Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuần Báo ‘việt Nam Tự Do’ Kỷ Niệm 23 Năm

02/06/200300:00:00(Xem: 4343)
PHOTO: Cắt bánh mừng Việt Nam Tự Do.

Quận Cam (Nguyễn Ngân) -- Tối ngày thứ sáu 30 tháng 5 năm 2003 Tuần báo Việt Nam Tự Do của ký giả Duy Sinh Nguyễn Đức Phúc Khôi đã tổ chức lễ kỷ niệm 23 năm góp mặt với làng truyền thông hải ngoại tại Vũ trường Majestic.
Đúng 10 giờ 30 tối ông Nguyễn Thành Trạng, MC Hồng Vân và Kevin Khoa đã mời đồng bào tham dự lễ chào cờ Việt-Mỹ và mặc niệm các anh hùng tử sĩ Việt Nam, bắt đầu cho chương trình kỷ niệm.
Ban tổ chức đã giới thiệu một số quan khách tham dự. Chúng tôi nghe được về có cựu tướng Tôn TRhất Đính, Trần Văn Nhật và một số sĩ quan cấp tá, thành phần dân sự có BS Võ Đình Hữu Chủ tịch Cộng Đồng Pomona, LS Đoàn văn Tiên, Nhạc sĩ Nguyễn Hiền ..v..v.. Đông nhất vẫn là anh chị em trong giới truyền thông báo chí như Ông Đỗ Ngọc Yến, Lý Kiến Trúc, Hà Tường Cát, Nguyễn Văn Lập. Duy Linh, Như Hảo, Phan Ngọc Tiếu, Thanh Thủy (TV-18) và nhiều ký giả phóng viên khác.
Dĩ nhiên cũng không thiếu những khách hàng thương mại đã ủng hộ cho Tuần báo Việt Nam Tự Do trong nhiều năm qua.
Kế đó luật sư Đào Văn Tiên đã mở đầu phần phát biểu của quan khách tham dự và giới thiệu ông Duy Sinh cùng mọi người.


Trong phần phát biểu của mình ông Duy Sinh một lần nữa lập lại lập trường chống cộn cứng rắn của cá nhân mình và Tuần báo Việt Nam Tự Do. Ông khẳng định lại ý muốn của mình là bắt buột mọi người phải có thái độ chống cộng tuyệt đối và không khoang nhượng dưới bất cứ hình thức nào.
Tiếp đến ong Đỗ Ngọc Yên với tu cách là người bạn quen biết với ong Duy Sinh lâu năm và là người làm báo kỳ cựu ở hải ngoại phát biểu và cho biết. Rất khâm phục sự kiên trì của Tuần báo Việt Nam Tự Do, từ những số đầu tiên đến nay tờ báo vẫn không thay đổi lập trường cũng như cách trình bày, tuy nhiên ông Yến nói tiếp: "Ông Duy Sinh đã có quá nhiều sự cưng rắn ( Ví dụ như ông vừa phát biểu là bắt buột mọi người phải chống cộng tới cùng..v..v..) khiến cho tờ Việt Nam Tự Do không thể phát triển được, nhưng dầu sao sự đứng vững trong suốt 23 năm trong một môi trường như ở hải ngoại cũng là điều đáng khâm phục và suy nghĩ".
Sau cùng có thêm vài người khác lên nói về tình cảm của mình với cá nhân ông Duy Sinh hay của tờ Việt Nam Tự Do như cựu tướng Tôn Thất Đính, BS Võ Đình Hữu, Ông Phan Ngọc Tiếu và cuối cùng là ông Nguyễn Thanh Trạng. Ban tổ chức đã mời mọi người cắt chiếc bánh sinh nhật lần thứ 23 lúc 11 giờ 30 để kết thúc phần kỷ niệm của Tuần báo Việt Nam Tự Do nhường sân khấu cho buổi khiêu vũ được tiếp tục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.