Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Dạ Tiệc Gây Quỹ Cho Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ

19/06/200300:00:00(Xem: 4364)
PHOTO: Trong đêm gây quỹ, các màn văn nghệ đầy vui tươi đã được tán thưởng.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Tối ngày thứ bảy 14 tháng 6 năm 2003 tại nhà hàng Paracel Seafood Với sự tham dự vcủa hơn 300 người. Giải Khuyến Học đã tổ chức một buổi dạ tiệc nhằm gây quỹ để có tài chánh tổ chức "Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ" vào thượng tuần tháng 9 năm 2003.
Trong thành phần các quan khách tham dự, ngoài sự hiện diện của đại diện quý cơ quan, đoàn thể, các trung tâm Việt ngữ, các cơ quan truyền thông và báo chí, quý vị giáo sư, phụ huynh, thầy cô, quý văn nghệ sĩ, và quý ân nhân, mạnh thường quân của Giải Khuyến Học. Chúng tôi nhận thấy sự hiện diện của giáo sư Trần Ngọc Ninh, Viện Trưởng Viện Việt Học, giáo sư Phó Viện Trưởng Lê Bảo Xuyến, giáo sư Lê Văn, Hội Đồng Cố Vấn Viện, giáo sư Lưu Trung Khảo, Chủ Tịch Hội Ái Hữu Cựu Giáo Chức Việt Nam Tại Hải Ngoại, ông Nguyễn Hữu Hòa, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Giải Khuyến Học về Lịch Sử Văn Học Việt Nam và Học Sinh Sinh Viên Ưu Tú, ông Mai Thái Bằng, Trưởng Ban Tổ Chức Giải Khuyến Học về Lịch Sử Văn Học Việt Nam và Học Sinh Sinh Viên Ưu Tú Kỳ Thứ XV, ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ Tịch Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California.
Chương trình văn nghệ ngoài những ca nhạc sĩ chuyên nghiệp còn có sự góp mặt của các "nghệ sĩ nhi đồng" được rất nhiều tràng pháo tay của khách tham dự. Đặc biệt năm nay những tiết mục cổ nhạc, cải lương chiếm phần lớn chương trình, ngay ca sĩ Thiên Kim cũng đã xuất hiện với mây câu vọng cổ thật mùi mẫn. Sau lời chào mừng của cô Cao Thị Minh Châu Phó ban Nội Vụ Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ-2003, như đã nói trên là phần văn nghệ,ø xen lẫn với những lời phát biểu của các thành viên trong Giải Khuyến Học trình bày về nội dung cuộc thi đua sẽ rất hào hứng này.
Được biết "Giải Thi Đua Văn Nghệ Trẻ Kỳ I" được tổ chức vào năm 1997. Dù chỉ có 6 tuần để tổ chức và vận động nhưng đã có 57 tiết mục vối 175 thí sinh tham dự. Đến nay thời gian cách xa, các phong trào văn nghệ giới trẻ đã đạt được rất nhiều thành quả về hình thức cũng như nội dung. Do đó năm nay ban tổ chức dự trù sẽ có phiếu ghi danh sẽ được gởi tới. Hiện nay theo như bản dự chi của ban tổ chức chúng tôi nhận được với những chiết tính rất khoa học và tiết kiệm thì số tiền chi ra cũng phải mất gần 17,000 Mỹ kim và có thể hơn nữa.


Đây chính là mối lo âu hàng đầu của Ban tổ chức. Hiện nay với gần 20 thành viên của ban tổ chức và rất nhiều thiện nguyện viên đang nổ lực làm việc để hoàn tất những dự án đã đề ra, về phần kỷ thuật thì không mấy lo ngại vì Giải Khuyến Học đã ra đời gần 20 năm, những kinh nghiệm tích lũy được trong các kỳ thi đua về văn học sẽ không làm cho anh chị em bối rối. Nhưng "cái khó sẽ bó cái khôn", nếu tài chánh thiếu hụt sẽ nảy sinh nhiều trở ngại, do vậy Giải Khuyến Học nói chung và Ban tổ chức Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ nói riêng đang rất cần sự bảo trợ của các cơ sở thương mại, quý mạnh thường quân để có thể thực hiện cuộc thi hào hứng này một cách tốt đẹp. Tùy theo sự bảo trợ của đồng hương, các phần thưởng cho các em có thể được tăng thêm.
Sự bảo trợ của quý vị sẽ nằm dưới nhiều hình thức khác nhau. Có thể là bằng Tinh thần, bằng hiện vật nhưng dễ dàng cho ban tổ chức hơn hết chúng tôi nghĩ là yểm trợ trực tiếp bằng hiện kim.
Quý cơ sở thương mại có thể bảo trợ ngay bây giờ để thương vụ của quý vị có thể được giới thiệu rộng rải trên tất cả phương tiện thông tin của Giải Thi Đua Văn Nghệ Trẻ như là: Truyền hình, truyền thanh, báo chí Việt ngữ, trên các trang đặc san lưu niệm của Đại Hội. Nhưng trên hết chính là tinh thần yểm trợ vào những công cuộc phát huy tài năng trẻ để kế thừa dòng văn học, văn nghệ dân tộc tại hải ngoại.
Địa chỉ hiện nay của Giải Thi Đua Văn Nghệ Trẻ là GKH-ĐHTĐVNT P.O Box 802 Garden Grove, CA 92842-0444. Điện thoại : (714) 325-5088, (805) 208-0444 hay Email: dhtdvnt2003@yahoo.com
Vì đây là một Hội đoàn bất vụ lợi có giấy phép, nên tất cả sự tặng dử của quý vị đều được khấu trừ vào số thuế hàng năm.
Trở lại vấn đề. Nội dung thi đua dựa trên hai lãnh vực: Âm nhạc truyền thống và Tân nhạc Bao gồm các thể loại Ca, Vũ, Nhạc, Kịch. Các thí sinh có thể chọn lựa trình diễn: nhạc cụ hay ca hát.
Về lứa tuổi sẽ được chia ra ba thành phần Thiếu nhi, không quá 12 tuổi, Thiếu niên, không quá 17 tuổi và Thanh niên, không quá 30 tuổi. Giải thưởng cho mỗi bộ môn là Cúp và 200 Mỹ kim cho giải nhất, cúp và 100 Mỹ kim cho giải nhì và cúp cộng 50 Mỹ kim cho giải ba. Ngoài ra còn có một huy chương cho giải khuyến khích. Tất cả thí sinh tham dự đều được tặng một áo thung có huy hiệu làm kỷ niệm.
Cuộc thi sẽ bắt đầu vào ngày 15 đến 30 tháng 7 năm 2003 để chọn lọc đưa vào vòng thi bán kết sẽ được tổ chức sau đó (vào 17 tháng 8) Những tiết mục hay thí sinh nào vượt qua cửa ải này sẽ được tham dự vòng chung kết được tổ chức trọng thể tại hí viện " Robert B. Moore của trường Orange Coast College vào chủ nhật ngày 7 tháng 9 năm 2003.
Một lần nữa trong tinh thần bảo vệ và phát huy văn hóa, văn nghệ dân tộc Việt tại Hải ngoại, sự đóng góp của quý vị sẽ là động cơ thúc đẩy các anh chị em "Ăn cơm nhà, vác ngà voi" thêm năng lượng, sự hào phóng của quý vị sẽ là tiếng nói thân thương, an ủi mọi người trong ban tổ chức và họ sẽ cảm nhận được rằng:"Họ không bao giờ cô đơn trên con đường trồng người".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.