Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu: Hội Ái Hữu Yên Thượng

19/06/200300:00:00(Xem: 4297)
Năm 1954 phải đứt ruột từ giả nơi chôn rau cắt rốn, mồ mả cha ông bạn hữu di cư vào Nam để được tự do giữ đạo. Sau vài chục năm sống ở miền Nam hy vọng đất nước thống nhất để trở lại quê hương nhưng biến cố năm 1975 lại một lần nữa vội vàng di tản sang các nước tự do trên thế giới cũng để giữ vững tín ngưỡng, giữ đạo, sống đạo và truyền đạo.
Phần đông người Việt nam di tản sang Hoa Kỳ. Những năm tháng đầu người Việt được phân chia sống rãi rác khắp các tiểu bang của Hoa Kỳ, nhiều gia đình không chịu nổi thấu cảnh lạnh cắt ruột, giá buốt hàng năm tại một số tiểu bang nên đã tìm về California nơi có khí hậu ấm áp. Nhiều người cùng với gia đình về quy tụ tại Orange County.
Sau nhiều lần gặp gỡ thăm hỏi, một số các cụ đã cùng nhau bàn thảo nhiều lần và quyết định đứng ra thành lập Hội ái hữu Yên Thượng tại hải ngoại.
Hội được thành lập năm 1996 tại Long Beach, California

Mục đích: Thăm hỏi, chia xẻ những vui buồn khi còn khỏe mạnh, an ủi thăm viếng trong khi gặp những việc không may hoặc đau ốm cũng như tang ma.
Mỗi lần hội thường tổ chức họp mặt vào dịp Tết âm lịch và đôi khi picnic trong các dịp hè để có nhiều cơ hội thuận tiện cho con cháu biết nhau cùng quê hương và cho giới trẻ còn nhớ tới quê hương.
Điều kiện gia nhập hội: Tất cả mọi người sinh sống, trú quán có liên hệ gia đình như vợ, chồng, dâu, rể cũng như những vị thân hữu đều có thể gia nhập hội.
Ban quản trị đương nhiệm 2002-2005
- Hội trưởng: Ông Nguyễn Phương Nam
- Hội phó nội vụ: Bà Nguyễn Thu Thủy
- Hội phó ngoại vụ: ông Vũ Quang Thành
- Thư ký: ông Phạm Gia Minh
- Thủ quỹ: Cô Lê Thị Thanh Hằng
Địa chỉ hội: 1221 Fourth Street, Long Beach, CA 92802 (562) 436-6723
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.