Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuần Báo ‘việt Nam Tự Do’ Kỷ Niệm 23 Năm

02/06/200300:00:00(Xem: 4165)
PHOTO: Cắt bánh mừng Việt Nam Tự Do.

Quận Cam (Nguyễn Ngân) -- Tối ngày thứ sáu 30 tháng 5 năm 2003 Tuần báo Việt Nam Tự Do của ký giả Duy Sinh Nguyễn Đức Phúc Khôi đã tổ chức lễ kỷ niệm 23 năm góp mặt với làng truyền thông hải ngoại tại Vũ trường Majestic.
Đúng 10 giờ 30 tối ông Nguyễn Thành Trạng, MC Hồng Vân và Kevin Khoa đã mời đồng bào tham dự lễ chào cờ Việt-Mỹ và mặc niệm các anh hùng tử sĩ Việt Nam, bắt đầu cho chương trình kỷ niệm.
Ban tổ chức đã giới thiệu một số quan khách tham dự. Chúng tôi nghe được về có cựu tướng Tôn TRhất Đính, Trần Văn Nhật và một số sĩ quan cấp tá, thành phần dân sự có BS Võ Đình Hữu Chủ tịch Cộng Đồng Pomona, LS Đoàn văn Tiên, Nhạc sĩ Nguyễn Hiền ..v..v.. Đông nhất vẫn là anh chị em trong giới truyền thông báo chí như Ông Đỗ Ngọc Yến, Lý Kiến Trúc, Hà Tường Cát, Nguyễn Văn Lập. Duy Linh, Như Hảo, Phan Ngọc Tiếu, Thanh Thủy (TV-18) và nhiều ký giả phóng viên khác.
Dĩ nhiên cũng không thiếu những khách hàng thương mại đã ủng hộ cho Tuần báo Việt Nam Tự Do trong nhiều năm qua.
Kế đó luật sư Đào Văn Tiên đã mở đầu phần phát biểu của quan khách tham dự và giới thiệu ông Duy Sinh cùng mọi người.


Trong phần phát biểu của mình ông Duy Sinh một lần nữa lập lại lập trường chống cộn cứng rắn của cá nhân mình và Tuần báo Việt Nam Tự Do. Ông khẳng định lại ý muốn của mình là bắt buột mọi người phải có thái độ chống cộng tuyệt đối và không khoang nhượng dưới bất cứ hình thức nào.
Tiếp đến ong Đỗ Ngọc Yên với tu cách là người bạn quen biết với ong Duy Sinh lâu năm và là người làm báo kỳ cựu ở hải ngoại phát biểu và cho biết. Rất khâm phục sự kiên trì của Tuần báo Việt Nam Tự Do, từ những số đầu tiên đến nay tờ báo vẫn không thay đổi lập trường cũng như cách trình bày, tuy nhiên ông Yến nói tiếp: "Ông Duy Sinh đã có quá nhiều sự cưng rắn ( Ví dụ như ông vừa phát biểu là bắt buột mọi người phải chống cộng tới cùng..v..v..) khiến cho tờ Việt Nam Tự Do không thể phát triển được, nhưng dầu sao sự đứng vững trong suốt 23 năm trong một môi trường như ở hải ngoại cũng là điều đáng khâm phục và suy nghĩ".
Sau cùng có thêm vài người khác lên nói về tình cảm của mình với cá nhân ông Duy Sinh hay của tờ Việt Nam Tự Do như cựu tướng Tôn Thất Đính, BS Võ Đình Hữu, Ông Phan Ngọc Tiếu và cuối cùng là ông Nguyễn Thanh Trạng. Ban tổ chức đã mời mọi người cắt chiếc bánh sinh nhật lần thứ 23 lúc 11 giờ 30 để kết thúc phần kỷ niệm của Tuần báo Việt Nam Tự Do nhường sân khấu cho buổi khiêu vũ được tiếp tục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.