Vietnamese American Culture Foundation - viết tắt là VietACF) đã tổ chức buổi ra mắt trong một buổi dạ tiệc long trọng vào tối thứ Bảy 14-6-03 tại 1654 Burdette Dr., San Jose, CA 95122, để gây quỹ giúp tặng quà Tết Trung Thu 2003 cho các cháu nhi đồng người Mỹ gốc Việt tại San Jose.
Hội trường là một phòng họp lớn có thể chứa được trên 500 người nằm trong một khu thương mại mới của hệ thống Lee's Sandwiches đang được xây dựng. Trên sân khấu và quanh các tường của hội trường được treo những hàng lòng neon tròn màu đỏ như trong một phim của Tàu mang tựa đề "Đèn Đỏ Treo Cao". Các ghế ngồi được bọc vải satin màu đỏ thẩm với nơ trắng ngà khá sang trọng. Có lối 300 khách mời theo giá vé cá nhân là 50 mỹ kim, vé các hạng VIP là 1,000 MK mỗi bàn. Trong các khách mời có các vi Thị Trưởng và các Nghi Viên thành phố San Jose, Milpitas, Guilroy và một số đại diện các cơ quan chính quyền, các tổ chức Việt và Mỹ.
Có 3 bàn dành mời miễn phí đại diện Báo chí, truyền thông khu vực bắc Cali. Sau phần chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút tuởng niệm các chiến sĩ Việt-Mỹ và đồng bào đã thiệt mạng vì chống Cộng Sản, cả hội trường đã vỗ tay khi Hoa hậu Áo Dài bắc Cali 2003 Thanh Xuân giới thiệu Ban Giám Đốc của Tổ chức VietAFC, gồm : Bà Van Thi Le - Chủ Tịch, Ông Hiệp Nguyễn - Phó Chủ Tịch, Huy Phan - Tổng Thư Ký, Josephine Van Ha Ngo - Thủ quỹ, và các Ủy Viên là Hoàng Thế Dân, Henry Lê Văn Hướng, Lê Quế Hương, Nguyễn Hồng Dũng và Vũ Ngọc Ân.


Ban Cố vấn gồm các Dân biểu Hoa Kỳ Mike Honda, Manny Diaz, Nghi viên Pete McHugh, Thi trưởng Milpitas Jose Esteves, Nghi viên Pat Dando, Nghi viên Dave Cortese, nghi viên Forrest Williams, các ông Nguyễn Hữu Hản, Trương Đình Sửu, Vũ Văn Lộc, Bs Nguyễn Xuân Ngãi, Trần Đình Trí, Vũ Thị Nga, và Steve Ninh Thân.
Ông Nguyễn Xuân Hiệp, Phó Chủ Tịch VietACF đọc diễn văn khai mạc đã cho biết rằng đây là một tổ chức phi lợi nhuận có các mục đích là phát huy bảo tồn văn hóa dân tộc Việt Nam, chuyển giao và làm gạch nối giữa thế hệ Việt Nam cha ông di dân và thế hệ các con em người Mỹ gốc Việt được sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ. Sau hết là quyết xây dựng một cộng đồng Việt Nam đoàn kết, vững mạnh và đưa các thế hệ con cháu Việt Nam vào giòng chính lưu trong sinh hoạt chính trị, kinh tế, xã hội của Hoa Kỳ.
Ông Nguyễn Xuân Hiệp cho biết rằng, trong những ngày sắp tới, tổ chức Văn Hóa Việt Mỹ sẽ cho xây dựng khu Trung Tâm Văn Hóa của Cộng Đồng Việt Nam tại San Jose và sẽ có các tổ chức như hoạt động thành lập thư viện Việt Nam, trung tâm trình diễn văn hóa văn học nghệ thuật Việt Nam, trung tâm triễn lãm mỹ thuật và mỹ nghệ Việt Nam, v.v..
Các vị Thị Trưởng và các vị Dân biểu, Nghị sĩ Hoa Kỳ có mặt trong buổi tiệc ra mắt Tổ Chức Văn Hóa Việt Mỹ cũng đã nói lên quyết tâm của họ và các thành phố trong trách nhiệm điều hành của họ là sẽ giúp thành lập xây dựng khu vực Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tại bắc California.
Buổi tiệc tiếp theo là phần bán đấu giá 2 bức tranh sơn dầu và 3 bức ảnh chụp của các nhiếp ảnh gia và họa sĩ Việt Nam tại bắc Cali.
Kế tiếp là màn trình diễn thời trang của các cô Hoa Hậu, Á Hậu trong Ban Hoa Hậu bắc Cali đảm trách. Buổi tiệc tiếp tục bằng màn trình diễn nhạc dân tộc với đàn tranh, tỳ bà, đàn nguyệt. Ban tổ chức chưa công bố đã thu được bao nhiêu tiền trong đêm dạ tiệc để giúp quà Trung Thu cho các cháu thiếu nhi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.